Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải ngồi trầm tư khi bị nhắc nhở kiềm chế trong "cuộc chiến giành lại vỉa hè": Đừng vùi dập người tốt

Đúng là hăng hái nhưng vẫn phải theo quy định pháp luật.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/02/58-0810_2o0kp707998lg.jpg


Chiều 1/3, Chủ tịch UBND TP.HCM đã triệu tập một cuộc họp với thành phần là lãnh đạo 24 quận huyện, cùng một số sở ngành liên quan để bàn “chỉ một nội dung là tổ chức lại trật tự lòng lề đường”.

Tương tự các quận huyện khác, ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch quận 1) có mặt tại đây với tư cách là người đại diện cho quận 1 – nơi đang “sôi sùng sục” với chiến dịch lập lại trật tự trên vỉa hè trong những ngày qua, và ông cũng là “nhân vật chính” trong sự kiện này.

Khi nhận ra ông, các phóng viên đã kỳ vọng vào một bài tường thuật có những thông tin mới nhất. Tuy nhiên, trong suốt phiên họp ông Hải chỉ ngồi im lặng lắng nghe người khác phát biểu, vẻ mặt đôi lúc lộ rõ vẻ trầm tư.

Trong khi đó, phát biểu về vấn đề này, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong quay sang ông Hải và nói: “Đôi lúc anh Hải rất hăng hái, tôi cũng phải kiềm chế, nhắc nhở để làm sao đảm đảm đúng quy định của pháp luật”.

Nguồn: VTC
14 bình luận
Các bạn có thấy lạ là mọi người ủng hộ xử lý rần rần, nhưng người vi phạm thì cũng rần rần? Theo tôi, đó là vì thật khó để không vi phạm. Khó vì điều kiện hạ tầng, quy hoạch bất cập; khó là vì thói quen xấu của mỗi người. Cái việc xử phạt quyết liệt và liên tục, có thể giúp người dân bỏ được thói quen xấu. Nhưng điều kiện hạ tầng, đường xá chật chội thì phải làm sao? Nên để giải quyết triệt để vấn đề thì phải quy hoạch chỗ để xe. Khi có rồi mà họ vẫn cứ vi phạm thì tất nhiên là phải phạt nặng rồi.

- Trả lời -

- 21:47 - 02/03

Từ ngày lên chức chủ tịch UBND tp, ông Phong đã làm được điều gì chưa? Vậy mà thấy ông Hải hăng máu thì ông kêu kiềm chế. Hay ông cũng có nhóm lợi ích từ các vỉa hè đó? Giờ động đến thì ông nhột quá mà gọi 24lãnh đạo họp gấp để trấn an và để nhắc nhở trước? Đất nước này cần những người như ông Thăng, ông Hải. Phải mạnh tay mới mong thay đổi được tư duy cố hữu và chặt đứt bớt cánh tay của nhóm lợi ích. Làm được vậy VN mới mong bằng đước Thái hoặc Malaysia chứ mơ được tới Sing hay Hàn thì e rằng 20 năm chắc chưa được.

- Trả lời -

- 20:31 - 02/03

cần phai quyet như bác Hải. em mà duoc quyen là em theo bác làm tro ly ngay lap tuc. Thu 1: via he Thu 2 : xu ly hanh vi xa rac Thu 3: di ve sinh bậy. Xong 3 thu cơ bản này em nghĩ thanh pho de tot, Viet Nam se tiến lên. Mong bac suc khoe và giu dúng quan diem.

- Trả lời -

- 20:28 - 02/03

Ai đã lẻn SG rồi mới thấu hiểu cảnh xuống đường đi bộ trong khi cái vỉa hè lại bị lấn chiếm cho số người nào là kinh doanh, nào là khách, thử hỏi đặt mình vào vị trí trên xem như thế nào khi mà người ngoại tỉnh lên để tìm đường, tìm bệnh viện...

- Trả lời -

- 20:08 - 02/03

Cứ theo luật và lòng dân mà làm, còn cái ý. . . Củ chuối thì bỏ qua luôn đi bác Hải ơi.

- Trả lời -

- 19:36 - 02/03

Vĩa hè thế này thì đừng có mơ mà diệt ma tuý. Nhóm lợi ích quá nhiều.

- Trả lời -

- 18:28 - 02/03

đã thế theo luật mà làm đi bác hải...cứ theo luật thì k phải bàn cãi và đừng cãi bàn

- Trả lời -

- 18:16 - 02/03

- Trả lời -

- 17:53 - 02/03

Ngày xưa Triệu Tử Long xông pha mà không chết là nhờ Tào Tháo cứu thôi!

- Trả lời -

- 17:20 - 02/03

Giờ kiếm đâu ra Tào Tháo đây?

-

- 20:10 - 02/03

cách nói như ông Phong là cách nói người sợ đụng chạm, chứ ông đã làm được gì cho thanh phố, ông xuống từng địa bàn xem xet chưa hay chỉ đọc báo cao , đúng ra việc này phải làm từ rất lâu rồi , chỉ khi ông Hải làm thì mọi người mới ùng ùng làm theo và coi như là 1 hiện tượng

- Trả lời -

- 16:59 - 02/03

Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?