Phụ huynh cưng con như vàng - Nỗi ám ảnh của các cô giáo trẻ: Khi nghề cao quý bị chà đạpKhông có nghề nào cực như nghề giáo viên, chẳng khác nào làm dâu trăm họ, cha mẹ biết điều thì không nói, cha mẹ nào mà cưng con quá thì coi như xong. Đụng vào các em 1 tí là xem như giáo viên đó đi tông danh tiếng sự nghiệp.

Vậy mới thấy sao năm nay điểm ĐH đầu vào sư phạm lại quá thấp, cái nghề cao quý này đâu còn được coi trọng như xưa nữa, lương lại không cao sao sinh viên dám mạnh dạng đăng ký


Có những bậc phụ huynh quá cưng chiều con cái mà không chịu hợp tác với nhà trường và thầy cô. Thậm chí còn gây khó dễ cho giáo viên và nhà trường.

Một cô giáo giấu tên chia sẻ, cô không làm chủ nhiệm nên cũng không phải va chạm với phụ huynh học sinh nhiều. Thế nhưng đồng nghiệp của cô nhiều lần có trải nghiệm không mấy dễ chịu vì những bậc phụ huynh khó tính, thiếu kiên nhẫn và quá cưng chiều con.

“Đồng nghiệp của mình từng bị phụ huynh lên facebook của nhà trường phàn nàn vì học sinh về nhà mách mẹ là cô giáo nói tiếng Anh không chuẩn, cô không đánh giá đúng học lực của con”, cô giáo trẻ này cho biết.

Chính một phụ huynh cũng chán nản kể câu chuyện được chứng kiến ở trường của con mình. Mẹ của một bạn học sinh đã lên facebook của trường kêu ca rằng nhà trường để con mình phải chịu nóng vì sảnh chờ bố mẹ đến đón không có điều hòa.

Sau khi chia sẻ câu chuyện trên, phụ huynh này nói thêm: “Tôi cũng có con nhưng không thể hiểu nổi tâm lý coi con cái mình như bạc như vàng rồi yêu sách nhà trường đủ kiểu như vậy nữa”.

Chuyện phụ huynh không hợp tác với giáo viên cũng khiến các cô đau đầu. “Có bạn nghịch trong lớp, học không tập trung, cô giáo mời phụ huynh lên trình bày thì phụ huynh chối đây đẩy, nói rằng con tôi ngoan lắm. Mà học sinh nghịch làm ảnh hưởng đến thành tích của lớp thì cô chủ nghiệm lại bị ban giám hiệu khiển trách, thật hết cách”, một cô giáo chia sẻ.

Các cô giáo thì sợ nhất mỗi lần có sự cố xảy ra, phụ huynh chưa hiểu chuyện gì đã sấn sổ quát mắng giáo viên.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO XEM THÊM

Bình luận
-
Bởi con vàng con bạc nhiều. Nên giờ Con Nghiện, Con "Thảm Sát"...cũng quá trời.

- Trả lời -

- 11/09/2017

. • Every man has his master •

- Trả lời -

- 11/09/2017

Cũng phải nói lại là Giáo viên thời nay có đúng nghĩa là giáo viên đâu, trong đầu chỉ có tiền

- Trả lời -

- 11/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?