Phẫu thuật mổ cắt trĩ liệu có nguy hại gì hay không?

Leo 168Leo 168

07/11/2017/0

Với ý định chấm dứt hoàn toàn những dấu hiệu trĩ mau chóng không ít nam giới tìm đến biện pháp tiểu phẫu mổ cắt trĩ. Tuy vậy thì có an toàn, thủ thuật cắt trĩ thì có nguy hại không?

Cùng chủ đề: nguyên nhân bị trĩ

Bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ có nguy cơ dễ thực hiện chữa trị, nếu không chữa trị sớm hay sai lầm giải pháp thì dần dần dấu hiệu bệnh trĩ ngày càng nặng nề thêm dẫn tới đào thải dịch hâu môn bốc mùi hôi, ngứa ngáy hậu môn cùng với khóm trĩ lòi ra bên ngoài sưng đỏ dẫn tới cảm giác đau. Lúc này thành một số tĩnh mạch giãn mỏng có khả năng dẫn đến rách, thủng cùng với xuất huyết không ít gây thiếu máu. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng có thể bị nứt bệnh nứt kẽ hậu môn, nguy hiểm nhất là rách tầng sinh môn, dễ mắc bội lây nhiễm vi khuẩn từ phân cùng với nước đái.

Ở mức độ này thường hay trĩ ở độ 3, 4 cũng như có biến chứng – việc lấy thuốc chữa trị bệnh trĩ lúc này không đem lại hiệu quả mà cần phải phẫu thuật mổ trĩ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/07/4365743343_1510038183.jpg

Theo Bs chuyên khoa hậu môn trực tràng Bùi Văn Lân: rất nhiều phòng khám đa khoa trĩ Trên thực tế giới thiệu một số cách cắt trĩ không xâm lấn, không dẫn tới đau đớn cùng với cắt đi bệnh trĩ tận gốc không tái phát. Nhưng thực tế thì mổ trĩ chỉ giải quyết được phần ngọn còn phần gốc hiện đang. Cần phải biết rằng: nguyên do gây ra bệnh trĩ cũng như khiến bệnh tăng nặng nề bắt nguồn từ hàng đầu chế độ sinh hoạt cùng với sinh hoạt hàng ngày, nếu không xử lý được thì nhanh muộn lúc bắt gặp các nhân tố thuận tiện này thì trĩ sẽ tái phát.

Bài đọc thêm: bệnh trĩ có lây không

Phẫu thuật mổ trĩ thì có nguy hiểm lắm không không?

Mặt khác, sau tiểu phẫu bệnh trĩ cũng có khả năng đối mặt với rất nhiều vấn đề như:

Nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.

Xuất huyết nhiều.

Đau nhức hậu môn, nhất là mỗi lúc đi ngoài.

Bí tiểu.

Hẹp hậu môn trực tràng khiến việc đi đại tiện vô cùng không dễ.

Hỏng cơ tầm hậu môn trực tràng vì hệ tĩnh mạch ở hậu môn vô cùng phức tạp,…

Tuy vậy, không phải tình huống nào cắt trĩ cũng gặp phải các hậu quả sau phẫu thuật bệnh trĩ trên. Bác sĩ Lân khuyên: Trong trường hợp phẫu thuật trĩ là biện pháp tối ưu nhất, được bác sĩ chỉ định thì người bệnh nên lưu ý: lựa chọn địa điểm tiểu phẫu mổ trĩ chất lượng – tin cậy, chuyên gia liệu có trình độ tay nghề cùng với lành nghề, chất lượng dịch vụ tốt, giá thành tiểu phẫu được niêm yết công khai để người bệnh biết,… để đảm bảo kết quả mổ trĩ tốt nhất, tránh những tai biến có nguy cơ diễn ra.

Đọc thêm: chua tri benh tri

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?