PHỤ HUYNH VIỆT QUÁ NHIỀU TIỀN, HOẶC ĐÃ VÔ TÌNH KHIẾN NGƯỜI KHÁC TIN VÀO ĐIỀU ĐÓ ?!

Thiện HRThiện HR

22/08/2017/0

PHỤ HUYNH VIỆT QUÁ NHIỀU TIỀN, HOẶC ĐÃ VÔ TÌNH KHIẾN NGƯỜI KHÁC TIN VÀO ĐIỀU ĐÓ ?!
Sáng nay Thiện đọc được bài viết rất hay của một phụ huynh trên VNExpress, chia sẻ lý do khiến chị quyết định cho con bỏ trường công để chuyển sang trường tư, với khát khao mong bé có một tuổi thơ thực sự, tạo nền tảng cho sự phát triển toàn diện trong tương lai. Nhưng khi kéo xuống mục bình luận, Thiện cực kỳ giật mình khi bắt gặp biết bao nhiêu phản ứng mãnh liệt từ nhiều ông bố bà mẹ khác. Chủ yếu xoay quanh hai vấn đề:

- "Chúng tôi không có nhiều tiền như bạn để có thể cho con theo mấy môi trường đó, những 3-4 triệu/ tháng cơ mà"
- "Chúng tôi đã từng học công lập, và thấy mình cũng ổn đó thôi, nên cho con theo học tiếp dù có hơi kém hơn chút ít. Nhưng không sao, lớn lên tự chúng sẽ tốt hơn thôi"

Quả thực quý vị tin vào điều đó, hay đang tự lừa dối chính mình ?
Bởi, nếu quý vị ổn, quý vị đã không phải lo nghĩ đến khoản 3-4 triệu/ tháng kia rồi.
Và quan trọng hơn, bởi quý vị quá giàu có, đến mức làm bần cùng thêm sự nghèo khó của mình. Quý vị không tin ư, thử xem lại nhé.

1. Quý vị tiếc 30 triệu/ năm, tương đương 360 triệu sau 12 năm để các con có xuất phát điểm hoàn hảo, đến mức chúng có thể tự tin bước vào những môi trường xuất sắc nhất, trở thành những nhân vật vĩ đại nhất. Nhưng lại dễ dàng bỏ ra cũng ngần ấy tiền để nuôi con 4-5 năm học chuyên nghiệp, trong những môi trường chẳng chuyên nghiệp chút nào!

2. Quý vị tiếc 2-3 triệu để biết sớm định hướng tương lai của con, nhưng lại sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu cho mấy đứa đi học nhầm... cho vui, sẵn sàng lãng phí của con nhiều năm lầm lạc, để đến khi nó vô tình nhận ra con đường thực sự mình cần đi trọn, thì đã quá muộn để quay đầu!

3. Quý vị tiếc vài chục triệu cho con học thêm những kỹ năng sống quan trọng, để sau này chúng có thể tự lực cánh sinh, khẳng định chính mình, nhưng đã chuẩn bị sẵn hàng chục đến hàng trăm triệu cho câu chuyện chạy việc, bởi các "con yêu" chỉ biết nạp căng hàng tấn kiến thức mà ngay sau khi ra khỏi cánh cổng đại học, doanh nghiệp đã chuẩn bị... đào tạo lại!

4. Quý vị tiếc thời gian để đồng hành cùng con, hướng dẫn đào tạo, khuyến khích động viên để đi "săn tiền", nhưng lại dễ dàng dùng toàn bộ tâm huyết cả đời đó để chữa sai sửa lỗi, dù biết chắc khi ấy đã quá muộn!

Vẫn biết "mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh", nhưng nếu tiếp tục hành trình hiện tại với hàng tá lý do, với ngàn vạn câu giải thích, thậm chí "ném đá" vỡ mặt thằng viết bài này, thì quý vị biết chuyện gì sắp diễn ra rồi đấy, chẳng còn xa nữa đâu!

Nếu quý vị cũng đang nhìn thấy viễn cảnh thảm họa ấy như Thiện đang diện kiến thì xin chúc mừng: Quý vị là một nhà tiên tri - một nhà tiên tri siêu giàu, hoặc khiến người khác nghĩ mình như vậy!

Mong nhận được những phản hồi tích cực nhất từ gia đình Vê-tộc nha.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?