Phụ huynh, giáo viên lớp 1 kêu khổ vì chữ viết 'uốn lượn như rồng, như mây', bắt học để làm gì?

Mới học lớp 1, mà đã phải học hết chữ thường, chữ in rồi chữa hoa uốn lượn loằng ngoằng. Mình người lớn viết còn ko được, nói gì học sinh. Mục đích viết chữ hoa cầu kỳ để làm cái gì? Chỉ có tự làm khổ nhau mà thôi nhất là làm khổ nhiều phụ huynh.Từ đó đẻ ra thêm tiền "đi học thêm chữ Viết ".

Dưới đây là những ý kiến của phụ huynh và giáo viên về việc dạy chữ hoa cho học sinh.

Nguồn: Tuoitre.vn


Chị Lê Hồng Ngân, phụ huynh ở Q.1, kể thêm: "Tôi có 2 con, con lớn nhà tôi học lớp 1 cách đây 8 năm, không chỉ một mình cháu mà cả hai vợ chồng tôi đều toát mồ hôi hột trong hành trình học chữ của con suốt những ngày học lớp 1 rồi đến lớp 2. Việc học và viết được mẫu chữ viết hoa là khủng khiếp nhất đối với học sinh và cả phụ huynh.

Chữ nào cũng uốn lượn như rồng, như mây, phụ huynh như tôi cũng khó mà viết cho đẹp. Hồi con gái học lớp 1 rồi sang lớp 2, tôi phải nhờ cô giáo chủ nhiệm in ra cho hàng loạt mẫu chữ viết hoa bản photo, về nhà cả mẹ và con cùng... tô chữ cho quen tay. Sau đó mới viết thật trên giấy".

Chưa hết, chị Hồng, phụ huynh ở Q.Phú Nhuận, còn phản ảnh: "Tréo ngoe nhất là hai môn tiếng Việt và tiếng Anh phải viết khác nhau. Con tôi học tiểu học trong trường chính khóa thì viết theo mẫu chữ do Bộ GD-ĐT quy định.

Đến cuối tuần đi học tiếng Anh ở trung tâm với giáo viên nước ngoài thì viết tiếng Anh như mẫu chữ in. Cháu bảo: viết tiếng Anh như mẫu chữ tiếng Việt thì thầy người nước ngoài không đọc được".

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn[IMG][/IMG]
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?