Phút bình tĩnh đến lạ lùng của 'soái ca' lái xe đâm sập cửa cứu vợ con khỏi đám cháy:Vẫn còn kịp cầm theo điện thoại!

Các bà vợ có lẽ cũng chỉ ước ao có được 1 ông chồng "chuẩn không cần chỉnh" như thế này mà thôi! Anh ấy quá tỉnh và đẹp trai. Đúng là nhanh như cái tên Phong (gió) vậy!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/01/longg_ttnq_2nhb3557rjr6b.jpg


Bà Trang (vợ ông Phong), kể: "Lúc đó vợ chồng tôi và con gái (21 tuổi), đang ngủ ở trên tầng hai ngôi nhà kề sát phía sau cửa hàng Quốc Phong. Bà Trang cuống cuồng lôi con gái chạy vụt xuống tầng một. Trong lúc bà và cô con gái chạy từ tầng hai xuống thì trong nhà vẫn đang có điện, nhưng khi vừa xuống tới cửa hàng thì đám cháy bên ngoài bốc cao làm cháy dây diện phía trước cửa hàng, gây chập và mất điện trong nhà. Hệ thống cửa cuốn của cửa hàng đóng mở bằng điện nên khi mất điện thì không thể mở được nữa.

Hai mẹ con bà Trang chỉ còn biết chạy nép vào một góc cửa hàng, nơi đám cháy chưa kịp lan tới. “Lửa bên ngoài cháy bốc lên cao, táp mạnh vào hướng sát nơi chúng tôi đứng. Khói bốc lên dày đặc và khét lẹt, ngửi một lát mà cứ như bị ai bóp chặt cổ. Nếu không thoát ra được thì chỉ khoảng 10-15 phút là chúng tôi nghẹt thở mà chết”, bà Trang kể.

Theo bà Trang, trong lúc hai mẹ con bà đang hoảng loạn thì ông Phong rất bình tĩnh và nhanh trí xử lý mọi việc. Thấy mọi lối ra bị khoá kín, ông Phong vội lao lên ô tô để trong cửa hàng, lái xe rồi tông mạnh vào cửa cuốn phía trước. Cửa sập, hai mẹ con bà Trang bám theo phía sau xe chạy thoát ra ngoài.

Bà Trang cho biết: “Hai mẹ con tôi cuống quá bỏ chạy mà không cầm theo được bất cứ thứ gì hết. Riêng anh Phong, trước khi chạy xuống còn cầm điện thoại để liên lạc. Khi đưa chúng tôi thoát ra ngoài anh Phong còn quay lại kéo nhiều bình chữa cháy để xịt nhưng lửa lớn quá, không dập được”.

Luôn tay tất bật khuân vác, dọn dẹp cửa hàng, ông Phong vừa làm vừa chia sẻ: “Lúc đó mình không làm vậy thì chẳng nhẽ chịu chết. Tôi không nghĩ được gì nhiều, thấy xe là leo lên xe nổ máy, rồi de xe tông phát một cái “rầm” khiến cửa sập luôn. Lúc ra ngoài, tôi có chạy vô lại lấy mấy bình xịt để dập nhưng mà lửa lớn quá, không dập nổi”.

Nguồn: Thanh Niên

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/11/30/chay-lop-2724-1480487094_2nh6ntfngcqe9.jpg

Chồng lái ôtô húc văng cửa đưa vợ con thoát khỏi đám cháy ở Đồng Nai - Chuẩn soái ca là đây

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


Xem thêm video: Đám đông lái xe ôtô băng qua đám cháy dữ dội để thoát chết
Bình luận
-
BÌNH TĨNH , BÌNH TĨNH, ĐẠI BÌNH TĨNH. THOÁT CHẾT, THOÁT CHẾT, CHẮC KHÔNG CHẾT.

- Trả lời -

- 01/12/2016

hên hai mẹ con còn sống chứ chết trong đó ông chồng mang tội lo bản thân. nhưng anh ta rất bình tĩnh và bản lĩnh quay lại lấy bình chữa cháy là biết anh ta bản lĩnh bình tĩnh rồi

- Trả lời -

- 01/12/2016

HDK

của đi thay người

- Trả lời -

- 01/12/2016

Chúc mừng gia đình đã bình an

- Trả lời -

- 02/12/2016

Mình thấy bác ý bình tĩnh trong tình huống khó có thể bình tĩnh thì rất đáng khen mà sao mấy bác trên facebook lại cứ ...

- Trả lời -

- 01/12/2016

Bởi vì với 99% đàn ông thì trường hợp này chẳng có gì gọi là khó có thể bình tĩnh cả.Nếu không làm được như thế người ta gọi là ngu . Đời nó không như phim đâu, không phải hở tí là ôm đầu la hét rồi hoảng loạn tứ tán đâu.

-

- 02/12/2016

Đúng là cái loại nâng bi. Thằng thớt gặp tình huống đấy chắc đứng khóc chờ chết

- Trả lời -

- 01/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?