Quan điểm của tôi về cuộc bầu cử ở Mỹ vừa qua

Trump đắc cử tổng thống đã cho chúng ta thấy quyền lực lá phiếu của một quốc gia có tự do và dân chủ thật sự, nhưng tôi không đồng tình với những cuộc biểu tình quá sớm hôm nay trong khi Trump chỉ vừa mới đắc cử, chưa làm việc gì để chúng ta có thể phản đối.
Cá nhân tôi không phải là người ái mộ Trump và vẫn hay gọi Trump là "the creepy clown" bởi những chuyện nhếch nhác về ông, cũng không phải là "fan" của Hillary và tôi cũng đã không bỏ phiếu cho ông Trump, nhưng tôi tôn trong và chấp nhận kết quả không mong muốn nầy.
Chuyện gì đang xảy ra với nước Mỹ ngày nay?
Tôi nghĩ những gì Obama và Hillary phát biểu hôm nay là thật và khích lệ, vì đây là điều người dân muốn, tôi nghĩ chúng ta nên cho Trump một cơ hộ, và có thể Trump sẽ "làm được chuyện"???
( I think everything that Obama and Hillary said today was true and heartening. This is what the country wants, so we have to give him a chance and may be he will surprise us and do some good things. So we need to stay positive and keep an open mind)
Không bàn đến chính trị, giỏi, dở, hay nói đến những ác ý chống Mỹ (Anti-American) từ những người luôn ghét Mỹ, không biết nhiều hay chỉ biết ở một giới hạn nào đó về nước Mỹ, thậm chưa từng sống ở Mỹ, tôi phải công nhận nước Mỹ là nơi đã cho rất nhiều người dân từ khắp nơi trên thế giới một cuộc sống tự do, no ấm và hạnh phúc thật sự mà họ mơ ước mà chính quê hương của họ không cho họ được những điều đó.
I see trees of green,
red, roses too.
I see them bloom,
for me and you.
And I think to myself, what a wonderful world...
0 bình luận
-
LOL. Tổng thống nhà người ta, do dân bầu ra... thì chê bai này nọ, ý kiến ý cò... (?!) Còn chuyện nhà mình thì, không dám hé răng!

- Trả lời -

- 13/11/2016

Còn chuyện nhà minh ...kkk

-

- 14/11/2016

"bẻ mất răng" => Trồng răng giả! Kkk... Just kidding, I understand!

-

- 14/11/2016

Đọc tiếp - 2 bình luận

Dù ai làm Tổng thống thì mục đích duy nhất của họ là đem lại lợi ích cho nước Mỹ mà thôi. Con người ai cũng có 2 mặt tốt xấu, ở Trump ưu điểm của ông là sự quyết đoán nhưng ông cũng lại là người hiếu chiến, hiếu thắng, ưa cạnh tranh Ông cũng có thể làm cho nước Mỹ phát triển mạnh hơn và cũng có thể giống như lời tiên đoán của nhà tiên tri Vanga. Không ai đủ khả năng để tiên liệu điều gì đang chờ nước Mỹ ở phía trước.

- Trả lời -

- 10/11/2016

Tôi vào đọc bài viết post trên Vallk http://vitalk.vn/threads/sach-luoc-cua-tan-tong-thong-my-donald-trump-doi-voi-trung-quoc-du-doi-danh-thep-va-cung-ran.2474137/ và có ý định vào comment như sau đây thì bài đã bị khoá không vào cômment được nên phải post lên đây. Sẽ không ngạc nhiên nếu bài của tôi cũng bị khoá hay xoá luôn, mà thôi kệ, nồi cháo của họ mà, phải giữ chứ nhể. he...he... Cảnh báo về TQ, thật sự nhiều người dân ở Mỹ đa nghe, biết và thấy và báo động đã từ rất lâu, nhưng Mỹ quá khinh địch (TQ), giờ nhận ra cũng đã hơi muộn, nhưng không có nghĩa là không cứu vãn được. Những người đã bỏ phiếu cho Trump, kể cả những người từ xưa nay thuộc đảng dân chủ cũng đã bỏ phiếu cho Trump không hẳn là họ thích Trump hay tính cách cá nhân của Trump, mà là họ muốn có một sự đổi mới và quyết liệt hơn. Chúng ta hãy cho Trump một cơ hội, kiên nhẩn chờ và hy vọng.

- Trả lời -

- 10/11/2016

tui thì khoái trump vì ổng sẽ mạnh tay zới cẩu kkkk

-

- 10/11/2016

trump thì so hơn hẳn clinton lẫn cả o3ma>> trúng cử hiển nhiên thôi

-

- 10/11/2016

Đọc tiếp - 2 bình luận

Lịch sử đã gọi tên Donald Trump, hy vọng ông có thể hoàn thành tốt sứ mệnh của mình trong 4 năm trong nhiệm kỳ tới. Chỉ thời gian mới chứng minh được người Mỹ đã có sự lựa chọn đúng đắn hay không. Tôi cực ghét các anh hùng bàn phím ở Việt Nam cứ đâm đầu vào chửi rửa Trump vô tội vạ, thương xót tiếc nuối cho Hillary Clinton. Trump chiến thắng là có nguyên do cả, không dưng gần nửa cử tri Mỹ bầu cho một người thô lỗ, không biết gì về chính trị đâu. Và việc Clinton thua ở hầu hết các bang chiến trường, thậm chí, đánh mất luôn những bang nhà của dân chủ đâu phải là do may rủi.

