Phát hiện một cơ sở ngâm rau muống bào với hóa chất màu xanh độc hại, ăn vào chỉ có bệnh ra thôi

Vì tiền mà làm ảnh hưởng sức khỏe đến hàng triệu người. Mong pháp Luật xử mạnh tay để làm gương cho những kẻ thiếu đạo đức. Hóa chất này dính vào tay rất khó đi, không biết ăn phải rau muống có hóa chất này sẽ độc hại đến đâu nữa

Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) và một số ngành chức năng đã phối hợp bắt quả tang cơ sở chế biến rau muống của bà Trần Thị Mỵ, tổ 3, khu phố Kim Sơn, phường Kim Dinh, TP. Bà Rịa đang dùng hóa chất để ngâm rau muống bào.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Mỵ và hai công nhân đang sơ chế rau muống theo quy trình: rau muống sau khi đưa vào máy để bào nhỏ sẽ ngâm vào hai chậu nước đã trộn lẫn các hóa chất màu xanh.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/16/1-dung-dich-mau-xanh-ngam-rau-muong-1473_2n6708cekekp3.jpg

Hóa chất màu xanh dùng để pha với nước ngâm rau muống bào.

Đây là hóa chất mang nhãn hiệu nhập ngoại, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt. Theo quan sát, rau muống sau khi ngâm vào các chậu nước trộn lẫn hóa chất có sẽ ra màu xanh, tươi hơn. Vào thời điểm kiểm tra, cơ sở bà Mỵ đã bào khoảng 200 kg rau muống, đang đổ trên nền nhà. Và còn lượng rau muống chưa qua sơ chế.

Chủ cơ sở này cho biết, rau muống nguyên liệu và các hóa chất trên được mua ở TP.HCM. Mỗi ngày cơ sở sản xuất khoảng 300 kg rau muống bào rồi chở đến bán tại chợ đầu mối Bà Rịa.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Trần Thị Mỵ không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ các hóa chất. Cơ sở này cũng không có giấy đăng ký kinh doanh

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/16/5-dung-dich-mau-xanh-kho-tay-rua-1473961_2n6708cepcjm8.jpg

Hóa chất màu xanh dính vào tay rất khó tẩy rửa.

Video được xem nhiều: Kinh hãi hóa chất phù phép miếng thịt bò hôi thối sẽ có màu tươi như mới giết mổhttp://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160916/mot-co-so-ngam-rau-muong-bao-voi-hoa-chat-mau-xanh/1172304.html
Bình luận
-
Chắc mọi người ( trong đó có tôi ) lấy làm lạ , là vì sao chánh quyền và các cơ quan chức năng VN chưa xử phạt vấn đề thực phẩm độc hại và an toàn thực phẩm bằng bản án hình sự ? Chỉ tịch thu , tiêu hủy , đóng cửa cơ sở sản xuất , phạt hành chính . dù chất độc hại trên vài chục Tấn .

- Trả lời -

- 16/09/2016

2 thằng nhóc cướp 2 ổ bánh mì thì làm ầm lên, bỏ tù ngay, cái quán Xin Chào cũng bị lôi ra đủ thứ tội. Còn mấy cái vụ đầu độc hàng loạt này thì ko thấy xử hình sự. Hay là phạt tiền tại chổ có hiệu quả hơn nhỉ ?.

-

- 16/09/2016

Đem đứa làm đi bắn bỏ, còn đem thức ăn cho QLTT ăn!

- Trả lời -

- 16/09/2016

Người đang làm, trời đang nhìn, thánh thần ở hai vai, làm ăn bất nhân như vậy, rồi cái tội sẽ vận vào thân thôi.

- Trả lời -

- 18/09/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?