Phim hoạt hình 'Con Rồng Cháu Tiên' gây sốt trong cộng đồng trẻ

Âu Cơ cứu một em bé khỏi móng vuốt Ngư Tinh, Lạc Long Quân giáng xuống hỗ trợ, trận chiến có tới 3 cao trào liên tục. Cuộc chiến bảo vệ trứng Rồng Tiên thực ra cũng là cuộc chiến bảo vệ dân lành. Các phép thuật của yêu quái- Mộc tinh rất giống những kiểu thách thức trong Kungfu Panda 3 từng đặt ra: Dùng năng lượng sinh tồn để duy trì sự sống của cái thiện cũng như bị lợi dụng để nâng cấp kẻ ác lên một tầm cao mới…

Phim đẹp, âm nhạc rất hay, kỹ thuật dựng các tuyến truyện đã chấm dứt cảnh “kể truyện theo tranh” như các phim thiếu nhi 2D trên VTV3! Mình rất bất ngờ vì chất liệu câu chuyện ai cũng biết nhưng kịch bản thực sự rất xuất sắc. Phim giải thích lý do Rồng-Tiên xuất hiện hợp lý, kết nối được hai hình ảnh là con người thực và vì thần Rồng, tiên Lạc với nhau khá tinh tế.

Nhưng Con Rồng Cháu Tiên được kể lại thú vị hơn, đặc sắc và mình tin rằng, đã trả lòi được câu hỏi của thằng thứ hai nhà mình:

- 100 người con có bao nhiêu trai, bao nhiêu gái?

Mình tin rằng cuộc chiến trong phim đủ hấp dẫn để các con xem đi xem lại. Tối mai về Hà Nội, đây chính là một món quà mình dành cho các con trước khi đi ngủ: Một phiên bản mới của Con Rồng Cháu Tiên mà có lẽ là hấp dẫn sinh động nhất!

Có rất nhiều thứ mơ hồ trong truyền thuyết cũng như truyện cổ tích Việt Nam, sau Con Rồng Cháu Tiên còn có những Cây Tre Trăm Đốt, vì sao Thánh Gióng lớn thần kỳ, Rùa ngậm gươm dâng lên ra sao… nếu có thể dùng ngôn ngữ phim hoạt hình để tạo liên tưởng chắc chắn và lý giải hợp lý thì tốt biết mấy. (Để ý trong phần cuối phim Con Rồng Cháu Tiên hình như cái đoạn rùa thần này bị… sai sai mọi người có thấy không!)

Bình luận
-
phim dành cho trẻ em.,

- Trả lời -

- 07/11/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?