Phiên tòa xử vụ chích máu HIV vào con tình địch: Người phụ nữ chủ mưu liệu có thoát tội nhờ có chứng nhận bị tâm thần?

Tâm thần cái cớ để trốn tội. Mất hết nhân tính như thế này thì cho tử hình là xong. Còn cái bệnh viện tâm thần TW Biên Hòa cũng cần xem xét lại, sao lại cấp giấy chứng nhận tâm thần trong khi họ rất tỉnh táo?

Nguồn: Tuoitre.vnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/25/1-bi-cao-the-trai-linh-phai-tai-toa-sang_2olr8nsn4phke.jpg

Bị cáo Thế (trái) và Linh (phải) tại tòa sáng 25-7
Tháng 4-2017, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã mở phiên tòa xét xử vụ án này nhưng rồi phải tạm hoãn, trả hồ sơ để điều tra bổ sung, để làm rõ việc bà Đào Thị Thu Thảo có bị tâm thần như kết luận giám định của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa hay không.

Trong phiên tòa đó, hội đồng xét xử đã thấy có nhiều bằng chứng cho thấy, trước, trong và sau khi gây án, bà Thảo là người hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, Viện pháp y tâm thần TW Biên Hòa trước đó kết luận: trước, trong và sau khi gây án bà Thảo bị bệnh trầm cảm nặng, có triệu chứng loạn thần và tại thời điểm gây án bà này không có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi. Vì lý do này, bà Thảo đã được đình chỉ điều tra.

Sau gần 4 tháng trả hồ sơ, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa vụ án ra xét xử lại tuy nhiên bản cáo trạng mới nhất của Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn như cũ.

Một thành viên hội đồng xử cho hay, Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã không giám định lại kết luận tâm thần với bà Thảo.

Trong phần thẩm vấn sáng 25-7, hội đồng xét xử (HĐXX) đã tập trung làm rõ mấu chốt của vụ án là bà Đào Thị Thu Thảo có bị tâm thần trước và trong khi thực hiện hành vi phạm tội hay không.

Thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện hỏi bác sỹ Lê Văn Hùng - Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa rằng: “trước là bao lâu?".

Ông Hùng trả lời Thông tư 18 của Bộ Y tế không quy định, nói rõ trước là bao lâu.

Thẩm phán Thiện dẫn các bút lục về bà Thảo như: ba bản tự thú, tự khai của bà Thảo tại cơ quan điều tra đều “xin pháp luật khoan hồng”; lời khai của bà Thảo ban đầu rất phù hợp với Linh và Thế...

Từ đó, thẩm phán Thiện nói thẳng: “Tôi nghĩ bà Thảo là người bình thường chứ không hề loạn thần”.

Trong khi đó, trả lời các câu hỏi của HĐXX về bà Thảo, bị cáo Linh đều khẳng định: Thảo nói rất rành mạch, không có biểu hiện tâm thần, “qua tiếp xúc với Thảo thấy tỉnh táo”.

Đáng chú ý, một vị hội thẩm nhân dân đã đặt câu hỏi với bác sỹ Hùng rằng tại sao Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa không lấy những lời khai như thẩm phán Thiện đã công bố để xem xét mà chỉ căn cứ vào lời khai của mẹ bà Thảo, những người lái xe cho bà Thảo và phạm nhân giam chung phòng”. Ông Hùng im lặng.

Kết thúc phần thẩm vấn, đại diện Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã công bố bản luận tội, đề nghị mức án từ 9-11 năm tù đối với Linh và 8-10 năm tù đối với Thế về tội “cố ý lây truyền HIV”. Riêng Thế còn bị đề nghị về tội cưỡng đoạt tài sản với mức án 3-4 năm tù.

>>>Xem chi tiết vụ việc tại đây

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/07/19/11768-735d8e8a5ecf26a541a681f29626a4fc.jpg

Nhiều người tung bằng chứng cô vợ vừa đi đánh ghen, xát ớt vùng kín tình địch cũng từng là con giáp thứ 13?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-

- Trả lời -

- 25/07/2017

Tâm thần mà mưu kế cao thế!

- Trả lời -

- 25/07/2017

Chưa thấy ai ác hơn mụ này

- Trả lời -

- 25/07/2017

Mẹ con nhà Tấm Cám!

-

- 26/07/2017

Gây trọng án xong bỏ $ ra mua giấy chứng nhận tâm thần thế là thoát tội.trong vụ án này có rất rất nhiều điều bất thường ai đọc qua cũng biết nhưng chỉ có một người không biết đó bác sỹ Lê Văn Hùng - Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.Lương tâm và lương y của vị bs cần phải xem xét lại lương tâm và

- Trả lời -

- 25/07/2017

Chắc được hốc tiền rồi

-

- 25/07/2017

Bây giờ giấy chứng nhận tâm thần là kim bài miễn tử, đi mua một cái lận lưng ae ơi

- Trả lời -

- 25/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?