Quá đau xót cho số phận "oan hồn" nửa đêm đứng giữa đường trêu ô tô

"Bóng ma" đó là bệnh nhân T., bị tâm thần phân liệt đã 17 năm, tái phát rất nhiều lần rồi, một năm vào viện đến 3 lần. Lần nào vào viện T. cũng trong tình trạng kích động ghê gớm, hát hò rồi chống đối, còn đánh cả bố. Thiết nghĩ nếu cô được người thân chăm sóc cẩn thận thì sẽ không có những trường hợp mặc áo trắng dọa oto như thế.

Mà rõ là căn bệnh đâu có khó chữa? Tại sao không ai giúp đỡ cô. Hy vọng sau câu chuyện này, sẽ có người vì T. mà giúp cô qua khó khăn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/08/bi-an-ve-bong-ma-toc-dai-chuyen-ruot-o-t_2mljm2rocrajk.jpg


"Bóng ma" từng xuất hiện tại Yên Mỹ, Thanh Trì, Hà nội là bệnh nhân T, bị tâm thần phân liệt đã 17 năm, tái phát rất nhiều lần rồi, một năm vào viện đến 3 lần. Lần nào vào viện T cũng trong tình trạng kích động ghê gớm, hát hò rồi chống đối, còn đánh cả bố.

[linkEmbed]/threads/video-toat-mo-hoi-lanh-khi-gap-ba-cu-mac-do-trang-toat-dung-giua-duong-giua-dem.2351395[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/08/2_2mj2lgtpsekq1.png
[linkEmbed][/linkEmbed]


Chúng tôi được biết T. bây giờ đang ở trong bệnh viện tâm thần. T đang bị bệnh hoành hành, la hét, kích động, chúng tôi cũng không muốn tiết lộ nhiều về hình ảnh thê thảm của cô hiện nay.

Tại một bệnh viện lớn trên địa bàn thủ đô, nơi đã điều trị nhiều lần và hiện đang điều trị cho T, một bác sỹ cho biết: “Bệnh nhân T. bị tâm thần phân liệt đã 17 năm, bị tái phát rất nhiều lần. Sau khi điều trị ở chỗ chúng tôi, 'cắt cơn' thì bệnh nhân sẽ điều trị tại nhà.

>> Xem thêm hoàn cảnh gia đình của cô gái

Khi điều trị tại nhà, bệnh nhân sẽ uống thuốc của địa phương cấp, nên vẫn dễ tái phát bệT bị tái phát rất nhiều lần rồi. Gần đây nhất, bệnh nhân vào viện từ ngày 25/5/2016 và mới được 7 ngày nên tâm lý vẫn chưa hoàn toàn ổn định.

Ngày đầu nhập viện thì tôi không nhớ, nhưng vào tương đối nhiều lần rồi, một năm vào đến 3 lần. Về nguyên nhân bệnh lý thì hiện tại vẫn chưa nghiên cứu ra lý do. Bệnh nhân này lần nào vào viện cũng trong tình trạng kích động ghê gớm, hát hò rồi chống đối, còn đánh cả bố".

Tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia hàng đầu về bệnh lý tâm thần ở Việt Nam, chúng tôi được biết bệnh của T bây giờ chỉ cần sự quan tâm thật sự của gia đình và một bác sỹ giỏi về lĩnh vực này.

Một lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần TƯ hứa sẽ chữa dứt bệnh, giúp T trở lại sinh hoạt bình thường, chỉ cần người nhà chịu đưa T xuống chữa và hứa là khi dứt bệnh thì về nhà phải đều đặn uống thuốc theo đơn.

Rất đơn giản, nhưng 17 năm qua, T rơi vào cảnh hồng nhan bạc phận đau lòng. Không ai cấp thuốc và cho uống thuốc đúng cách, đúng chế độ. Người ta chỉ chữa cho T theo... dây chuyền, tức là lên cơn thì nhập viện, nhập viện thì chữa cho dứt, dứt thì cho về, về thì lại ở truồng đi lang thang hoặc khoác áo trắng rên rỉ đi thâu đêm mà “nhát ma” thiên hạ rồi tiếp tục... sớm quay lại viện tâm thần!

http://www.vtc.vn/gap-bong-ma-toc-dai-mac-ao-trang-doa-o-to-va-noi-xot-xa-ve-than-phan-ma-nu-d260523.html
Bình luận
-
Tội, nghiệp chướng.

- Trả lời -

- 08/06/2016

Gần nhà có 1 ông đi lượm bia mộ sau khi hốt cốt về lót sàn nước. Rất nhiều người can ngăn nhưng vẫ làm. Thời gian sau 1 người con bị thần kinh. Gỡ bỏ nhưng cũng chữa hết. Mình tin tâm linh.

- Trả lời -

- 09/06/2016

Bs bảo gì bạn cg tin à, nhiều ông bh cứ nhận bừa để kiếm trác đấy, bạn đừng tin bọn bs bh, tiền mất tật mang đấy

-

- 09/07/2016

Tâm linh gì bác. Cái này bác sĩ bảo chữa được rồi, tại không ai giúp đỡ thôi

-

- 09/06/2016

Tội nghiệp thế nhỉ?!

- Trả lời -

- 08/06/2016

Giá mà có ai đó giúp đỡ cô gái ấy thì tốt

-

- 09/06/2016

Thực sự là không phải ai thác cũng đc siêu thoát đâu, tùy dzuyên, tuy nghiệp tùy căn cơ và chân tu, mới đc đi tới viễn cảnh bồng lai,chuyển đôi luân hồi, còn lại đa số là thành vong, lang thang, nhieu vong hiền và co những vong ác vì họ hok chấp nhận sự thật la họ đã chết, họ chưa thức tỉnh đc bản ngã

- Trả lời -

- 09/06/2016

Có khi bệnh di truyền thôi. Nhiều gia đình đã từng như vậy mà. Hy vọng gia đình tìm cách để chữa cho cô bé chứ không có ngày cô tự hại mình mà còn hại người http://edoctor.vn/tin-tuc/suc-khoe/cac-loai-benh/tinh-di-truyen-cua-benh-tam-phan-liet.html

- Trả lời -

- 09/06/2016

Vấn đề là tại sao không ai đưa cô gái này đi chữa bệnh vậy, dễ chữa mà

- Trả lời -

- 09/06/2016

bệnh tâm thần chẳng dễ chữa như mod nói đâu không tin bác cứ đi hỏi người nhà họ á < gẩn nhà tui có người bị nhẹ mà còn không chữa được

-

- 09/06/2016

Tốt nhất là để ng ta yên, ko nên động vào, ko biết ng nhân thì đừng nên manh động

- Trả lời -

- 09/07/2016

Hàng xóm, người thân đâu hết rồi, lâu lâu mới đi một lần mà, sao không ai giúp chữa dứt điểm đi

- Trả lời -

- 09/06/2016

hàng xóm còn có việc của hàng xóm bác ơi giúp người bị nạn thì được chứ giúp người tâm thần là tiền nhiều bác ạ

-

- 09/06/2016

hàng xóm còn có việc của hàng xóm bác ơi giúp người bị nạn thì được chứ giúp người tâm thần cần nhiều tiền và nhiều thời gian bác ạ

-

- 09/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?