Quy định "bản quyền" của "Bún hò Huế" - Việc của những người...rỗi việc!

Tâm thư của một người bán bún bò gia truyền.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/09/unnamed-3-1470711809301-105-0-628-1024-c_2n0las809mdr3.jpg


Đầu tuần mà em buồn quá, các bác ạ!

Chả là gia tộc em có nghề gia truyền là bán bún bò Huế, đã vậy lại còn hiểu biết pháp luật, nên khi quy chế về sử dụng nhãn hiệu Bún bò Huế của tỉnh Thừa Thiên-Huế ban hành là phấn khởi xin thực hiện ngay.

Tâm thư của một người bán bún bò gia truyền

Thế nhưng mà:

- Nước dùng nổi nhiều váng mỡ trên mặt.

- Thịt giò heo chặt thành khoanh tròn dài khoảng 2.5 - 3cm. Không ninh quá kỹ, chỉ vừa đủ độ chín đảm bảo giữ miếng thịt được giòn, ngọt và không bị nhừ.

- Các loại chả (cua, heo, bò kích cỡ đều, đẹp mắt.

- Nước dùng được ninh bởi lửa nhỏ với nồi nấu có miệng vum để xương và thịt tiết ngọt từ từ (chú ý không đậy nắp khi nước sôi và vớt bọt trong khi hầm).

- Các loại gia vị như: nước mắm, ớt tươi, tương ớt, chanh.

- Số chỗ ngồi tối thiểu phục vụ được 24 khách trong 1 lượt.

- Dụng cụ phục vụ: Bát (tô), thìa (muỗng), đĩa kê bằng sứ; đũa tre.

(Trích Bảng tiêu chí chứng nhận, sản phẩm/dịch vụ sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Bún bò Huế"(Ban hành kèm theo Quyết định số 1623/QĐ-UBND ngày 13/7/2016 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế)

Thì em chịu. Em bó toàn thân, các bác ạ!

Vì khách quán em toàn các cụ hưu trí hay các cô tre trẻ, có con nhỏ. Họ không thích nước dùng "có váng mỡ trên mặt" hay "nổi váng màu đỏ cam trên mặt của ớt phi dầu (hoặc mỡ)". Vì béo lắm, cay nữa, người có tuổi và trẻ con không ăn được, các cô thì sợ mập.

Miếng giò thì ngược lại, họ thích phải cắn ngập răng, dày độ ngón tay cái và mềm nhừ cơ, chứ giòn giòn thì các cụ và các cháu cũng không xơi. Hơn nữa, bảo em chặt chính xác mỗi khoanh giò 2,5 cm-3 cm, thì em phải lấy thước đo mới chuẩn được. Em chưa nghĩ ra công cụ nào để đo cho vừa nhanh vừa chuẩn.

.....

Xem thêm tại tại http://soha.vn/bo-lan-voi-quy-dinh-bun-bo-hue-20160809092714114.htm
Bình luận
-
Đừng suy nghỉ nhiều , Nên chuyên tâm vào việc buôn bán ! Các Cụ ở Huế ( đang kinh doanh LOGO " Bún Bò Huế " ) Không có kinh doanh 1 Tô Bún , thì làm sao đăng ký " Độc quyền " thương hiệu .? Chuyện thật nực cười ( Quá hài ). .Còn viết Bí kíp cách nấu " Bún Bò Huế " mới tài . Đây là cách làm ăn sáng tao : Kinh doanh hình vẽ . Theo tôi chỉ có duy nhất là mấy Cụ ở Huế ! . Bún thì không thấy , Chỉ thấy toàn là Gạch đá của mọi người . Đúng là : Quá rảnh rổi sinh ra nông nổi ! "

- Trả lời -

- 09/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?