Quá trình xây dựng 1 ngồi nhà cần những bước chuẩn bị như thế nào .

Vo NganVo Ngan

23/04/2018/0

Những lưu ý khi chuẩn bị xây dựng ngôi nhà . Bạn cần phải nắm rõ nhé .

Hầu hết chúng ta ai cũng mơ ước có một ngôi nhà đẹp và sang trọng để gia đình sinh hoạt được cảm thấy hạnh phúc và là nơi để trút bỏ đi những stress trong công việc thường ngày để vây quần gia đình sum họp với nhau quên đi những ưu phiền chuyện đời và áp lực của mỗi người . Tôi sẽ chuẩn bị hàng trang cho bạn về vấn đề này . Lưu ý phạm vi tôi đang đề cập trong khu vực xây dựng nhà thầu thủ đức , quận 9 thành phố hồ chí minh .Có thể tham khảo thêm về bảng giá xây dựng nhà ở thủ đức tại đây nhé

 Link tham khảo: https://binhduonghouse.net/nhan-thau-thi-cong-xay-dung-nha-o-dan-dung-tai-thu-duc-quan-9/

kiến trúc sư tôi đúc kết nhiều kinh nghiệm quí báu qua nhiều thiết kế thực hiện và thi công tôi thấy có những vấn đề được đề cập sau đây .

1. Để xây dựng các bạn nên chuẩn bị thứ nhất tại khu vực xây dựng chẳng hạn như xây dựng khu vực thủ đức thành phố hồ chí minh . Bạn nên xin phép xây dựng bên UBND để hiểu rõ về lô đất mình đang chuẩn bị xây dựng thường thì thì thời gian xpxd mất khaorng 20 ngày . Bạn nên nhớ khi xpxd các bạn có thể nhờ bên dịch vụ xin phép xây dựng để họ làm giúp bạn thì đương nhiên các bạn phải trả phí cho hj , còn không thì các bạn tự đi xin phép xây dựng nhưng lưu ý đối với nhà diện tích dưới 250 m2 thì các bạn có thể tự đi xpxd nhưng đối với nhà có 250m2 trở lên thì cần con dấu công ty vì bên UBND yêu cầu như thế .

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/23/1504789587_1524457009.jpg

2. Sau  khi đã xong phần xin phép xây dựng . Thì bạn tiếp tục lên ý tưởng phác thảo công năng sơ bộ diện tích đất mình đang sở hữu ,lưu ý phải xây dựng theo xin phép xây dựng nhé . Về lên ý tưởng sơ bộ công năng các bạn cần nắm rõ nhu cầu thật cho gia đình bạn để có thể bố trí hợp lý nhất có thể đừng quá nhồi nhét các phòng để rồi khi sử dụng không gian sẽ bí bách vô cùng vì thiếu ánh sáng tự nhiên và không khí môi trường bên ngoài phải được lưu thông trong nhà và ra ngoài môi trường .Nếu bạn cảm thấy phác thảo công năng ko được thì các bạn có thể thuê thiết kế nhà của các cty kiến trúc hoặc thuê kiến trúc sư thiết kế hoặc tìm anh em bạn bè có ai quen kiến trúc sư để thiết kế được nhà hay không thì nên nhờ họ .Vì chính họ là những người các bạn cần tìm đến để vẽ nên ngồi nhà mơ ước cho chính bạn . Tùy thuộc vào các bạn tôi chỉ khuyên vậy thôi còn bình thường nhiều người họ vẫn xây nhà tự ý đấy thôi nhưng đôi lúc cái gì cố quá đừng quá cố nhé .Hiihiiii

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/23/2500262209_1524457239.jpg

3. Sau khi đã phác thảo sơ bộ và bắt đầu cho thi công dựa vào bản vẽ bạn đã hoàn thành xong ở bước 2 thì bạn cần them trang bị kĩ năng tiếp theo đó là có nên thuê nhân công về xây dựng và bạn mua vật tư xây dựng hoặc chọn dịch vụ xây nhà trọn gói . Tùy vào nhu cầu từng người tôi chỉ phân tích hướng dẫn bạn ở khâu bạn tư thuê nhân công và mua vật tư về xây dựng thôi nhé , còn hạng mục xây nhà trọn gói có thời gian tôi sẽ viết sau .

4. Lưu ý khi thuê nhân công ban cần tuyệt đối kĩ phần này có thể ngồi nhà bạn có được xây dựng hay quá trình sau này sử dụng thì nhà thầu nhân công là bạn nên tìm hiểu .Sau khi đã có bản vẽ rồi bạn nên tìm hiểu nhà thầu theo các tiêu chí sau :

· Nhà thầu có công ty chịu trách nhiệm pháp lý không thường thì các nhà thầu nhân công không có công ty họ chỉ làm như vậy ai đi làm đổi lại việc nhận giá thi công rất bèo tầm khoảng 1,2 đến 1.3 triệu /1m2 xây dựng .

Xem thêm : https://www.facebook.com/xdhunglocphuoc/

· Các công trình xây dựng trước đây họ đã từng thi công các bạn nên hỏi họ để họ dẫn đến những ngôi nhà họ đã xây dựng xong rồi để kiểm tra . Có thể bạn sẽ không kiểm tra khi họ dẫn đến nhà mẫu bạn nên hỏi trực tiếp chủ nhà họ đang dẫn đến khi nhà thầu đi về rồi đấy nha chứ đừng hỏi có mặt nhà thầu vì gia chủ ngôi nhà đó họ sẽ ngại khó nói nên bạn đừng làm thế . Có thể hỏi những vấn đề năng lực tay nghề họ như thế nào . Việc xây dựng có bị thâm hố hay nứt nẻ tường hay sàn bê tông cốt thép việc hợp tác với chủ nhà có ổn không quá trình tiến độ hợp đồng có xây dựng như hợp đồng không và đặc biệt phải biết rõ là thầu có đọc được bản vẽ thiết kế các bạn đã có không . Vì đại đa số hiện nay thợ không biết đọc bản vẽ là chuyện bình thường nhất là bản vẽ kết cấu .

· Quá trình bảo hành của hộ nhà thầu như thế nào . Để cho chắc ăn nhất bạn nên ràng buộc hợp đồng về quá trình bảo hành nhà ở của bạn về mặt nứt nẻ thấm ố họ xử lý như thế nào nhé . Đừng có giao hết toàn bộ tiền khi xây dựng xong khi họ đi rồi nhà bạn sự cố ai sẽ quay lại để làm những công việc trên .

· Quan trọng nhất là về giá thông thường khách hàng ai cũng muốn giá rẻ nhất . Thường thì câu nói giá nào của đấy các bạn à . Chưa chắc gì rẻ đã chất lượng đâu.

Đúc kết lại những kiến thức bạn cần biết là có nên lựa chọn tự thiết kế hoặc thuê kiến trúc sư thiết kê nhà cho bạn và việc chọn nhà thầu nhân công phải tham khảo những ý như trên tôi đã đưa ra gợi ý .

Hiện tại tôi đang công tác làm việc tại thủ đức , quận 9 ở thành phố hồ chí mình các bạn có thể hỏi trực tiếp tôi qua mail cũng được vì tôi làm miễn phí các bạn đừng lo có nhiêu tôi sẽ tư vấn cho các bạn để cho những ai mới lần đầu xây dựng khỏi bị mắt phải những trường hợp oái ăm tiền mất tật mang về mảng xây nhà này . Hi vọng các đọc và áp dụng theo . Chúc các bạn có một ngôi nhà mơ ước mãi mãi cho sau này . 

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?