Phụ huynh than phí đầu năm quá cao, trường bảo "không đồng ý thì khỏi học": Tiền bạc quan trọng hơn học sinh?

Trường THPT thực hành Cao Nguyên là trường công lập mà mức thu phí mỗi năm trên 3 triệu là quá cao, nhất là đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Không biết hiệu trưởng xem tiền đầu năm và học sinh cái nào quan trọng hơn?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/25/lam-thu-1506300822390_2p0scd8gsifnt.jpg

Nguồn: Tuoitre.vn


"Thấy không phù hợp cứ chuyển trường"

Đem những thắc mắc của phụ huynh về các khoản đóng góp đầu năm đến gặp ông Triệu Văn Thịnh - hiệu trưởng Trường THPT thực hành Cao Nguyên, ông nói: "Đóng góp hả, cái này anh lên gặp thầy Vui (Nguyễn Tấn Vui, hiệu trưởng Trường ĐH Tây Nguyên - PV) đi. Thầy Vui phê duyệt rồi".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/25/trich-noi-dung-pho-bien-dau-nam-hoc-2017_2p0sch7tm7fc4.jpg

Khi phóng viên nói phụ huynh cho rằng các khoản quá cao, ông Thịnh nói: "Thôi, báo chí đi làm việc khác hay hơn nhiều. Chúng tôi đã giải thích kỹ lắm rồi mà, cần gì giải thích nữa. Giải thích kỹ cho phụ huynh rồi chúng tôi mới dám công khai hoàn toàn văn bản ra chứ. Nếu không chúng tôi công khai làm gì? Văn bản tôi ký, thầy Vui ký bên cạnh, hội phụ huynh ký".

Ông hiệu trưởng cũng nói thêm: "Trong văn bản chúng tôi nói rõ mỗi năm chỉ được ngân sách cấp 1,3 tỉ đồng thôi. Phụ huynh nào không đồng ý thì khỏi học, nói họ thế nhé. Chúng tôi có ép vào đây học đâu. Đây là thi tuyển mà. Phụ huynh thắc mắc cứ lên gặp tôi. Bác (tức phụ huynh - PV)thấy không phù hợp cứ chuyển trường, không sao hết. Chúng tôi có yêu cầu học đây đâu".

>>> VIDEO HOT


Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Các "quý phụ huynh" nên nhớ, chúng tôi kinh doanh kiến thức chứ không phải dạy học nhé! Xưa rồi.

- Trả lời -

- 14:22 - 25/09

Trường này của ông nội thằng HT để lại à. Ko có học trò thì thằng HT này cũng bóc c.....mà ăn

- Trả lời -

- 16:41 - 25/09

Tiền bạc làm mất hết "tôn sư trọng đạo".

- Trả lời -

- 12:07 - 25/09

Ông bà ta xưa có dạy rằng: Muốn sang thì bắc Cầu Kiều Muốn con hay chữ thì "YÊU" lấy thầy Bởi vậy muốn con em yên ổ thì nên "YÊU" lấy thầy."YÊU" thầy càng nhiều thì con em càng giỏi.

-

- 14:17 - 25/09

Câu trả lời "cứng" nhất năm là đây.Chuẩn bị sợi dây kinh nghiệm thôi.

- Trả lời -

- 12:41 - 25/09

Đã thu hỗ trợ tu sửa, tăng cường Cơ sở vật chấy 200k còn thu bảo dưỡng máy chiếu 200k làm gì thế? 200k/ 1 em thì 1 lớp 40 em mua được cái máy mới rồi, còn sơn tường 300k/em cũng ko phải là tu sửa chắc??? Chăm sóc hoa và cây thuê 1 - 2 người mỗi tháng vài củ đáng bao nhiêu mà đòi thu 100k/ em? Còn cái vụ thi thử... gì đó nhé, có khác gì một giờ kiểm tra của học sinh đâu mà cũng đòi thu phí... láo quá... nói chung là toàn kê khống lên để thu tiền. THằng hiệu trưởng có giỏi đối chất với tao đảm bảo chứng minh số tiền khống lên cực nhiều.

- Trả lời -

- 16:36 - 25/09

Trường này chắc là nạn nhân của Ocean Bank đang cần vốn để thầy xây cái gọi là lấc thang bán điểm . Không đóng tiền thì thậy dậy thế nào là kẻ ăn tham như Hà Văn Thắm .

- Trả lời -

- 17:12 - 25/09

Dạy người , trồng người... bộ máy làm việc của những cán cân

- Trả lời -

- 10:22 - 25/09

bao giờ người ta chấp nhận cơ chế thị trường trong giáo dục

- Trả lời -

- 11:34 - 25/09

Muốn sang thì bắc Cầu Kiều Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy Muốn con em yên ổn thì phải "YÊU" lấy thầy, "YÊU" càng nhiều thì con em càng giỏi. Nhưng phải nói là các "khoản thu xã hội" là quá vô lý mà mất dạy. 1.800.000/em, 1 trường có cả ngàn học sinh, ăn coi chừng mắc nghẹn.

- Trả lời -

- 14:19 - 25/09

Cần phải triệt để cải cách giáo dục mỗi năm để chống lại nạn sử dụng sách cũ theo hình thức từ thiện. Học sinh sử dụng sách cũ thì giáo viên bắt buộc bỏ đi. Mỗi trường tối đa hóa thu tiền, tự thiết kế đồng phục luôn cả cặp cho mỗi học sinh. Cặp bên ngoài thì cho nghỉ học, hạnh kiểm yếu ngay và luôn. Mỗi năm mỗi thay đồng phục, năm trước balo thì năm sau túi xách. Mục tiêu của nền giáo dục là phải phân hóa xã hội giàu nghèo rõ ràng, tiến tới phân loại tầng lớp và đẳng cấp trong xã hội, chia ra khu người giàu và khu người nghèo. Giáo viên giạy trường khu ngươi giàu sẽ có lương căn bản từ 20 triệu/tháng. Tôi tin mục tiêu này năm 2030 sẽ đạt được. Vì một Việt Nam phát triển vững mạnh. Thay mặt bộ ngành có liên quan. Thân ái.

- Trả lời -

- 17:47 - 25/09

Đang lạm phát đến ung thư ngấp ngoái , hở cái là đớp với xin tiền đểu dân đã không đủ ăn lại con đóng toàn phí vớ vẩn , như cái kiểu chung thân tử hình .

-

- 17:47 - 25/09

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?