Quan chức Ấn Độ bị chế giễu vì phải nhờ người khiêng qua vũng nước.........Dân Trời là đây??

Phòng " Lũ" lại sợ bẩn giầy,quần...???
Tấm ảnh chụp nhà lãnh đạo bang Madhya Pradesh, Ấn Độ, chỉ huy công tác khắc phục bão lũ đã trở thành đề tài hài hước của người dân nước này.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/23/quan-chuc-an-do-bi-che-gieu-vi-phai-nho-_2n2ls5cjsosn6.jpg


Thủ hiến bang Madhya Pradesh đã trở thành đề tài đàm tếu của người dân (ảnh: BBC)

Vào cuối tuần qua, ông Shivraj Singh Chouhan, thủ hiến bang Madhya Pradesh, Ấn Độ, đã xuống địa phương để chỉ huy công tác khắc phục hậu quả lũ lụt. Tuy nhiên chuyến đi của ông đã nhanh chóng trở thành đề tài đàm tếu cho người dân khi một tấm ảnh chụp nhà lãnh đạo này được cảnh sát khiêng qua vũng nước chỉ ngập đến mắt cá chân đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng.

Mặc dù đến chỉ đạo công tác cứu hộ vùng ngập lụt, ông Chouhan lại mặc quần áo trắng, giày trắng và cười rất tươi. Theo sau ông là cả một đoàn tùy tùng đi “hộ tống” vị thủ hiến bang.

Trả lời tờ Hindustan Times, văn phòng của ông Chouhan cho biết, các cảnh sát quyết định giúp thủ hiến di chuyển vì "ông gặp khó khăn trong việc đi lại sau khi dẫm phải một vật cứng trong bùn”.

Tuy nhiên lời biện hộ này không thể ngăn cản làn sóng chỉ trích ông Chouchan trên các trang mạng xã hội. Một người dùng Twitter có tên Rosy chế giễu ông Chouhan là nhà vô địch bộ môn “Lũ lụt Olympic” và được các quan chức công kênh ăn mừng chiến thắng. Bên cạnh đó, người dùng có tài khoản @aditalks lại sử dụng hình ảnh của cựu Thủ tướng Anh David Cameron đeo ủng và tự lội qua vũng nước ngập trong khi đi thị sát vùng chịu ảnh hưởng của lũ lụt để chỉ trích vị quan chức của Ấn Độ.

Lũ lụt gây ra do mưa lớn đã khiến mực nước ở nhiều con sông Ấn Độ dâng lên vượt bức báo động, gây nguy hiểm cho đời sống sinh hoạt của người dân. Tại bang Madhya Pradesh, ít nhất 15 người đã thiệt mạng sau khi các con sông bị vỡ bờ và gây ngập cho nhiều ngôi làng.
St/.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?