Phụ huynh tố bữa cơm 23.000 đồng đạm bạc, hiệu trưởng trường tiểu học không chấp nhận vì 'hình không có học sinh'

Sau vụ này các phụ huynh nhớ nhé, nếu có chụp ảnh bữa ăn của con làm bằng chứng thì phải chụp ảnh có mặt các con, hoặc quay video lại mới đủ chứng cớ. Giờ muốn lách kiểu gì cũng được. 

Mới đây, Nhiều phụ huynh tố bữa ăn bán trú của học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên (Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) đơn giản, đạm bạc.

Phụ huynh học sinh cho biết: “Thấy con tôi nhiều lần đi học về kêu đói vì thức ăn ở trường quá chán, quanh đi quẩn lại hết thịt băm đến đậu phụ. Cháu không ăn được nên tôi mới để ý bữa ăn của trường. Theo lời con tôi kể, bữa ăn tại trường rất nghèo nàn, chỉ có một ít thức ăn và rau. Tất cả đều được cho chung vào 1 chiếc bát. Cháu nào chan canh thì múc trực tiếp vào bát đó chứ không có bát riêng. Những bạn ăn nhanh còn đỡ, bạn nào ăn chậm, cơm canh vữa ra như cháo, nhìn giống như… bát cám lợn”.

Cùng với đó là ảnh chụp 2 bữa ăn ngày thứ 2 và thứ 3 tuần vừa qua (ngày 23, 24/10), mỗi suất ăn của học sinh chỉ vẻn vẹn có vài ngọn rau luộc hoặc khoai xào, một ít trứng rán thịt cùng cơm trắng. Tất cả được cho chung vào 1 bát.

Theo phụ huynh, thoả thuận ăn bán trú nhà trường thu 28.000 đồng/ngày ăn gồm bữa chính và bữa phụ.

https://img.saostar.vn/w600/2017/10/30/1730931/xuat-com.jpg
https://img.saostar.vn/w500/2017/10/30/1730931/com.jpg

Chiều 30/10, ông Trần Văn Hà - Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên cho rằng những thông tin bài báo trước đó phản ánh chưa hoàn toàn đúng sự thật.

“Nhà trường không lưu lại được những hình ảnh của để đối chứng. Chỉ lo ngại khi mình lưu lại hình ảnh phụ huynh không tin tưởng. Hình ảnh đó không có học sinh, hoặc có thể học sinh đã ăn xong bát đầu tiên, sau đó xin bát thứ 2, thứ 3… Hình ảnh đó không thể hiện rõ là bữa cơm đạm bạc. Có thể là các cô cho các ăn chia nhỏ từng ít một để cho các con ăn hết”, ông Hà phân trần.

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/phu-huynh-bua-com-23-000-dong-dam-bac-hieu-truong-truong-tieu-hoc-noi-gi-1730931.html

Bình luận
-
Trẻ con thì cần gì ăn nhiều
Để cho người lớn ăn là đủ rồi

- Trả lời -

- 31/10/2017

Ghét nhất kiểu làm ăn dối trá. Làm ăn đàng hoàng, lãi ít thôi cũng được.

- Trả lời -

- 02/11/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?