0/19/05

Quyết bỏ chồng để giữ con, bà mẹ vĩ đại kiên trì suốt 29 năm nuôi con trai bại não vào Đại học Harvard

Một ngày tháng 7/1988...

Người mẹ trẻ Trâu Hồng Yến, khi ấy mới 25 tuổi, đã phải trải qua những giây phút khó khăn nhất cuộc đời khi đứa con bé bỏng mà chị ngày đêm mong ngóng bị ngạt thở trong lúc sinh.

Kiên cường chống chọi với những cơn đau dữ dội liên tục ập tới, nhưng chị Hồng Yến gần như sụp đổ lúc nghe bác sĩ thông báo: "Đứa trẻ này có cứu cũng chẳng để làm gì, sau này không ngốc nghếch thì cũng bệnh tật. Tôi khuyên anh chị hãy từ bỏ."

Chưa hết bàng hoàng, sản phụ đáng thương lại tiếp tục bị đả kích vì câu nói vô tình của người chồng mà chị từng hết lòng yêu thương: "Đừng giữ đứa trẻ này nữa, sau này nó sẽ làm khổ chúng ta cả đời."

Nghĩ đến việc đứa con mình mất bao công mang nặng đẻ đau suốt 10 tháng trời sẽ không có cơ hội nhìn thấy ánh mặt trời, chị Hồng Yến cố dùng nốt chút sức mọn phản bác: "Không được! Em muốn sinh nó ra! Bàn chân bé nhỏ của con đã đạp vào bụng em mạnh như thế, trái tim con và trái tim của em đã cùng chung một nhịp đập. Em từng hứa sẽ đưa con đến thế giới này để cùng nếm trải mọi vui buồn với mình rồi mà."

"Em không nghe lời kiến nghị của bác sĩ mà cứ cố chấp thế thì tự đi mà nuôi lấy nó!" Từng từ từng chữ trong câu nói của chồng giống như những nhát dao sắc nhọn đâm vào trái tim đang rỉ máu của chị.

"Anh có đúng là người đàn ông mà em đã từng quen biết không? Thật vô tình, ích kỷ, vô trách nhiệm. Loại chồng như thế thì thà không có còn hơn!" Bản năng làm mẹ trỗi dậy, khiến cho một người phụ nữ mềm yếu như chị bỗng trở nên mạnh mẽ và cương quyết hơn bao giờ hết.

Đứng giữa cốt nhục đáng thương mà ông trời đã phái đến bên mình và người chồng xa lạ với những lời nói tuyệt tình, chị Trâu Hồng Yến đã lựa chọn bỏ chồng để giữ con.

Đinh Đinh rất khó kiểm soát hoạt động tay chân nên những việc như cầm đũa hay cầm bút quả thực quá xa vời đối với cậu bé.

Ấy thế nhưng, bất chấp mọi lời khuyên can của những người xung quanh, chị Hồng Yến vẫn bắt con học bằng được cách cầm đũa. Bởi chị không muốn sau này cứ mỗi lần ngồi ăn cơm với người khác, con trai chị lại phải mất công giải thích với họ rằng cậu bị bại não nên không thể làm mọi việc như người bình thường. Đối với chị, việc này sẽ khiến lòng tự trọng của Đinh Đinh bị tổn thương sâu sắc.

Chị vừa mắng, vừa đánh, lại vừa phải kiên trì dạy con cầm đũa suốt 1 năm trời mới thu được kết quả như mong đợi.

"Tôi không muốn con vì mặc cảm mà thu mình lại. Cũng bởi con có nhiều mặt không bằng người khác nên tôi mới phải đưa ra những yêu cầu càng khắt khe hơn dành cho con, để con có thể nỗ lực nhiều hơn nữa."

Nhờ có sự chỉ bảo tận tình và những yêu cầu khắt khe của mẹ, năm 2011, Đinh Đinh đã tốt nghiệp Học viện Môi trường Khoa học và Công trình, thuộc trường Đại học Bắc Kinh - ngôi trường danh giá bậc nhất Trung Quốc. Cũng trong năm đó, Đinh Đinh tiếp tục theo học tại Học viện Luật Quốc tế, trực thuộc Đại học Bắc Kinh.

Sau 2 năm đi làm, vào tháng 3/2016, Đinh Đinh đã nhận được học bổng của trường Đại học Harvard, chuyên ngành luật.

Chàng trai bại não đã làm nên kỳ tích cho biết: "Tôi chưa từng nghĩ đến việc xin học bổng của Harvard, là do mẹ không ngừng động viên, khích lệ tôi cứ thử sức mình. Mỗi lần tôi do dự, nghi ngờ về con đường tương lai, mẹ lại giơ đôi bàn tay đầy sức mạnh của mình ra để bảo vệ tôi và đưa tôi tiến về phía trước."

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/19/5-1495143840728_2oc2662s02jo6.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/19/1-1495143840719_2oc26637kst5i.jpg


Nguồn:
http://kenh14.vn/quyet-bo-chong-de-giu-con-ba-me-vi-dai-kien-tri-suot-29-nam-nuoi-con-trai-bai-nao-vao-dai-hoc-harvard-20170519050420243.chn

Xem thêm video:


Xem thêm video hot:
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?