Phê bình Chủ tịch huyện báo cáo quá chậm vụ xác lợn chết bị lấy về ăn: Chắc muốn giấu đi

Chắc ông chủ tịch huyện muốn ém thông tin này đi nhưng không ngờ là vụ việc lên cả báo. Lúc ông chủ tịch tỉnh biết thì đã quá muộn rồi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/13/lon_1_bsmt_2mdeall99j6an.jpg


Ông Hoàng Xuân Ánh – Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng - cho biết, sau khi tiếp nhận được thông tin về vụ việc xảy ra ở xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc qua kênh báo chí, ông đã lập tức gọi điện xuống địa phương để xác minh và nhận thấy, thông tin phản ánh của Báo Lao Động là có cơ sở.

Người đứng đầu UBND tỉnh buồn bã đánh giá, đây là một vụ việc rất nghiêm trọng. Đồng thời, ông cũng thừa nhận, cảm thấy rất đau xót trước việc người dân mang lợn chết về ăn. “Việc xảy ra ở xã Khánh Xuân là ngoài ý muốn. Đời sống của người dân ở đây còn nhiều khó khăn, rất cần được chia sẻ, cảm thông. Bên cạnh đó, trình độ dân trí của họ cũng chưa cao nên có việc mang về sử dụng. Còn việc có bán ra thị trường hay không thì chúng tôi vẫn đang trong quá trình xác minh”, ông nói.

Theo lời ông Hoàng Xuân Ánh, ngay khi nắm được đầy đủ thông tin, ông đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc Nguyễn Ích Chánh phải có báo cáo trực tiếp bằng văn bản, đồng thời phê bình ông này bởi đã chậm trễ thông tin. “Ông Chánh bị phê bình vì không báo cáo kịp thời, dẫn đến cấp trên không nắm bắt được tình hình sự việc. Nếu tôi bận thì vẫn có các cơ quan chuyên môn khác tiếp nhận sự việc chứ”, vị chủ tịch UBND tỉnh quyết liệt nói.

Với mục đích ngăn ngừa, tránh để chuyện buồn này lặp lại, ông Ánh cho biết đã yêu cầu bộ phận Văn phòng soạn thảo các văn bản xung quanh vụ việc này. Sau đó, văn bản sẽ được chuyển tiếp xuống tuyến dưới để đảm bảo tất cả các huyện thị trong tỉnh nắm bắt được tình hình, tăng cường cảnh giác, xử lý kịp thời những trường hợp các doanh nghiệp có hành vi xấu tương tự.

Ông cũng đồng thời yêu cầu các đơn vị chuyên môn ở khu vực cửa khẩu, vành đai tăng cường các công tác kiểm tra, giám sát... Yêu cầu cơ quan chuyên môn, y tế, nông nghiệp xuống tận hiện trường để thu thập thêm thông tin. "Trong trường hợp còn mẫu thì kiểm tra mẫu, trong trường hợp không còn thì kiểm tra người sử dụng xem có phát hiện dịch bệnh gì không. Chúng tôi sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân toàn tỉnh không sử dụng những thực phẩm như thế nữa”, ông Ánh thông tin thêm.

http://laodong.com.vn/thoi-su-xa-hoi/chu-tich-ubnd-tinh-cao-bang-len-tieng-vu-hang-chuc-xac-lon-chet-bi-lay-ve-an-540360.bld
Bình luận
-
"Còn việc có bán ra thị trường hay không thì chúng tôi vẫn đang trong quá trình xác minh” khỏi phải xác minh chắc biến thành giò chả xúc xích lạp xưởng hết rùi, làm gì còn bằng chứng nữa mà minh xác với xác minh

- Trả lời -

- 14/04/2016

Bác @Mi sa 2 nên hiều từ "xác minh" = có chục cái XÁC (chết do ăn thịt lợn) + không chứng MINH được chết có phải vì ăn thịt lợn này hay không. Người ta nói tắt là "xác minh" đóa.

-

- 14/04/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?