Quốc Tuấn, anh hãy luôn là mặt trời của Bôm: Sức mạnh phi thường từ đâu anh có

Sức mạnh phi thường xuất phát từ tình yêu con vô hạn của mình, anh cùng vợ đã vượt qua bao sóng gió dìu dắt Bôm đến con đường thành công

15 năm, nghệ sĩ Quốc Tuấn lùi vào bóng tối để mang ánh sáng đến cho Bôm - con trai mình, qua 10 cuộc đại phẫu. Anh dừng lại sự nghiệp, lựa chọn, thú vui đàn ông, còn bao nhiêu thứ nữa phải hy sinh, tôi không biết. Tôi nghĩ anh cũng sẽ không bao giờ kể. Mọi thứ cứ im lặng một kiếp nhân sinh trên đời mà thôi.

Anh tâm sự ngày xưa khi nhỏ bao nhiêu đòn vọt, ngã đau hay bị phạt cũng không bao giờ anh khóc, giờ có đứa con lại đâm dễ mủi lòng. Nhưng nhìn cách anh nuốt nước mắt vào trong khi kể chuyện, chỉ một từ Kiên Cường để nói có lẽ là không đủ.

......

Hình ảnh của người Bố luôn bị che khuất bởi Mẹ, người phụ nữ mang nặng đẻ đau và bú mớm cho ta suốt những năm đầu đời. Tôi đọc đâu đó có chuyện đùa rằng, ta có thể hỏi Mẹ muôn vàn câu hỏi nhưng chỉ hỏi Bố một câu: "Mẹ đâu rồi Bố."

Nhưng tôi nghĩ những người đàn ông ấy, ít khi nào nhận vinh quang và ánh sáng về mình. Họ dành cho vợ và con, những người xuất hiện trên đời và khiến họ phải thay đổi một nhịp sống, một quãng đời, kỹ càng hơn trong những lựa chọn của bản thân và quan trọng nhất là giúp họ thật sự trưởng thành.

......

Có bao nhiêu câu chuyện như của nghệ sĩ Quốc Tuấn và Bôm? Ngoài kia có lẽ có hàng triệu câu chuyện như thế. Có những câu chuyện ta đã biết và có những câu chuyện ta không bao giờ được nghe. Bởi vì cha mẹ, chỉ có niềm tự hào và an ủi duy nhất là những đứa con, giúp họ nuôi những hy vọng và mang theo rất nhiều hoài bão "ngày xưa đã từng" ôm ấp. Đó là lý do sống và thứ mục tiêu giúp họ xác tín con đường của mình cho dù có gập ghềnh đến mấy.

Chúng ta lớn lên và tung cánh ra biển người, có đôi lúc vì bận bịu lo toan mà quên đi mất sau lưng mình là những cái nắm tay, ôm ấp và yêu thương vô điều kiện, là đôi mắt luôn dõi theo của cha mẹ.

Đến một tuổi chúng ta lập gia đình, ôm trên tay sinh linh bé bỏng và nghe những tiếng khóc o e đầu tiên, có những đêm trắng chăm bẵm con cái đầu tiên, ta sẽ nhìn lại cha mẹ của mình để thốt lên hai chữ "Phi Thường".

Đúng rồi, họ thật sự rất Phi Thường. Đừng quên điều ấy.

Quốc Tuấn, anh hãy luôn là mặt trời của Bôm, anh nhé.

From BeP

Video xem thêm

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?