Phi Nhung: Bỏ học, không lấy chồng, cực khổ mua nhà cho 5 con riêng của mẹ và nuôi 17 đứa con mồ côi

Công nhận cuộc đời của Phi Nhung nhiều thăng trầm ghê, nhưng cô có tấm lòng nhân hậu thạt, không những nhận nhiều con nuôi mà còn cực khổ mua nhà cho 5 con riêng của mẹ liệu có ai cao cả được như vậy?


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/08/171655_phi-nhung-2_2oaf819c2fons.jpg


Phải đứng bán từng CD để kiếm tiền mua nhà cho 5 em và nuôi 17 đứa con mồ côi


Sau 2 năm đi hát, tôi mua được một mảnh đất ở Việt Nam và cất lên một căn nhà cho các em về ở chung. Còn bên này, tôi mua một căn nhà trả góp nho nhỏ.

Rồi tôi về Việt Nam, bỏ 8000 USD xây một nhà từ thiện cho 50 người già ở, rồi cho Hội Chữ Thập Đỏ mượn. Đó là điều đầu tiên tôi làm để trả ơn mẹ, làm cho mẹ hãnh diện.

Về lại Mỹ, tôi lao vào làm để mua nhà cho 5 em, mỗi em một cái. Tôi cũng nói với chúng, chị hai chỉ lo tới khi các em lập gia đình và có công việc ổn định. Sau này có gì thì phải tự lo. Tôi nói một là một, hai là hai. Các em đều ngoan ngoãn nghe theo.

Ở Mỹ, tôi ráng làm việc để trả hết nợ tiền nhà rồi mới tính tới chuyện làm từ thiện.

Năm 2005, tôi về lại Việt Nam với ý muốn giúp trẻ mồ côi. Trong thời gian đó, tôi đi từ thiện khắp các trường học, bệnh viện và vô tình gặp được một vị sư cô trụ trì một am nhỏ. Vị sư cô đó dắt tôi về thăm am và than phiền am nhiều rắn rết, muốn bỏ am về lại chùa ở Đà Nẵng.

Tôi nghe vậy mới khuyên cô ở lại, hứa rằng sẽ kiếm tiền giúp cô dựng lại am cho khang trang hơn. Hơn 1 năm sau, tôi gửi tiền về cho cô.

Trong vòng 3 năm, tôi với sư cô dựng được am thành một chánh điện nhỏ, kèm theo mấy nhà nhỏ quanh đó để cưu mang trẻ mồ côi. Đúng lúc ấy, bệnh viện gọi tới nhờ nuôi hai đứa bé mới vài ngày tuổi, bị mẹ bỏ rơi. Tôi ở bên Mỹ gọi về khuyên cô cứ nhận nuôi, có gì tôi sẽ giúp.

Lúc về, tôi muốn lập hẳn thành trại mồ côi, nhưng luật nhà nước quy định phải từ 13 trẻ trở nên mới xin được giấy phép lập trại. Thế nên tôi đi khắp nơi tìm trẻ mồ côi cho đủ 13 đứa. Tới 2007, tôi có 13 đứa con. Hai đứa lớn nhất mới 3 tuổi.

Thời gian đầu nuôi nấng rất khó khăn nhưng tôi không muốn cho đi đứa nào hết. Tôi cũng không muốn xin trợ giúp từ ai nên chỉ gắng hát thật nhiều, bán CD thật nhiều để có tiền nuôi các con. Ca sĩ nổi tiếng mà phải tự đứng bán CD thì mắc cỡ lắm nhưng vì con tôi làm hết.

Tính đến hiện tại, tôi đã có 17 đứa con.

Không lấy chồng để làm một người mẹ xứng đáng

Trong cuộc đời tôi từ trước đến giờ, tôi không biết làm điều ác, không biết hại ai, thù ai hay ganh ghét với ai nữa. Với tôi, bổn phận là phải làm việc và giúp đỡ mọi người trong xã hội.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/08/171657_phi-nhung-6_2oaf8199ksd3h.jpg


Phi Nhung mới nhận thêm hai ca sĩ nhí làm con nuôi


Với các con của mình, tôi luôn nói sẽ không lấy chồng nữa để sau này các con tự hào rằng đã có một người mẹ xứng đáng, nuôi nấng các con từ nhỏ tới lớn.

Bây giờ tôi làm gì cũng phải suy nghĩ, từ ăn mặc đến nói năng, đi đứng, sao cho tròn vai một người mẹ, chỉ để chứng minh cho mọi người thấy, tôi là con của nhà Phật.


Nguồn:

http://tiin.vn/chuyen-muc/sao/phi-nhung-bo-hoc-khong-lay-chong-cuc-kho-mua-nha-cho-5-con-rieng-cua-me.html

VIDEO XEM THÊM:Bình luận
-
Trong cuộc sống hằng ngày đâu có ai hành động đúng cả, hay sai cả. Nếu cô làm được nhiều việc đúng đắn từ tấm lòng nhân ái hơn là những quyết định sai thì tốt rồi. Cảm ơn cô đã cán đáng chuyện xã hội và cưu mang các em mình cùng những trẻ mồ côi. Đáng khen!

- Trả lời -

- 08/05/2017

Xem thêm bài gốc mới thấu hiểu được ý chí quyết liệt và tấm lòng cao cả, thiện nguyện của Phi Nhung. Chúc em luôn khỏe mạnh, hát mãi vẫn hay và hạnh phúc với đàn con. Nói thêm: Tuổi em vẫn lập gia đình được, hãy noi gương tổng thống Pháp mới đắc cử, vợ chồng chênh lệch nhau cả chục tuổi. Có khi trời phật ban cho em một chàng trai trẻ tài năng, đức hạnh đấy (không phải loại phi công máy bay bà già cà chớn đâu nhé).

- Trả lời -

- 08/05/2017

Cô này tuy dính cái vụ quảng cáo của Dr Ruồi. Nhưng thú thật là em ko thể Ghét cô ấy được. Bởi những gì cô ấy làm cho xã hội này là quá nhiều. Con người có lúc Thăng-Trầm, nhưng quan trọng là biết phấn đấu. Phục Cô Nhung chổ đó.

- Trả lời -

- 08/05/2017

Phật ở trong tâm, nếu em làm thiện, tích đức thì có trời biết, đất biết, em biết. Mọi việc thiện nếu cứ bàn tán tới lui thì mất ý nghĩa của nó.

- Trả lời -

- 08/05/2017

- Trả lời -

- 09/05/2017

Thương cho chị này quá.Những đứa em liệu có phải hát bài "CHỊ TÔI" không?

- Trả lời -

- 09/05/2017

Ai mà không già !

- Trả lời -

- 09/05/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?