Phó Chủ tịch Hội đồng chống hàng giả VN: “H-Capita là thuốc giả, Bộ Y tế đang bao che cho VN Pharma”

Sau nhiều lần bộ Y tế liên tục khẳng định lô thuốc H-Capita của công ty VN Pharma không phải thuốc giả mà chỉ là thuốc kém chất lượng, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra để phản bác nhận định này. Trao đổi với PV báo ĐS&PL, ông Phạm Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng quỹ chống hàng giả Việt Nam (ACF) thẳng thắn nêu quan điểm: “H-Capita là thuốc giả, bộ Y tế đang bao che cho VN Pharma”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/08/bo-y-te-bao-che-vnpharma_2osdlesl3jdpm.jpg
Ông Phạm Ngọc Hùng khẳng định H-Capita là thuốc giả.


PV: Ông nghĩ sao về việc bộ Y tế khẳng định lô thuốc H-Capita của công ty VN Pharma là thuốc kém chất lượng chứ không phải thuốc giả?

Ông Phạm Ngọc Hùng: Theo dõi thông tin từ phiên tòa xử án vụ VN Pharma, tôi không đồng tình với cách trả lời vòng vo của Bộ Y tế. Lô thuốc H-Capita của công ty VN Pharma là hàng giả chứ không thể nói hàng không rõ nguồn gốc. Tôi đưa ra nhận định như vậy là do, từ nhãn hiệu, nhà sản xuất, bao bì cho đến hồ sơ giấy tờ đều là giả. Thế nên, Bộ Y tế không thể đánh tráo khái niệm hàng giả với hàng kém chất lượng.

PGS.TS.DS Nguyễn Hữu Đức (Nguyên giảng viên ĐH Y dược TP. HCM): Nếu Bộ khẳng định thuốc H-Capita không phải thuốc giả, ai còn dám sản xuất
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa: "Thuốc giả là sản phẩm được gắn nhãn hiệu sai một cách gian dối và có chủ đích về đặc tính hoặc nguồn gốc. Thuốc giả có thể bao gồm sản phẩm đúng hoặc sai hoạt chất, không có hoạt chất hoặc không đủ hàm lượng hoạt chất hoặc với bao bì giả".
Với định nghĩa của WHO, tôi cho rằng thuốc H-Capita là thuốc giả. Thuốc không có nguồn gốc, không biết sản xuất ở đâu làm sao có thể gọi là thuốc? Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng phải xem xét lại. Về chuyên môn tôi biết, tôi khẳng định đây là thuốc giả!

Nguồn chia sẻ:
http://www.doisongphapluat.com/doi-song/suc-khoe-lam-dep/pho-chu-tich-acf-h-capita-la-thuoc-gia-bo-y-te-dang-bao-che-cho-vn-pharma-a201206.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?