PHIM TRUYỆN TRU TIÊN - ĐƠN GIẢN LÀ TRÙNG TÊN

QUOC XOIQUOC XOI

16/08/2016/0

Dành cho những fan ruột Tru Tiên ( một tuyệt tác của Tiêu Đỉnh)
Tháng 06-7 vừa rồi phim truyên Tru Tiên đã lên sóng truyền hình sau bao nhiêu ngày chờ đợi.
Dẫu có người khen người chê nhưng Bộ phim vẫn đang tạo nên một cơn sốt tại Trung Quốc.
Các bạn quan tâm có thể xem phim tại:
http://bilutv.com/xem-phim/phim-tru-tien-thanh-van-chi-quyet-chien-thanh-van-2016-694
Không bàn luận về nhân vật nữa, vì nó còn phụ thuộc rất nhiều vào con mắt thẩm mỹ của người xem, còn phụ thuộc vào cốt truyện của phim, chỉ xin phép nói về một số tình tiết đắt giá bị cắt. của nguyên tác
Việc cắt đi những phân đoạn cao trào của nguyên tác vô tình làm cốt truyện trở nên gò bó cứng nhắc và thiếu lô gic ( Đối với những người đã từng đọc qua Tiểu Thuyết Tru Tiên). Hơn Thế nữa đây đều là những tình tiết đắt giá tạo nên cốt truyện làm mình cảm thấy rất hụt hẫng khi xem. Cụ thể có thể kể đến một số tình tiết như sau:
+ Trái tim Tiểu Phàm tan nát khi chững kiến người mình yêu bên người khác. Dấy lên trong anh lệ khí ngất trời cùng với việc tiếp xúc quá nhiều với phệ huyết châu hình thành nên Tiêu Phàm có nét phong sương lạnh giá, cảm giác cô độc lạnh lẽo. Đây cũng là một phần lý do Tuyết Kỳ chợt có chút lưu tâm tới anh chàng này
+ Trận thư hùng giữa Tiểu Phàm và Tuyết Kỳ, nơi chàng trai thất tình với cái nhìn lạnh lẽo không một chút rung động khi đối diện với dung mạo bất phàm của Tuyết Kỳ, nơi chàng cho Tuyết Kỳ cao ngạo một cái nhìn mới núi cao còn có núi cao hơn, nơi mà chàng chấp nhận chịu thiệt thòi để không làm tổn hại đến đồng môn từ đó không biết Tự bao giờ Tuyết Kỳ lại có sự quan tâm đặc biệt đến chàng sư đệ cô độc.
+ Cảnh Tiểu Phàm và Bích dao cùng nhau thưởng ngoạn trời đêm trong khách sạn, dù khi đó 2 người chưa có tình cảm nhưng vẫn lãng mạn vô cùng. Đây là cảnh duy nhất 2 người bên nhau mà không biết rõ thân phận của người kia.
+ Cảnh Tiểu Phàm sống chết cùng Tuyết Kỳ trong Tử Linh Uyên. Nơi 2 con người chết đi sống lại bao nhiêu lần. Giữa bóng tối bao trùm bàn tay vẫn nắm chặt âm áp tan chảy băng giá. Nơi đây trong tình cảnh khó khăn càng thể hiện sự gan góc ngoan cường của Tiểu Phàm. Tuyết Kỳ băng sương là thế nhưng qua thử thách càng quý mến Tiểu Phàm hơn.
+ Cảnh Tiểu Phàm và Bích Dao cùng mắc kẹt và khám phá ra mật đạo của Luyện Huyết đường. 2 còn người từ chỗ thù địch khi đối diện với cái chết bỗng trở nên hiền hòa và đồng cảm, chia sẻ cho nhau từng miếng lương khô. Cũng tại nơi đây Bích Dao thấy được sự tinh anh ẩn giấu trong con người Tiểu Phàm, Thấy được cả sự bảo thủ đến ngốc nghếch mà đem lòng yêu thương. Cũng tại nơi đây hình thành trong Tiểu Phàm một cảm giác mơ hồ về chính đạo, tà đạo.
..............................................................................................................................................................................................
Không hiểu dụng ý của đạo diễn như thế nào, cốt truyện Tru Tiên rồi sẽ đi về đâu nhưng với một người đã từng quên ăn quên ngủ vì Tru Tiên Truyện như mình thì thực sự cảm thấy hụt hẫng. Nhưng lỡ yêu Bích Dao rồi nên cũng cố xem nốt.
Mình mới xem đến tập 4. Giờ muốn xem thêm có lẽ phải quên Nguyên tác đi mới xem được . Thích Bích Dao quá
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?