Phút sinh tử trưởng công an phường giải cứu con tin ở bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội: cuộc vật lộn không cân sức

Bị đối tượng đâm ba nhát dao, trong đó có nhát dao chí mạng sâu 8cm vào cổ, Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn, Trưởng công an phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội vẫn nỗ lực quật ngã đối tượng to khỏe và hung hãn, giải cứu con tin an toàn. Nghe anh kể lại cái phút sinh tử với đối tượng hung hãn kia mà thấy nguy hiểm.


Anh kể, tối 26/11 anh trực. Gần 3h sáng 27/11, Công an phường Phương Mai nhận được điện thoại từ lực lượng bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai báo có đối tượng nam giới đang dùng dao khống chế con tin là một nữ bệnh nhân, cần hỗ trợ gấp.

'Tôi cùng anh em lập tức tới hiện trường. Lúc đó, đối tượng nam to, khỏe mà sau này xác định là Phạm Thế Loát (SN 1987, trú tại xã Yên Đồng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình), đã dùng dao nhọn không chế một nữ bệnh nhân tên Nguyễn Thị Hồng Ngân (SN 1987, trú tại huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội).

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/04/tinngan_081244_639882675_0_2nhnsgigras87.jpg

Bạn bè, đồng nghiệp đến thăm hỏi, động viên Thiếu tá Sơn đã vượt qua cơn nguy kịch

Sợ nguy hiểm cho tính mạng con tin, chúng tôi đã dùng mọi cách thuyết phục, nhưng suốt gần 2 giờ thuyết phục, đối tượng vẫn dí dao vào cổ bệnh nhân, dắt bệnh nhân đi ra phía cổng bệnh viện và yêu cầu lực lượng chức năng phải cấp cho một xe ô tô để cùng vợ (cũng là bệnh nhân điều trị chung phòng với con tin) về quê ở Ninh Bình', Thiếu tá Sơn nhớ lại.

Ra đến cổng, lực lượng công an đã bố trí sẵn một chiếc ô tô con 4 chỗ chờ cùng một cán bộ hình sự ngồi ghế lái, nhưng Loát yêu cầu người lái ra khỏi xe, bắt cởi áo ra để xem có súng không, bắt mở cốp, bỏ hết đồ trong đó ra và bật đèn xe lên để kiểm tra xe. Rồi bất ngờ, đối tượng yêu cầu đổi người lái và Thiếu tá Sơn, lúc đó đang mặc thường phục, đã được lựa chọn lên xe để đảm bảo tính mạng cho chị Ngân, chờ đợi thời cơ để bắt giữ đối tượng.

'Lên xe, đối tượng để chị Ngân ngồi giữa hắn và vợ, chân ghếch lên người chị Ngân, tay không rời dí dao vào cổ con tin. Suốt dọc đường đi, tôi nói chuyện để trấn tĩnh và thuyết phục đối tượng, nhưng đối tượng rất tỉnh táo và lì lợm', Thiếu tá Sơn cho biết.

Đến đoạn rẽ đầu đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ở chân cầu vượt Thanh Trì, Thiếu tá Sơn liếc vào gương, thấy chị Ngân đã lả đi. Chị Ngân bị bệnh đã lâu, thể trạng gày yếu, chỉ 40kg, lại đang xuất huyết dạ dày nặng nên quá trình bị khống chế đã khiến chị suy kiệt.

Lo sợ bệnh nhân không đủ sức chịu đựng hơn nữa, Thiếu tá Sơn quyết định dừng xe, tắt máy. Anh nói với đối tượng:

'Khi lên xe, anh hứa chỉ cần chở anh ra khỏi bệnh viện 1km sẽ thả con tin. Giờ tôi đã chở anh đi 2km, anh hãy thả con tin ra để chị ấy về bệnh viện điều trị tiếp, rồi anh muốn gì tôi cũng giúp. Nếu anh cần xe chở về tận quê, tôi sẽ đưa anh về quê. Nếu anh cần taxi đưa vợ về quê, tôi sẽ trả tiền taxi để anh chị về tận quê'.

Lúc này, đối tượng bỗng yêu cầu anh Sơn mở hộc đựng đồ bên cạnh kiểm tra, rồi bắt anh giơ hai tay lên để vợ kiểm tra xem có vũ khí không. Anh Sơn vừa giơ hai tay lên, đối tượng bất ngờ chồm lên, đâm thẳng dao vào cổ anh.

'Máu tuôn xối xả nhưng lúc đó tôi chưa thấy đau, chỉ thấy cổ cứng lại, không thể quay đầu ra sau. Tôi vòng tay giữ chặt tay cầm dao của đối tượng để rút con dao đâm ở cổ mình ra, rồi một tay ghì chặt, quật tay đối tượng vào thành xe; Tay kia tôi tìm cách mở chốt xe để lao ra ngoài, miệng hét giục con tin 'chạy đi'.

Thực sự đối tượng rất to khỏe, sau này tôi mới biết đối tượng từng là lính đặc công, nên tôi vật lộn trong xe cũng không thể tước được dao của đối tượng', Thiếu tá Sơn nhăn mặt vì cơn đau ùa đến, nhớ lại.

Quyết giết Thiếu tá Sơn, đối tượng chồm từ băng ghế sau lên ghế phụ đằng trước rồi lao theo, tiếp tục đâm anh hai nhát dao nữa nhưng anh né được, vết dao chỉ sượt trên vai.

Dù đã trọng thương, Thiếu tá Sơn vẫn gồng mình tiếp tục vật lộn, tước được dao và vừa kịp lúc đồng đội của anh vẫn theo sát phía sau ập đến, khống chế đối tượng. Thiếu tá Sơn lúc đó lịm đi và lập tức được đưa trở lại Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.


Nguồn: Tiiin


https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/11/29/20161129_101500_nzyx_2nh2kbsb9crhp.jpg

Trưởng công an phường bị kẻ bắt cóc con tin đâm dao trúng cổ vẫn cố giữ người chờ trợ giúp, anh quá trách nhiệm

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Tử hình là xong, xã hội càng sạch

- Trả lời -

- 04/12/2016

Đáng được khen thưởng

- Trả lời -

- 04/12/2016

nếu là đặccông khô thì chỉ cần tay không là anh cũng đã chuyển hộ khẩu rồi, chứ đùng nói có dao và cao hơn là đặc công nước, dù sao cũng chúc mừng a tai qua nạn khỏi

- Trả lời -

- 04/12/2016

...văn ôn võ luyện...không nên chủ quan khinh địch...là một chiến sĩ công an luôn phải chủ động tấn công kẻ địch...!!!???

- Trả lời -

- 05/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?