Quá trình theo dõi và bắt giữ trùm sản xuất ma túy lớn nhất nước tại Sài Gòn: Kịch tính hơn phim hành động

Điều hành 13 xưởng chế ma túy đá, sở hữu cô bồ nhỏ hơn 13 tuổi và bị công an theo dõi 13 tháng. Với tội này thì khó mà có con đường sống cho hắn

Để triệt phá đường dây sản xuất, mua bán ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước đến nay do Văn Kính Dương (tức Trần Ngọc Hiếu, 36 tuổi, ngụ Hà Nội) cầm đầu, Công an TP HCM phải mất 13 tháng đeo bám.

Gã trùm lộ dấu vết từ tháng 3/2016, khi Công an quận Bình Thạnh truy quét tội phạm tại nhiều con hẻm vốn là địa bàn phức tạp về ma túy. Cảnh sát phát hiện một số thuốc lắc lạ, mới xuất hiện trên thị trường. Vài đường dây cung cấp loại ma túy này và hàng đá cho dân chơi Sài Gòn đều liên quan đến Trần Ngọc Hiếu - gã đàn ông có vẻ ngoài rất đại gia.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/02/tap-doan-ma-tuy-2-3918-1496382190_2oe4beh81p87c.jpg

Ông trùm Dương (bên phải) bị theo dõi 24/24h

Hiếu ngụ tại căn hộ cao cấp ở quận 1, thường vi vu cùng người tình Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Miu, 23 tuổi) trên chiếc siêu xe McLaren có giá đến 25 tỷ đồng. Trinh sát phát hiện anh ta dùng giấy tờ giả, còn tên thật là Văn Kính Dương - bị truy nã do trốn khỏi trại giam tại Thanh Hóa khi thi hành bản án 6 năm liên quan đến ma túy.

Dương có hẳn đội ngũ đàn em thân cận, vốn là anh em trong dòng họ. "Tập đoàn" ma túy này có khả năng sản xuất thuốc lắc, hàng đá chứ không mua của bất kỳ đầu mối nào. Chỉ cần các đại lý đặt hàng, chúng có thể đáp ứng hàng trăm nghìn viên thuốc lắc trong thời gian ngắn.Khi giao hàng cho đối tác, người của Dương thường đi trên 2-3 ôtô. Một chiếc đi trước thám thính xem có bị cảnh sát theo dõi không, nhằm báo động cho các xe đi sau. Chúng cũng thường đổi xe chở hàng, tại các cao tốc, để đánh lạc hướng cảnh sát.

"Do chúng thường gọi nhau bằng biệt danh nên việc điều tra gặp khó khăn. Chỉ riêng việc xác minh lai lịch của từng người liên quan đã phải mất 6 tháng", thành viên ban chuyên án, kể.

Các xưởng điều chế ma túy được Dương đặt tại những nơi vắng vẻ, tách biệt; gần chục xưởng khác ở Nha Trang, Đồng Nai, Đồng Tháp... Để giám sát, các trinh sát phải lăn lóc suốt nhiều giờ, chờ đến đêm mới tiếp cận được. Có lúc đầu gối rách toác, sưng vù vì bò trườn qua những bụi rậm.

Không chỉ nơi hẻo lánh gây khó khăn, ngay cả những hang ổ của bọn này ở khu Trung Sơn cũng có nhiều bất lợi. Camera được chúng gắn khắp nơi, tuần tra liên tục nên nếu trinh sát "lang thang" vào sẽ bị lộ bí mật, hỏng chuyên án.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/02/buonmatuy-2487-1496371226_2oe4ckkkjq0a6.jpg

Dương và người tình

Dương được đánh giá là kẻ tinh ranh. Suốt thời gian bị theo dõi, hắn chủ yếu cưỡi siêu xe đi cà phê, ăn chơi cùng bạn gái, không xuất hiện tại các khu vực đặt xưởng điều chế ma túy. Nhiều lần bám theo hắn trên cao tốc, trinh sát bị cắt đuôi chỉ sau cú đạp ga nhẹ của chủ chiếc siêu xe.

Đích thân Dương đi lấy hóa chất tại Hà Nội, sau đó bí mật đưa về các kho nằm cách xưởng sản xuất vài chục km. Theo cơ quan điều tra, điều này đã được Dương tính toán rất kỹ, bởi nếu kho hóa chất có bị phát hiện, không ai biết các nguyên liệu này được dùng trong sản xuất ma túy. Và khi đó, các "tai mắt" của Dương cũng kịp đánh động cho nhóm người ở xưởng điều chế, tẩu tán hoặc đối phó với các tình huống.

Giúp sức đắc lực nhất cho Dương là người anh họ Nguyễn Đức Kỳ Nam. Gã đàn ông 49 tuổi vốn là kỹ sư, rất am hiểu về hóa chất và là người trực tiếp điều chế thuốc lắc, hàng đá. Thành phẩm được đóng gói như cà phê, có trọng lượng một kg. Tại mỗi xưởng, Dương chỉ cho sản xuất vài mẻ, sau đó di dời qua chỗ khác nhằm tránh bị phát hiện.

Chỉ tính từ đầu năm, hàng trăm nghìn viên thuốc lắc được đường dây này cho "ra lò". "Quy mô hoạt động và cách tổ chức kín kẽ của chúng khiến chúng tôi mất gần một năm theo dõi. Trinh sát thức trắng nhiều đêm liền để tiếp cận các xưởng sản xuất, thu thập chứng cứ. Chúng tôi cũng được Công an tỉnh Đồng Tháp cung cấp hàng nghìn lọ hóa chất chúng vứt lại sau khi di dời xưởng", cảnh sát cho hay.

Mới đây, khi Dương vừa đáp chuyến bay từ Hà Nội vào Sài Gòn đã bị trinh sát bắt giữ, nhiều đàn em của hắn cũng lần lượt sa lưới. 200 cảnh sát đồng loạt bao vây, khám xét 13 xưởng sản xuất ma túy, nơi ở của nhóm này tại TP HCM và các tỉnh thành.

Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/trum-san-xuat-thuoc-lac-tai-sai-gon-bi-theo-doi-suot-mot-nam-3593810.html
Bình luận
-
Vậy "hóa chất" mà hắn dùng làm thuốc lắc từ đâu mà có?

- Trả lời -

- 02/06/2017

Trên cho lấy từ thằng Trung Quần Quờ

- Trả lời -

- 02/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?