Review thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm

duongthidiuduongthidiu

06/06/2016/0

Phải nói rằng "Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm" của Kim Woo Choong - Nhà sáng lập và là cựu chủ tịch tập đoàn Daewoo là một quyển sách giúp mình thay đổi bản thân, suy nghĩ tích cực và không còn ủ dột như trước.

Xuyên suốt quyển sách là những câu chuyện của vị chủ tịch tập đoàn này, những khó khăn mà ông đã trải qua. Một con người không bao giờ chấp nhận hiện tại, luôn sống vì tương lai, vì người khác, luôn luôn lao động và làm việc hết mình. Thậm chí, ông làm việc đến mức không có thời gian cho gia đình và ông luôn áy náy vì điều đó. Nhưng, mỗi người đều có sứ mệnh của riêng mình. Và có lẽ sứ mệnh của ông là làm việc và làm việc.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/06/the_gioi_qua_la_rong_lon_va_co_rat_nhieu_2mlacj8oki9b6.gif


Trong bất cứ một lĩnh vực gì, ông luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, luôn là người ra quyết định cuối cùng. Dù mọi người có phản đối nhưng ông vẫn nhất quyết nghe theo quyết định của mình, và hầu như lần nào nó cũng là quyết định đúng. Có lẽ, những bậc kiệt xuất đều có cái nhìn khác người bình thường. Họ nhìn thấy những thứ mà người bình thường không thể nhìn được. Ở bất cứ nơi nào ông đặt chân đến, ông đều nhìn thấy tiền và cách kiếm tiền. Mỗi một mảnh đất, ông đều tìm ra những đặc trưng, những thứ mà nơi đây chưa có để tìm cách kinh doanh sản phẩm đó. Chả thế mà "dù làm bất cứ việc gì bạn cũng cần phải có ý kiến chủ quan một cách rõ ràng".

Trong quyển sách này, có một câu nói được lặp đi lặp lại. Và có lẽ, câu nói này cũng làm nên thương hiệu của quyển sách. Đó chính là "Lịch sử thuộc về những người dám mơ ước". Quả thật là như vậy, một câu nói được kết tủa từ những từ đắt giá nhất và mang một giá trị vĩ mô. Lịch sử đã chứng minh, nếu Bác Hồ không có ước mơ giải phóng dân tộc thì sao Việt Nam được độc lập tự do? Nếu Dịu Dương không có ước mơ tự do tài chính và tự do về thời gian thì đã không đi bán cao ngựa.
Ngoài ra, với Kim Woo Choong thì "giàu hay không giàu không phải được quyết định bởi việc mình tích trữ được bao nhiêu tài sản mà bởi việc mình sử dụng khối tài sản ấy vì người khác hiệu quả như thế nào". Rõ ràng, đây là một tư tưởng hết sức nhân văn. Cũng vì tư tưởng này mà ông đã thành lập "Quỹ văn hóa DaeWoo". Với ông thì người kiếm tiền giỏi nhưng chưa chắc đã là người tiêu tiền giỏi, và ông nhận thấy mình là người chỉ kiếm tiền giỏi chứ không biết tiêu tiền. Do đó, ông thành lập quỹ và để nhân viên dưới quyền giúp ông tiêu vào những việc có ích như đầu tư vào khoa học cơ bản, phát triển công nghệ, cho nhân viên ra nước ngoài học tập, làm từ thiện...


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/06/the-gioi-qua-la-rong-lon-va-co-rat-nhieu_2mlacj88hege5.jpg


Và, cũng nhờ câu nói này của ông mà ước mơ bán cao ngựa của mình càng ngày càng tiến gần hơn : "Các bạn phải biết rằng, suy nghĩ muốn sống an nhàn, suy nghĩ dễ dãi muốn thỏa mãn với việc duy trì cuộc sống an lạc chính là dấu hiệu cho thấy sức trẻ đang tàn phai". Đúng rồi chứ còn gì nữa. Ai bảo con gái là cứ phải ngồi văn phòng nhở. Mình thích ra ngoài kia hít gió, hít nắng thì có được không? Liệu có chàng trai nào thích một cô gái quần bò rách, áo phông, giầy thể thao, mặt đen nhẻm đi giao hàng không nhở ^^.

Và, cuối cùng là "nếu muốn ai đó tin mình thì hãy cho họ thấy hành động chân thành đầy tự tin của bạn thay vì nói những lời dễ nghe". Ôi đúng cmnr còn gì. Nếu bạn thích cô A mà bạn cứ giấu trong lòng thì sao cô ấy biết? Phải hành động chứ! Những lời nói sáo rỗng thì ăn thua quái gì, chỉ được một vài lần thôi. Con gái khôn ngoan bây giờ cứ hành động mà nhìn. Nhở.

Và, từ nãy giờ, mình chém gió đấy. Bạn muốn biết mình chém gió hay không thì đừng ngồi đó đoán già, đoán non nữa. Nhấc mông lên, ra hiệu sách mua ngay một quyển về mà đọc, mà nghiền, mà ngẫm.

Còn việc của mình là, đi ngủ, mai về quê, rồi lại lên tiếp tục bán cao ngựa

http://www.conangbancaongua.com/2016/05/co-nang-ban-cao-ngua-review-gioi-qua-la.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?