Quy trình sản xuất thép cán nguội của Ống thép Hòa Phát

Ống thép Hòa PhátỐng thép Hòa Phát

10:39 - 09/08/0

Công ty TNHH ống thép Hòa Phát xin giới thiệu đến bạn đọc một số bước cơ bản trong quy trình sản xuất thép cán nguội Hòa Phát chính hãng của chúng tôi

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/09/1914868367_1533786091.jpg

Công đoạn chuẩn bị Nguyên liệu:

Nguyên liệu tôn cuộn cán nóng được Công ty nhập theo tiêu chuẩn hoặc được cắt cuộn theo yêu cầu sản xuất. Quy cách bản rộng từ 500- 650; độ dày từ 1.8 – 4.0. theo tiêu chuẩn SPCC, SAE1006….

Công đoạn Tẩy rửa bề mặt tôn:

Dây chuyền Tẩy gỉ thực hiện việc Tẩy rửa cuộn thép cán nóng. Cuộn thép được xử lý bởi các Bể tẩy rửa đặc biệt, dùng loại axit clohyđric (HCL ở nhiệt độ 60-700c) đảm bảo tẩy sạch các lớp oxit trên bề mặt tôn trước khi đưa tới công đoạn cán nguội. Bể tẩy rửa đặc biệt của nhà sản xuất, chứa một lượng chất tẩy tương đối nhỏ nhưng đảm bảo Tẩy nhanh, hiệu quả sạch và năng suất cao. Ngoài ra, dây chuyền còn có hệ thống rửa được thiết kế bằng phun áp lực theo kiểu tầng đảm bảo rửa sạch clorua còn bám trên bề mặt thép sau khi Tẩy. Và được bảo vệ bề mặt sạch bằng chất bảo vệ bề mặt chuyên dụng NaNO2.

Công đoạn Cán nguội

– Thiết bị cán nguội của công ty TNHH thép cán nguội HP là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Được trang bị 2 dây chuyền cán liên tục 3 giá và 4 giá, độ dày, độ phẳng tôn được kiểm soát bằng máy đo độ dày hiện đại khi qua mỗi lần cán, đảm bảo độ dày chính xác và bề mặt phẳng. Hệ thống điều khiển tự động (bao gồm thiết bị ngoại vi và phần mềm xử lý) đảm bảo độ căng giữa các giá đồng bộ, công nghệ thông suốt.

– Số lượng lần cán cần thiết trên máy cán phụ thuộc vào chiều dày nguyên liệu thép cuộn cán nóng và chiều dày sản phẩm thép cuộn cán nguội. Thông thường lượng biến dạng từ 50 % -60 %, tối đa 80%. Nhằm đạt phẩm cấp tốt về tổ chức tế vi và cơ lý tính.

Công đoạn Ủ mềm

– Sau khi cán nguội bề mặt tôn sau cán bị biến cứng, để tái tạo lại cấu trúc hạt và đạt được cơ tính và bề mặt sáng hoàn chỉnh thì cuộn thép sẽ được ủ trong lò ủ điện có môi trường khí bảo vệ. Dây chuyền ủ có đặc điểm rất quan trọng là vận hành trong môi trường 100% khí hyđro bảo vệ cuộn thép. Do đó, cuộn thép sau khi ủ sẽ có chất lượng đồng nhất và tốc độ ủ cao hơn do sự chuyển đổi nhiệt cao hơn. Khử biến cứng sau khi cán, tăng độ dẻo dai, giảm độ cứng cho sản phẩm.

Công tác kiểm tra, kiểm soát quá trình sản xuất

Chất lượng mỗi cuộn thép của công ty TNHH Thép cán nguội HP, đều được kiểm tra, kiểm soát từng công đoạn, trong suốt quá trình sản xuất đến khi thành phẩm. Kích thước hình học và trạng thái bề mặt của cuộn thép kiểm soát một cách nghiêm ngặt.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?