Quan chức Trung Quốc chặn đường cố vấn an ninh tháp tùng Obama

Cố vấn an ninh cho ông Obama mà mấy anh cảnh vệ bên Trung Quốc không nhận ra nhỉ? Hay vốn không quan tâm?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/04/obama6-9173-1472958468_2n4epqh38hkb0.jpg
Tổng thống Obama đến sân bay Hàng Châu hôm qua. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, vụ việc xảy ra ngay sau khi máy bay chở ông Obama hạ cánh xuống thành phố Hàng Châu hôm qua để tham dự hội nghị thượng đỉnh G20.

Cố vấn an ninh Mỹ Susan Rice đang băng qua khu vực dành cho truyền thông báo chí và tiến tới đoàn xe hộ tống tổng thống thì một quan chức Trung Quốc mặc đồ tối màu tiến tới cản đường và hét lên giận dữ.

Khi đó, các phóng viên báo chí đang tập trung dưới cánh của chuyên cơ Air Force One để chụp ảnh ông Obama rời khỏi máy bay. Không rõ ông này có biết bà Rice là quan chức cấp cao của Mỹ hay không. Hai người lời qua tiếng lại và cuộc cãi vã chỉ được giải quyết sau khi một nhân viên mật vụ Mỹ can thiệp.

"Họ đã làm những việc không thể lường trước", bà Rice nói sau đó.

Quan chức Trung Quốc trên cũng nổi nóng với một trợ lý báo chí của Nhà Trắng đang hướng dẫn các phóng viên nước ngoài vị trí ghi hình ông Obama.

"Đây là đất nước của chúng tôi. Đây là sân bay của chúng tôi", người này tuyên bố bằng tiếng Anh, chỉ tay và hét lớn với quan chức Nhà Trắng.

Trợ lý báo chí trên khẳng định rằng các phóng viên được phép đứng đằng sau hàng rào truyền thông và ghi lại hình ảnh ông Obama xuống sân bay. Việc các phóng viên báo chí đồng hành cùng tổng thống Mỹ trong các chuyến công du là điều bình thường.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/04/obama5-2807-1472958469_2n4epqh358ali.jpg
Ông Obama vẫy tay chào khi chuẩn bị lên xe rời khỏi sân bay Hàng Châu. Ảnh:Reuters

Phát ngôn viên Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa đưa bình luận gì về vụ tranh cãi trên.

Ông Obama không chứng kiến vụ việc này. Ông chào các đại sứ và quan chức hai nước trước khi lên xe rời khỏi sân bay cùng bà Rice.

Các biện pháp an ninh được thắt chặt khi Trung Quốc đăng cai hội nghị thượng đỉnh của các nền kinh tế hàng đầu thế giới G20, sự kiện cấp cao quan trọng nhất diễn ra ở nước này trong năm nay. Hôm qua, nhiều đường phố và cửa hàng ở Hàng Châu bị đóng cửa để phục vụ cho hội nghị, các nhà máy cũng tạm ngừng hoạt động để giữ không khí trong lành.


http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-chuc-trung-quoc-chan-duong-co-van-an-ninh-thap-tung-obama-3462765.html
Bình luận
-
TQ nó rất trọng mặt mũi, và làm gì cũng mưu mô chước quỹ, trông tởm lợm. Đây là một hành động cố tình "hạ nhục" mặt mũi của anh America đấy. Chỉ thấy nhố nhăng, kệch cỡm, gì mà "sân bay của ch tôi", "quốc gia của ch tôi...". Ngoại giao tởm quá.

- Trả lời -

- 04/09/2016

Tiểu nhân,vặt vãnh làm thế chỉ khiến thế giới nhìn vào càng khinh thêm,không xứng đáng là nước lớn,có giỏi thì ngăn dân mình đang tìm mọi cách đến Mỹ định cư đi.

- Trả lời -

- 04/09/2016

Này Fan bong da nghe giọng điệu của bác thì bác lấy lộn nick rồi,bác nên sửa lại nick là FAN CHINA mới đúng,không hiểu tiếng Việt hả ? ai là nước lớn ở đây ? ai đang đón tiếp các nguyên thủ QG đến dự G 20 ?

-

- 05/09/2016

bác đang nói VN hay TQ vậy ?.

-

- 05/09/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

Chính trị thì lừa lọc, bưng bít, đổi trắng thay đen; ngoại giao thì mưu mô, dùng mọi phương cách để đạt mục đích, dù hạ tiện đến đâu đi nữa.... Dòng dõi của các bậc Đại trí Khổng tử, Mạnh tử... đấy.

- Trả lời -

- 04/09/2016

Viết cho đúng chinh tả đi rồi hảy lên giọng,"giáo dục " chứ không phải "giáo giục " nhé,bác Fan Khổng Tử ạ.

-

- 05/09/2016

Nhật, Hàn còn thờ Khổng Tử, bác là cái thứ gì, không có ông ấy, ko chừng còn ăn lông ở lỗ thêm nghìn năm à. Các nói chuyện ăn cháo đá bát như thế, bác biết giáo giục là gì ko ?.

-

- 05/09/2016

TAT

Đến Hoàng sa và trường sa còn nhận vơ nữa là cái san bay nhà nó thật. Châc nó sợ mỹ xui kiện ra toà cái sân bay này của đài loan nên nó đe trước.

- Trả lời -

- 04/09/2016

Âu củng là bài học cho Mỹ,ham tiền bắt tay với thằng tàu,giúp nó giàu mạnh lên,ngày nay nó vênh váo quay lại coi Mỹ không ra gì.

- Trả lời -

- 05/09/2016

TAT

Mặt trăng là của Việt Nam có bằng chứng hẳn hoi, cấm tàu Thần Châu bay lên dưới mọi hình thức. Từ rất lâu rồi, Hàn Mặc Tử đã viết; ai mua trăng tôi bán trăng cho... Đây là lịch sử không thể chối cãi được.

- Trả lời -

- 04/09/2016

Hàn mặc Tử cũng nhận vơ nốt. Từ lâu anh Cuội nhà tớ đã xây nhà trên mặt trăng rồi. Ko những thế lại còn tròng thêm cây đa.

-

- 05/09/2016

Tớ nhớ có xem phim Martian trên cáp, có đoạn anh Tàu hợp tác cung cấp tên lửa đẩy cho Mỹ miễn phí vì lý do nhân đạo giải cứu một phi hành gia, hehe, tớ cứ cười mãi ko thôi. Con người rồi cuối cũng lên đc sao Hỏa, thậm chí vượt ra khỏi thiên hà. Nhưng chuyện về nước Tàu nhân văn trên phim sẽ chẳng bao giờ là chuyện thật.

-

- 04/09/2016

Bà Rice nổi quá lâu rồi, đến thằng dân ngu cu đen như tớ còn biết mặt, nói gì tụi quan chức Tàu. Chiêu trò của nó thôi, chiêu thô bỉ.

- Trả lời -

- 05/09/2016

Oạch mềnh cũng nhầm, nghe Rice Rice, tưởng bà Rice này là bà Rice kia, hix. Làm nãy giờ cứ thắc mắc mãi là sao thằng quan chức quèn mà nó dám láo thế, hehe.

-

- 05/09/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?