Phó thủ tướng yêu cầu thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện VN: liệu có gì khuất tất trong vụ thu mua này không?Có lẽ nếu tính giá trị quyền sử dụng đất như giá thị trường, giá trị thương hiệu vào giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa thì công ty cổ phần Vận tải thủy (Vivaso) "chạy mất dép". Một công ty vận tải mua đất vàng làm xi nê rõ ràng chẳng liên quan tí gì. Hơn nữa ông này còn công khai nói mình không có kinh nghiệm làm phim, thế mục đích mua Hãng phim truyện VN có mảnh đất vàng để làm gì chắc ai cũng biết :P Hi vọng thanh tra lại quá trình cổ phần hóa sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho anh chị em nghệ sĩ!

Nguồn: News.zing.vnChiều 21/9, tại Văn phòng Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì buổi làm việc về vấn đề cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam.

...

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/21/1_ptt_2p0d2379l0e3c.jpg
Quang cảnh buổi làm việc về cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam.


Tuy nhiên, các nghệ sĩ cũng đưa ra nhiều băn khoăn. Thứ nhất, đất ở vị trí đắc địa sau này không được phục vụ mục đích làm phim. Thứ hai, truyền thống Hãng phim như thế mà thương hiệu định giá lại bằng không. Quá trình cổ phần hóa có những điểm chưa phù hợp, qua hai tháng tiếp quản có những điểm hai bên chưa hiểu nhau nên có những bức xúc về chế độ lương, phòng làm việc.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái cho rằng quá trình cổ phần hóa đều thực hiện theo đúng quy trình. Duy chỉ có việc định giá thương hiệu của hãng phim thì chưa có tiền lệ, nên chưa định giá được.

Ông Thủy Nguyên - Giám đốc công ty Vận tải Thủy Vivaso - hứa sẽ giải quyết chế độ cho người lao động (các nghệ sĩ của Hãng phim). Về lo ngại sau khi cổ phần hóa liệu công ty có tiếp tục làm phim nữa hay không, ông Thủy Nguyên cho biết đang chỉ đạo thực hiện một bộ phim, đang đi các địa phương để tìm bối cảnh, diễn viên. Việc làm phim vẫn sẽ tiếp tục được duy trì.

"Tôi đề nghị thanh tra toàn bộ quá trình cổ phần hóa. Tất cả phải minh bạch", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO XEM THÊM:

Bình luận
-
Việc bên trong khoan nói vì biết gì đâu mà nói,riêng về cái cách thớt đặt vấn đề đã sai,vậy hỏi thớt nha.Nếu doanh nghiệp tôi đã đi vào hoạt động ổn định lợi nhuận có thì tôi đầu tư vào mảng mới dù tôi không thật sự có kinh nghiệm nhưng tôi đánh giá theo tầm nhìn chiến lược khả thi thì đầu tư có gì mà gọi là vô lí?

- Trả lời -

- 21/09/2017

Đại gia nào tóm quả này ngon quá , Mấy trăm bộ phim riêng quả thương hiệu với liên doanh với phim nước ngoài ,để bản quyền ngon ăn quá .

- Trả lời -

- 22/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?