- Trả lời -

- 10/11/2016

atana/ ko thể ngờ 1 cây chuyên mục hài mà đá sang thời sự phân tích kinh thật??

-

- 13/11/2016

Em hông có ham hố gì mấy chuyện thời sự đâu bác. Chẳng là mấy nay lên fb toàn thấy team khóc thuê cho Hil chướng mắt thôi. Đồn đại WW3, tận thế như đúng rồi, hỏi ra thì éo giải thích được lý do mới tài năng chứ.

-

- 10/11/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

Nói chung là người Mỹ muốn thay đổi ! Vì quan điễm của Ông Trump khác với Bà Clinton và Ông Obama . Người Mỹ muốn thấy sự khác biệt , vì 2 nhiệm kỳ của Ông Obama , Nước Mỹ vẩn như con Lừa leo Núi ( Tiến chậm ) . Tánh khí Ông Trump khi làm Tổng tư lệnh Quân đội Mỹ thì phải nói là quá tuyệt vời .

- Trả lời -

- 10/11/2016

Nước Mỹ tuy hô hào và đề cao quyền bình đẳng , Nhưng một Quân đội lớn mạnh nhất thế giới khó để một người đàn bà làm Tổng tư lệnh .

-

- 10/11/2016

mỹ giờ ko thay đổi thì có lẽ quá muộn,ko thể cíu vãn để thay đổi đc nữa nếu lại bị tra tấn kinh hoàng "chịu đấm ăn xôi" thêm ít nhất 4 năm nữa nếu bà clinton đắc cử

-

- 10/11/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

..Tất cả hãy chung tay vì một nền hạnh phúc , hòa bình của nhân dân Mỹ và nhân dân toàn thế giới...!!!???

- Trả lời -

- 11/11/2016

Bạn là người chưa từng sống ở Mỹ do đó bạn không hiểu về quan trọng của lá phiều do dân Mỹ bầu. Thật sự phiếu của người dân Mỹ không có giá trị như nhiều người tưởng, bầu cử của người dân Mỹ hôm tháng 11 chỉ là ý kiến chọn Tổng Thống chứ không có giá trị bầu Tổng Thống. Nước Mỹ có 538 cử tri dân bầu (Electorals) đại diện cho 435 Hạ Viện, 100 Thương Viện và 3 cho Washington D.C. Tháng 12 sẽ là ngày bầu cử Tổng Thống Mỹ chính thức, nếu ông Trump dược tối thiểu 270 phiếu của 538 cử tri dân bầu. Thường thì lần bầu cử của 538 cử tri dân bầu sẽ làm theo ý người dân bầu, nhưng ông Trump có thể bị thua như lần bầu cử của Mỹ năm 1840. Cuộc bầu cử năm nay tại Mỹ, người dân bầu cho bà Clinton hơn ông Trump khoảng 1 triệu phiếu, nhưng vì cách áp dụng của Mỹ đã khiến bà Clinton thua. Người dân bầu cho ông Trump không phải vì ông Trump là người tốt hay giỏi, họ bầu cho ông này vì họ đã sống hơn 20 năm trong một chính sách thiếu khả năng và đã đẩy nước Mỹ trở thành tồi tệ như ngày hôm nay. Ngất là 8 năm sau cùng do ông Obama làm Tổng Thống và bà Clinton là người hoàn toàn ủng hộ và hứa sẽ tiếp tục theo chính sách này. Chúng ta đừng vội kết luận mà hãy chờ xem chuyện gì sẽ sảy ra tại đất Mỹ sau tháng 12 này và tin này chỉ được biết vào khoảng đầu thang 01 năm 2017. Chúc vui vẻ hocthieu

- Trả lời -

- 18/11/2016

Thằng điên nào sủa gâu gâu đây??? WTH?! "...sẽ sảy ra tại đất Mỹ..." => Xảy ra nghe ku !

-

- 08/12/2016

Vậy hả? Vậy còn vào nhăn tin riêng cho nữa làm gì vậy?

-

- 18/11/2016

'

- Trả lời -

- 10/11/2016

kinh?? ông vui vẻ còm liên thanh phát 3 phát.nói cho vui chứ ông o3ma đc cái tính tốt,thương dân nghèo,da màu,muốn hòa bình bắt tay các cựu thù,ko đội trời chung....?? nhưng quan trọng cái chính sách và đường hướng ko đc chính xác,sáng xuốt..>> lại trầm trọng,nặng nề hơn.ví dụ muốn giúp ng nghèo,da màu( da den,châu phi ấy)...thì kiếm nhiều việc làm,tạo ra nhiều công ăn việc làm,thúc đẩy sx,kinh tế...>> ko hiểu quả.về quân sự thì thảm hại,liên tiếp bị thua khắp trung đông,châu âu,châu á...

- Trả lời -

- 18/11/2016

..chung ta chi mong nhung dieu tot dep nhat se xay ra..lay Chua...!!!???

- Trả lời -

- 18/11/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?