Phẫu thuật amidan cho trẻ nhỏ có nên hay không- lời khuyên bác sĩ!

Lê Văn CảnhLê Văn Cảnh

15:07 - 12/06/0

Để có quyết định đúng đắn khi các bậc phụ huynh muốn cho con nhỏ phẫu thuật viêm amidan, trước tiên hãy cùng lắng nghe những lời khuyên sau từ bác sĩ về quan điểm này!

 Amidan là một phần quan trọng của hệ thống miễn dịch trong suốt cuộc đời, vì vậy tốt nhất là tránh loại bỏ chúng. Tuy nhiên, nếu viêm amiđan tái phát hoặc dai dẳng, hoặc nếu amidan mở rộng gây tắc nghẽn đường thở trên hoặc khó ăn, phẫu thuật cắt bỏ amiđan, gọi là cắt amiđan, có thể cần thiết. 

 Hầu hết các thủ thuật cắt amidan liên quan đến việc sử dụng dao mổ thông thường để loại bỏ amiđan; tuy nhiên có rất nhiều lựa chọn thay thế cho phương pháp truyền thống này. Ngày càng có nhiều bác sĩ đang sử dụng các kỹ thuật như laser, sóng vô tuyến, năng lượng siêu âm hoặc điện cực để cắt, đốt cháy hoặc làm bay hơi amidan mở rộng.

Có thực sự cần thiết phẫu thuật cắt amidan không?

 Như với tất cả các ca phẫu thuật, mỗi phẫu thuật đều có lợi ích và hạn chế. Khi xem xét quy trình, điều quan trọng là phải thảo luận về các lựa chọn của bạn với bác sĩ phẫu thuật để lựa chọn phương án phù hợp nhất cho con của bạn.

Khi xác định cần phải cắt amidan cho trẻ bạn nên tìm một địa chỉ y tế uy tín. Tuy nhiên, các viện công lớn thường rất đông đúc. Việc chờ đợi tới lượt thực hiện điều trị sẽ gây rất mệt mỏi cho trẻ. Bệnh viện đa khoa An Việt hiện nay là địa chỉ được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn.

 Mặc dù là một viện tư, tuy nhiên, BV An Việt đã được đầu tư các trang thiết bị hiện đại nhất. Đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia đầu ngành về y học, đặc biệt là về các bệnh tai mũi họng. Chúng tôi đảm bảo sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho mỗi gia đình. Gọi ngay tới tổng đài 1900 2838 để được các bác sĩ tư vấn ngay lúc này.

Mọi thông tin về khoa khám bệnh nhi tại BV An Việt bạn có thể xem tại đây: http://khamtaimuihongnhi.vn/

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?