Phát hiện thêm lô heo gần 7 tấn tiêm thuốc an thần ở lò Hòa Phú, giết người không dao là đây chứ đâu

Trong một thời gian ngắn mà đến 2 vụ, trước đó người dân Sài Gòn không biết đã ăn bao nhiêu "thịt heo an thần" rồi. Mức chịu phạt cho các hành vi liên quan tới an toàn vệ sinh thực phẩm còn quá nhẹ, không đủ sức răn đe nên tình trạng này sẽ tiếp diễn dài và mức độ càng ngày càng nghiêm trọng hơn. Việc này chẳng khác gì giết người không dao cả

Nguồn: Tuoitre.vnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/12/2247371519383621997856391539426816o-1507_2p3epkihgijnt.jpg

Heo bị tiêm thuốc an thần nhập vào lò giết mổ Hòa Phú (Củ Chi) đêm 10-10 có dấu hiệu lừ đừ, mắt nhắm nghiền
Chi cục Thú y TP.HCM vừa hoàn tất hồ sơ chuyển Sở NN&PTNT trình UBND TP ra quyết định xử phạt hành chính ông Nguyễn Văn Phụng (ngụ Hóc Môn) về hành vi kinh doanh giết mổ gia súc chứa thuốc an thần.

Theo đó, khoảng 22h đêm 10-10, đoàn thanh tra chuyên ngành Chi cục Thú y TP tổ chức kiểm tra lâm sàng các lô heo nhập vào lò Hòa Phú (huyện Củ Chi), phát hiện lô heo 70 con của ông Phụng được Chi cục Thú y Bà Rịa-Vũng Tàu cấp giấy chứng nhận kiểm dịch có biểu hiện lừ đừ, mệt mỏi, đi đứng được nhưng hai mắt nhắm tịt.

Đoàn thanh tra tiến hành lấy 3 mẫu xét nghiệm, kết quả đều dương tính với thuốc an thần, hàm lượng cao.

Làm việc với đoàn thanh tra, ông Phụng tự nguyện xin tiêu hủy lô heo dương tính với thuốc an thần. Ông khẳng định không tiêm thuốc cho heo tại lò giết mổ, có thể heo được tiêm lúc bắt ở trang trại hoặc trên đường vận chuyển.

"Heo không thể tiêm trên đường vận chuyển vì xe đã niêm phong, như vậy nhiều khả năng heo được tiêm thuốc ở trang trại, trước khi Chi cục Thú y Bà Rịa-Vũng Tàu kiểm tra cấp giấy chứng nhận kiểm dịch. Chi cục Thú y TP đã có văn bản gửi chi cục Thú y Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị kiểm tra xác minh vụ việc và báo cáo", nguồn tin cho biết.

Theo một cán bộ thú y có trách nhiệm, lô heo 70 con dính thuốc an thần có trọng lượng khoảng 6,3 tấn, trị giá khoảng 190 triệu đồng. Ngoài thiệt hại về tài sản, ông Phụng buộc phải đóng khoản tiền phạt, tiền tiêu hủy trên 100 triệu đồng.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBình luận
-
Hình như chưa có hình phạt xử tù đối với những vi phạm về an toàn thực phẩm xảy ra ở VN . tại sao ?. Phát hiện vi phạm an toàn thực phẩm . . Phạt hành chính , nhà nước thu tiền . Không phát hiện . . .người dân ngộ độc , gia đình trả tiền viện phí , Còn chết thì trả tiền dịch vụ mai táng ! hết . vậy là tất cả cuối cùng người tiêu dùng lảnh hậu quả . Kẻ phạm tội chỉ đóng tiền phạt , hình phạt nặng nhất là đóng cơ sở kinh doanh . . . Rồi đến nơi khác làm tiếp . Tóm lại hình phạt mạnh tay và răn đe ở chổ nào ?

- Trả lời -

- 12/10/2017

Bình thường thôi!

-

- 12/10/2017

mấy thằng vì đồng tiền mà giết đồng loại mình. Đề nghị cho đi tù ko được bảo lănh để làm gương đi. Đồng tiền bất lương nó kiếm mấy chục năm nay hơn cả chục tỷ rồi. Biết bao nhiêu người, bao nhiêu thế hệ con em mình đã chết vì ung thư vì tụi gian thương này phạt 100-200 triệu ăn nhằm gì với nó. Cả nhà Vitalk đi khám thử ko chừng giai đoạn 1,2 chưa phát bệnh ra ko chừng.

- Trả lời -

- 12/10/2017

Không biết đã được ăn bao nhiêu ngàn tấn rồi nhỉ?

- Trả lời -

- 12/10/2017

Mức phạt quá nhẹ bọn này đã lờn thuốc ,vừa rồi chúng ăn đậm ép giá người chăn nuôi giá heo rơi xuống 20 ngàn /kg về đến người tiêu dùng giá vẫn thế có tiêu hủy vài chục ngàn con cũng chỉ gải ngứa

- Trả lời -

- 13/10/2017

CÁI NÀY PHẠT HÀNH CHÍNH THÌ ĂN THUA GÌ. PHẢI XỬ LÝ HÌNH SỰ. TĂNG MỨC PHẠT LÊN 10 LẦN MAY RA MỚI ĐỦ RĂN ĐE

- Trả lời -

- 13/10/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?