Rơi nước mắt trước cảnh ông lão si tình bỏ nhà, sống 2000 ngày ngoài nghĩa địa với người vợ quá cố!

Giữa thời buổi này mà vẫn còn những mối tình đẹp như trong cổ tích đến vậy. Tình yêu của ông dù với nhiều người có là kỳ quặc nhưng vẫn là một tấm gương sáng cho giới trẻ ngày nay noi theo.

8 năm nay, cụ ông Nguyễn Tài Thiệp (thôn Diệu Nội, xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội) không còn người vợ đồng hành bên cạnh. Con cháu muốn cụ sống trong ngôi nhà khang trang, đầy đủ tiện nghi để chăm sóc. Thế nhưng bất chấp tất cả, cụ lại bỏ ra sống ở nghĩa trang lạnh lẽo. Tất cả bắt nguồn từ một tình yêu thủy chung...

Ngay giữa khu nghĩa địa, ông tạo ra một “vườn địa đàng” để người vợ quá cố thưởng thức. Với nhiều người, nghĩa địa là nơi tang thương, chết chóc nhưng với ông Nguyễn Tài Thiệp thì đây là ngôi nhà thứ hai để mỗi ngày ông ghé sát kể chuyện tâm tình với người vợ đã quá cố của mình. Ngồi trong khu nghĩa địa, dưới cơn mưa phùn se lạnh, ông Thiệp từ từ dẫn dắt chúng tôi vào câu chuyện tình đẹp như mơ với người vợ đã quá cố là cụ bà Nguyễn Thị Bùi.

Cũng bởi tình yêu chung thủy của ông Thiệp, người lớn tuổi trong xã Khánh Hà thường gọi ông là “người có tình”, còn đám thanh niên hay gọi ông với biệt danh “gã khùng hay đi chơi dưới cõi âm”. Người lớn tuổi gọi ông với cái tên thân thiện, kính trọng hơn vì họ biết tường tận sự việc ông làm để thể hiện tình yêu, báo ân với người vợ đã quá cố một đời hết lòng vì chồng con. Những người trẻ họ gọi ông với cái biệt danh “gã khùng đến từ cõi âm” vì hằng ngày thấy ông lượn lờ, tâm sự với ngôi mộ của vợ. Họ cho đây là công việc vô nghĩa.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/15/222_1_2mdk88pnbb0j0.jpg


Ông cho biết, cụ bà Nguyễn Thị Bùi mất ngày 17/9/2008. Dù cụ bà mất đã 8 năm nhưng hàng ngày, ông vẫn cảm giác hình bóng bà quanh quẩn đâu đấy xung quanh ngôi nhà. “Có một thời gian tôi từng nhiều lần mơ bà hiện về chỉ cười, nói mấy lời không rõ rồi đi mất”, ông nói.

Từ hơn 5 năm nay, gia đình ông rước cụ bà sang “nhà mới” có phần khang trang hơn. Mỗi ngày, ông đều ra “vườn địa đàng” giữa nghĩa trang hoang sơ này để tỉa hoa, trồng cây, dọn cỏ, làm sạch ngôi nhà mới để bà có sạch, nhà thông. “Ngày còn sống, bà ấy luôn giữ cho ngôi nhà sạch sẽ, sân vườn thông thoáng. Con cháu chưa một lần phải phàn nàn nhà bẩn hay sân toàn đất nên giờ tôi cũng muốn bà ấy có ngôi nhà dưới âm sạch sẽ, vườn cây thông thoáng để ngắm cảnh mỗi ngày”, ông nói thêm.

Mỗi ngày không ít hơn hai lần, cụ ông lại ra ngôi nhà mới của vợ để dọn dẹp. Mỗi khi mệt mỏi, ông ghé sát vào ngôi mộ nơi bà nằm thủ thỉ tâm sự. “Tôi kể cho bà về một thời yêu nhau say đắm, quãng thời gian bà hết lòng vì chồng con và những kỷ niệm khi còn yêu nhau. Mỗi khi đến đây tôi cảm thấy mọi thứ trở nên yên tĩnh, nhẹ nhõm hơn.

Ở nhà có nhiều người làm việc nên không khí ồn ào cùng với tiếng xe con, xe tải đua nhau bấm còi inh ỏi khiến tôi cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Hơn nữa, tính tôi vận động đã quen giờ bảo ở trong góc nhà cảm thấy tù túng nên muốn ra ngoài này bầu bạn với bà ấy cho khỏi buồn. Tôi ở đây nhiều nên quen rồi, mỗi ngày không ra đây săn sóc cây lá, tỉa hoa, chăn gà, tâm sự với bà xã thì nó cứ thấy thiếu thiếu chút gì đó. Bà ấy đã đi xa nhưng hình ảnh thì vẫn luôn đâu đó bên tôi”, ông nói.

http://vtc.vn/ky-la-ong-gia-song-2000-ngay-trong-nghia-dia-voi-vo-qua-co.395.604679.htm
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?