Rớt nước mắt chú chó dữ dằn đeo khăn tang, bỏ ăn, nằm lì một chỗ 48 ngày từ khi chủ qua đời

Đây là con Mốc nhà bác tao. Bác tao nuôi 8 năm nay, nó là chó cái…. Nhưng chưa đẻ lứa nào cả!

Mốc rất dữ, mặc dù ngày nào tao cũng sang bác chơi 5,6 lần trong suốt 8 năm đó nhưng lần nào nó cũng sủa, gầm gè rồi lao đến muốn cắn, không chỉ riêng tao mà tất cả mọi người sang đều vậy. Mốc chỉ biết mỗi nhà chủ, tức là bác tao và anh, chị. Còn đâu, bất kể anh, em, người nhà, hàng xóm láng giềng… nó cắn tất!

Đặc biệt, bác tao không bao giờ xích Mốc, nhưng chưa một lần Mốc chạy ra khỏi cổng, nó chỉ nằm góc sân, chỗ giếng. Thậm chí, chỉ cần con chó khác chạy đến cổng nhà mình thôi, nó sẽ dậy đuổi túi bụi nhưng chưa khi nào chạy ra ngoài chiếc cổng sắt đó, dù cổng mở!

Ngày bác tao mất, anh tao ra quấn khăn tang cho nó… nó nằm thu lu 1 góc, nhà hôm đấy rất đông người nhưng tuyệt nhiên nó không cắn ai, anh tao chăn cơm nó cũng chẳng ăn nữa!!!!

Những ngày sau bác mất, tao vẫn chạy sang nhà, nó vẫn dữ dằn, vẫn lao đến như sắp cắn tao và vẫn không ăn cơm!!!

Vì chuyện gia đình, anh chị tao chuyển lên Điện Biên để làm ăn, ngôi nhà bỏ không…. Chỉ còn Mốc và 2 con mèo nhỏ, tao được anh chị nhờ chăm nom Mốc vì trong nhà chỉ có tao là yêu quý chó mèo. Chiều hôm ấy… Tiễn anh chị ra bến xe, tao quay về sang nhà anh chị… Nó nằm im thu lu một góc, tao vứt sợ hãi sang 1 bên, miệng vừa nói tay vừa vuốt vuốt “từ nay chị sẽ chăm em nhé” thế mà nó nằm im cho tao vuốt ve thật, lần đầu tiên suốt 8 năm trời t mới động được vào nó. Và thế là, tao trở thành người duy nhất trong nhà có thể chăn cơm cho nó được.

Ngày nào tao cũng mang cơm sang đều thấy nó mặt mũi ủ rũ thế này…. Và từ ngày nhà bác tao để không đấy, chưa một bữa nào nó ăn cơm!!!
Nó không ăn một hạt cơm nào 48 ngày rồi mặc dù tao dỗ dành, vuốt ve các thứ, tao gọi cả cho anh ở Điện Biên để dỗ nó nhưng nó vẫn không ăn cơm. Hôm nay nó đã chẳng đứng nổi nữa, nó cứ nằm và lim dim như vậy….

Bà tao chẹp miệng, giống chó chủ mất…. Nó nhớ chủ đến lúc chết đấy con à…
Tự nhiên tao thấy sống mũi mình cay quá…!!!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/01/21192935_1967807246811095_81734178344382_2orcp0ipsdmmh.jpg


NGuồn: KSC

Xem thêm video:
Bình luận
-
Bà tao, bác tao, anh tao, chị tao, láng giềng tao, chó tao...nên tụi tao cũng cạn lời luôn !!!! Mốc ơi là Mốc..

- Trả lời -

- 13:18 - 01/09

Bạn này sử dụng chủ từ "Tao", ngôi thứ nhất số it, thay vì tôi, có nghĩa là người đọc, ngôi thứ hai, là "mày" hay "chúng mày". Nghe lạ tai nên đọc đến hết bài xem dụng ý hành văn thế nầy phải chăng là một xảo thuật gì đó có dụng ý, nhưng đọc xong bài cảm thấy hụt hẩng, tất cả đều là mày, tao, kể cả bài đọc sẽ được các tiền bối, cha mẹ, ông bà, chú bác đọc họ sẽ được đặt vào vị trí "mày"...mày, tao tất. Thế thì rõ ràng người viết chọn thể loại hành văn xưng hô mất dạy: mày và tao. Khiến tôi thắc mắc ai sinh ra nhân vật "tao" nầy? Đất nẻ chui lên, không cha không mẹ, không ông, bà, họ hàng và kể cả cô giáo của "tao" chắc hẳn lăn ra chết lúc "tao" đang học vỡ lòng nên giờ "tao" xưng mày/ tao với cả xã hội và mọi người chung quanh tao đều ngang hàng với con chó mất chủ kia vậy! Mất dạy!

- Trả lời -

- 19:05 - 01/09

Chó trung thành thì tao tin chứ bảo tao con chó nhịn ăn 48 ngày mà còn đc như ảnh thì tao đ ếch tin được. Trừ khi nó ko ăn hạt cơm nào nhưng vẫn ăn thịt

- Trả lời -

- 09:21 - 02/09

Thớt Tàu khựa đăng bài nên chỉ biết " Ngộ , Nị " dịch đúng nghĩa là " Mầy , Tao " . Cách nhà tôi không xa lúc xưa cũng có chú Ba Tàu lấy vợ Việt . Vợ ông ta đã dạy cách xưng hô của VN , thế mà mỗi lần ông bố vợ sang thăm , thì y như rằng ông ta sốt sắng mời Cơm Cha vợ : " Mầy ăn Cơm chưa ? Ở lại ăn Cơm ,Tao kêu con vợ nó nấu ".

- Trả lời -

- 10:51 - 02/09

Nhưng khi người viết lại bằng tiếng Việt phải có nghĩa vụ sử dụng chủ từ cho đúng để người Việt đọc.

-

- 20:27 - 02/09

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?