Phê bình giám đốc Sở Du lịch vì đề xuất thu tiền du khách qua đêm, thế này chẳng khác gì đuổi khách du lịch?

Du khách nước ngoài họ rất nhạy cảm khi mà chỉ thu số tiền nhỏ (23000 đồng / đêm) nhưng việc làm này không đúng sẽ gây bức xúc sẽ không đến lần thứ 2. Tại sao không tìm hướng phát triển khác để thu tiền du khách? Như mở ra nhiều chỗ chơi giải trí để thu tiền chắc sẽ có nhiều du khách đến và thu được nhiều tiền hơn cho ngành du lịch.

Nguồn: Tuoitre.vnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/13/1-1507776976672-1507803378465_2p3grspg23n4t.jpg

UBND TP.HCM vừa có văn bản phê bình giám đốc Sở Du lịch vì "đã đề xuất những nội dung nhạy cảm, ảnh hưởng đến môi trường du lịch trong khi chưa có ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND TP".

UBND TP yêu cầu giám đốc Sở Du lịch thu hồi ngay công văn nêu trên. Đồng thời báo cáo giải trình về căn cứ đề xuất, quan điểm của lãnh đạo sở về những nội dung đề xuất, kinh nghiệm rút ra từ việc tham mưu này, báo cáo UBND TP trước ngày 15-10.

Trước đó, Sở Du lịch có gửi công văn số 1901 về đề xuất một số cơ chế đặc thù cho TP.HCM.

Sau đó, Văn phòng UBND TP.HCM có gửi văn bản đến một số cơ quan ban ngành đề nghị nghiên cứu ý kiến đề xuất của Sở Du lịch.

Nội dung đề xuất là cho thành phố có cơ chế thu mỗi khách qua đêm tại TP.HCM 23.000 đồng/đêm để tạo quỹ phát triển du lịch riêng cho thành phố nhằm phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến du lịch và công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch TP.HCM.

Sở Du lịch cũng đề xuất giải pháp tham mưu Ủy ban Thường vụ Quốc hội có cơ chế giao cho Hội đồng nhân dân TP.HCM nghiên cứu, thẩm định và thông qua mức thu phí để làm quỹ phát triển này.

Cơ quan này cũng đưa ra một số dẫn chứng về một số thành phố trên thế giới đang áp dụng.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?