Quân đội Mỹ đã có tổn thất nhân sự đầu tiên trên chiến trường Syria

Tờ The New York Times (NYT) cho biết, Quân đội Mỹ đã phải gánh chịu tổn thất đầu tiên về người từ khi bắt đầu triển khai lực lượng đến Syria thực hiện chiến dịch chống khủng bố. Tổn thất này khiến chính quyền Tổng thống Obama muốn giảm sự hiện diện của Mỹ ở Trung Đông.
Theo trang web của Lầu Năm góc, quân nhân Mỹ bị thiệt mạng vào đúng ngày Lễ Tạ ơn (22/11) sau đợt tấn công của các phần tử khủng bố IS. Đây là tổn thất đầu tiên về người của Quân đội Mỹ ở Syria kể từ tháng 10/2015.

Theo tạp chí The Washington Post, quân nhân Mỹ thiệt mạng ở địa điểm không xa thành phố Ain-Issa, cách thành trì Raqqa của IS khoảng 56 km về phía Tây Bắc. Vụ tấn công này được thực hiện bằng thiết bị nổ tự tạo. Danh tính của quân nhân thiệt mạng không được nêu cụ thể.

“Liên quân quốc tế chống IS đã gửi lời chia buồn đến gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của người anh hùng này”- trang web Bộ Quốc phòng Mỹ trích lời của Trung tướng Mỹ Steven Tawsnend, Tư lệnh lực lượng liên quân tại Iraq và Syria.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/01/quan-doi-my-2510-1480566496286-0-0-338-6_2nhbk7q8sg95h.jpg


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến quân nhân thiệt mạng.

“Chúng tôi đau buồn trước thông tin này đúng ngày lễ Tạ ơn khi một quân nhân hy sinh để bảo vệ chúng ta khỏi lũ quỷ IS”- ông Ashton Carter tuyên bố, đồng thời đề nghị tất cả người dân Mỹ “ủng hộ gia đình quân nhân thiệt mạng”.

Đọc thêm tại : http://baothegioiphunu.com/quan-doi-my-da-co-ton-that-nhan-su-dau-tien-tren-chien-truong-syria
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?