Phó Chủ tịch IDG Ventures Vietnam Nguyễn Hồng Trường đột tử

Tố TâmTố Tâm

23/10/2017/0

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/23/vnf-pho-chu-tich-idg-ventures-vietnam-ng_2p53k4rjqc3lk.jpg

Chiều 23/10, cộng đồng nhà sáng lập của các startup đã chia sẻ thông tin về sự ra đi của ông Nguyễn Hồng Trường - Phó Chủ tịch Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam (IDGVV) do đột quỵ khi chỉ mới 40 tuổi.
Trước sự ra đi đột ngột của ông Nguyễn Hồng Trường, trên facebook cá nhân, rất nhiều startup Việt đã chia sẻ những dòng cảm xúc tiếc thương ông Nguyễn Hồng Trường - người được xem là có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Trường sinh năm 1977 là Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Công nghệ kiêm Phó Chủ tịch của IDG Ventures Vietnam, một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm tiên phong tại Việt Nam.

Quỹ đầu tư mạo hiểm này đã đầu tư cho rất nhiều công ty lớn thuộc startup thế hệ đầu tiên của Việt Nam, trong đó phải kể đến những tên tuổi như YanTV, VCCorp, CleverAd, Chicilon Media, VNG, Vật Giá, Tầm Tay...

Trước khi gia nhập IDGVV, ông Trường là quản lý nhóm phần mềm/ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) Việt Nam. Đây là một mạng lưới có phạm vi toàn quốc bao gồm nhiều CEO và các bên liên quan trong lĩnh vực ICT nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ICT tại Việt Nam.

Trong suốt quá trình hoạt động tại IDG Ventures Vietnam, ông Nguyễn Hồng Trường đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và lời khuyên giá trị, thiết thực cho cộng đồng startup. Đồng thời, ông cũng là người luôn nhiệt huyết, tích cực hỗ trợ những chương trình hoạt động liên quan đến startup và chia sẻ nhiều bài học quý giá như “tránh sáng tạo lại bánh xe”, “kết hợp mô hình kinh doanh (điều mà mình đam mê, ám ảnh), “thất bại lớn nhất với nhà đầu tư là chọn sai người”….

Xem chi tiết: http://vietnamfinance.vn/pho-chu-tich-idg-ventures-vietnam-nguyen-hong-truong-dot-tu-20171023201818851.htm
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?