Quá may mắn: Giải cứu kịp thời 5 học sinh bị lừa bán sang Trung Quốc

Cũng may mà được phát hiện và can thiệp kịp thời chứ nếu ko số phận của các nữ sinh này ko biết sẽ thế nào nữa.

Khoảng 10h ngày 4/3, tại khu vực bờ sông biên giới thuộc tổ 9 phường Lào Cai, TP Lào Cai, đội tuần tra Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai phát hiện 6 công dân đang có hành vi lén lút xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Tại Đồn Biên phòng, đối tượng Tẩn Tả Mẩy, dân tộc Dao, SN 1993, trú tại xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ (Lai Châu) đã khai nhận toàn bộ hành vi dụ dỗ trẻ em sang Trung Quốc để bán.

Bằng lời lẽ ngon ngọt, Tẩn Tả Mẩy đã lừa được 5 em gái đang là học sinh lớp 9, đều là dân tộc Dao ở xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ (Lai Châu), trong đó có 3 em sinh năm 2001 và 2 em sinh năm 2000 để đưa sang Trung Quốc làm con nuôi của Tẩn San Mẩy, mẹ đẻ của đối tượng, đang sinh sống tại Trung Quốc, nhưng thực chất là để bán.

[IMG][/IMG]

Tối 3/3, sau khi được các em nhận lời, Tẩn Tả Mẩy đã hẹn gặp các nạn nhân tại ngã ba xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ (Lai Châu) và thuê taxi đưa 5 nạn nhân xuống thành phố Lai Châu để bắt xe khách sang Lào Cai, đến sáng ngày 4/3 thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện các nạn nhân đã được đưa về Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán của tỉnh Lào Cai để hỗ trợ tâm lý và chăm sóc y tế.

http://phapluatxahoi.vn/phap-luat/giai-cuu-kip-thoi-5-hoc-sinh-bi-lua-ban-sang-trung-quoc-107091
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?