Quận đầu tiên của TP HCM lập hẳn trang Facebook để tiếp nhận thông tin của dân, thành phố đáng sống chưa?

Hoanh nghênh tinh thần sáng tạo và tức thời của UBND quận này. Chỉ có điều không may phải những ngày Facebook bị chặn hay cá mập cắn cáp quang thì chắc dân khỏi thưa kiện quá!

UBND quận 12 (TP.HCM) lập một tài khoản Facebook để dân có thể thoải mái phản ánh những bức xúc của mình thông qua trang mạng xã hội này.

Cũng thông qua tài khoản Facebook lấy tên là Quận 12, UBND quận 12 (TP.HCM) còn thông báo tình hình phát triển kinh tế, an ninh trật tự xã hội của quận trên đây một cách công khai để dân có thể nắm bắt, phản ánh, đóng góp ý kiến xây dựng. Mới đây, ngày 20/6, quận 12 đã thông tin về tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ những tháng còn lại.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/21/facebook_2mnef00733trg.jpg


Facebook của UBND quận 12.

UBND quận cho biết, đã đưa trang Facebook vào hoạt động để người dân có thêm kênh thông tin phản ánh. Ngoài ra, quận cũng thành lập tổng đài 0838121212 để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về những vấn đề trên địa bàn.

Quận 12 dự kiến sẽ phát triển hệ thống wifi miễn phí tại các cơ sở phường, quận và đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án Depot Tham Lương trong giai đoạn 1 và Kênh Tham Lương-Bến Cát-Rạch Nước Lên.

Sau khi trang Facebook của quận được thiết lập, nhiều người dân trình báo về tình trạng cướp giật, tệ nạn ma túy, hàng giả, lừa đảo, thực phẩm bẩn tăng về số lượng lẫn chất lượng tin báo. Về cơ bản, chương trình triển khai đã đạt được những kết quả khả quan.

http://www.trithuccongluan.com.vn/xa-hoi/6183-mot-quan-o-tphcm-lap-facebook-tiep-nhan-thong-tin-cua-dan.html
Bình luận
-
Link nè các bạn LINK: https://www.facebook.com/ubnd.q12/?fref=ts Đây là việc làm đáng ủng hộ. Hy vọng cùng với động thái này thì nhà mạng cũng nên "nới rộng cửa" dùm cái để dân có thể nói ra tiếng nói của mình.

- Trả lời -

- 21/06/2016

Theo em là không nên, vì FB tính bảo mật không cao, dễ bị hack vào mục đích xấu.

- Trả lời -

- 21/06/2016

Hack FB của CHính quyền??? Trẻ trâu mới làm thế

-

- 21/06/2016

Đà Nẵng đâu cần, vẫn đáng sống đấy thôi

- Trả lời -

- 21/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?