Quy trình thành lập công ty tại Thanh Hóa

Thiem TranThiem Tran

08:25 - 27/11/0

Thành lập công ty là sự hình thành một công ty mới và công ty này được nhà nước cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.Tuy nhiên, để thành lập doanh nghiệp, bạn đang có vô vàn những câu hỏi thắc mắc cũng như vướng mắc về việc chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục thành lập công ty. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách về Quy trình thành lập công ty tại Thanh Hóa.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/27/6243446534_1511745957.jpg

Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để lập hồ sơ thành lập công ty

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp. Chủ doanh nghiệp cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để có thể xác định và chọn lựa loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với định hướng phát triển của công ty. Các loại hình công ty phổ biến ở Việt Nam bao gồm: Công ty hợp danh, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH (2 thành viên trở lên), Công ty cổ phần.

Lựa chọn đặt tên công ty, tốt nhất bạn lên lựa chọn đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tên công ty này không bị trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc). Để xác định tên công ty mình có bị trùng với những công ty khác hay không, bạn có thể truy cập vào “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” để tra cứu.

Xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty.

- Xác định vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh.

- Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc).

- Xác định ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

- Điều lệ công ty.

- Danh sách thành viên / cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài ( Công ty TNHH 2TV trở lên, Công ty cổ phần)

- Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Thẻ căn cước công dân/ Giấy chứng minh nhân dân / Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật và các thành viên góp vốn/các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân

+ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền;

- Giấy đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

+ Giấy ủy quyền cho người trực tiếp nộp hồ sơ thành lập công ty

+ Bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền nộp hồ sơ thành lập công ty

Trình tự thành lập công ty tại Thanh Hóa

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp một bộ hồ sơ tại bộ phận một cửa thuộc Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Thanh Hóa. Nếu hồ sơ hợp lệ thì nhận giấy biên nhận và chờ kết quả ( 3 ngày làm việc không kể ngày nhận hồ sơ)

Nhận kết quả: Đến ngày hẹn trên giấy biên nhận đến bộ phận một cửa thuộc phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Thanh Hóa để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

Các thủ tục khác sau thành lập công ty

-Thủ tục khắc dấu và thông báo sử dụng mẫu dấu: Doanh nghiệp tiến hành khắc dấu công ty và gửi thông báo mẫu dấu về phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Thanh Hóa hoặc nộp thông báo mẫu dấu qua mạng điện tử trên trang cổng thông tin điện tử quốc gia

-Tiến hành mở tài khoản ngân hàng công ty.

-Chuẩn bị hồ sơ thuế ban đầu và nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa thuộc Chi cục thuế hoặc Cục thuế quản lý trực tiếp và nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp qua chữ ký số liên kết với ngân hàng đã mở tài khoản theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hãy gọi ngay cho Luật Blue nếu quý khách có nhu cầu thành lập công ty tại Thanh Hóa. Luật Blue với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ uy tín trong thời gian nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN BLUE

Địa chỉ: Phòng 409 - A2, Chung Cư C5, Đại Lộ Võ Nguyên Giáp, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa (Đối diện Khách sạn Mường Thanh Thanh Hóa)

Hotline: 0912 751 556 - 0973 185 258 - 0963.929.850

Email: luatsuthanhhoa36@gmail.com

Website: http://luatsuthanhhoa.net

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?