Phía Trung Quốc sẽ xử lý như thế nào khi bị yêu cầu trả lời về việc gần 300 tấn hoa quả nhiễm độc tuồn sang Việt Nam?

Tận 300 tấn hoa quả bị nhiễm độc chứ không ít đâu, đang muốn đầu độc người tiêu dùng Việt Nam hay sao vậy? May mà số hoa quả này được phát hiện chứ không thì người dân hưởng trọn rồi nhé. Lần này Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã ra mặt yêu cầu phía Trung Quốc phải trả lời về việc này rồi, hi vọng việc kiểm tra hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam cần được làm gắt gao hơn nữa.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/04/tao_4614_2mggblmn7b62n.jpg


Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản vừa có thông báo gửi Tổng cục Giám sát chất lượng, thanh tra và kiểm dịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu của Việt Nam, yêu cầu Trung Quốc trả lời việc gần 300 tấn hoa quả nhiễm độc tuồn sang Việt Nam.

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đề nghị các cơ quan chức năng phía Trung Quốc điều tra rõ nguyên nhân vụ việc, truy xuất nguồn gốc các lô hàng vi phạm và sớm thông báo kết quả thực hiện tới Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản; đồng thời, yêu cầu phía Trung Quốc có kế hoạch thực hiện việc áp dụng biện pháp khắc phục phù hợp đối với những lô hàng nói trên.

Được biết, trước đó, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã phát hiện 17 lô hàng vi phạm. Trong đó có 8 loại gồm 6 loại trái cây và 2 loại củ từ Trung Quốc chứa chất độc hại bao gồm: Nho tươi, chanh tươi, hồng quả, cà rốt, táo, cam tươi, quýt tươi và củ cải trắng.

http://vtv.vn/trong-nuoc/yeu-cau-trung-quoc-tra-loi-gan-300-tan-hoa-qua-nhiem-doc-tuon-sang-viet-nam-143612.htm#first
Bình luận
-
Đất chúng nó chiếm, thực phẩm độc tuồn sang VN là có từ lâu lẩu lầu lân rồi, tất cả là chiến lược của bọn Khựa để làm chết mòn dân VN

- Trả lời -

- 05/05/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?