Phụ cấp 1,6 triệu đồng, hàng loạt công an xã nghỉ việc, ra làm bảo vệ: Thấp như vậy thì sống làm sao?

Đúng chứ, giờ làm bảo vệ, công nhân lương cũng được 5-7tr, làm công an xã mà không lương, chỉ có trợ cấp thế này thì thấp quá, sao đủ nuôi vợ con được.

Nguồn: Thanhnien.vn


Đại tá Lê Tôi Sủng, Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết hầu hết công an xã nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, phụ cấp quá ít. “Mỗi tháng, một công an xã chỉ có 1,6 - 1,7 triệu đồng tiền phụ cấp, không có tiền lương thì sao đủ sống.
Trong 7 tháng đầu năm, tại địa phương có hơn 60 trường hợp công an xã, công an ấp nghỉ việc để ra ngoài làm công nhân, bảo vệ, phụ việc nhà giúp gia đình”, ông Sủng cho hay.
Ông Nguyễn Văn Vinh, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Bình (H.Xuyên Mộc), cho biết từ đầu năm đến nay, địa phương đã có một phó công an xã, một công an viên xã và ba công an ấp xin nghỉ việc để ra làm bảo vệ ở công ty cao su, khu du lịch. “Anh em xin nghỉ việc nói lý do là vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, thực tế là do tiền phụ cấp thấp quá nên nghỉ. Lương một bảo vệ khoảng 5 - 6 triệu đồng/tháng, trong khi phụ cấp công an xã quá thấp”, ông Vinh nói.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/01/cong-an-xa_hnvz_2ord7d0e4biid.jpg


Xem thêm video:
Bình luận
-
Đúng là vùng sâu, vùng xa nên không biết phát triển kinh tế Chứ ở thành phố, không những không cần trả luơng, thâm chí còn khoán mỗi tháng phải nộp ngân sách dăm bảy triệu, cũng đầy người tình nguyện

- Trả lời -

- 01/09/2017

ko gần biên giới thất thu bên hàng ko đóng thúê ko ở city thất thu hồi đủ thứ ko lẻ đè nông dân ra đóng cho nên nghỉ là phải

- Trả lời -

- 01/09/2017

Rình mấy thằng đi tè bậy cũng ăn no mà bác Luật có rồi mà

-

- 01/09/2017

Đóng cửa giải tán cái bọn đoàn, hội thì mỗi tháng ngân sách dư ra vài nghìn tỷ. Cái bọn vô công rỗi nghề đó chả làm được tích sự gì mà để hoài!

- Trả lời -

- 04/09/2017

Hê hê. Nhö luât này. Các bác côn an tha hô thi dua vöí câû täc !!

- Trả lời -

- 03/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?