Phát hiện đường dây “cò mồi” dẫn người bệnh từ cổng viện K sang phòng tư làm thủ tục để khám “siêu tốc”: chỉ khổ người bệnh

Câu chuyện về một trong số nhiều trường hợp đi khám ở Bệnh viện K, cơ sở ở đường Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội gặp cảnh "chăn dắt" của rất nhiều "cò mồi" bên ngoài bệnh viện đang được nhiều người chia sẻ.ĐƯA BỐ ĐI KHÁM Ở VIỆN K- PHÁT HIỆN RA ĐƯỜNG DÂY CÒ MỒI GIẾT NGƯỜI

Sáng tôi đưa bố tới viện K- 43 quán Sứ, Hà Nội đi khám từ 5 giờ sáng. Tới cửa viện xuất hiện một loạt CÒ đang đứng trước cửa gồm: một cô đang mang bầu tầm 6-7 tháng- bụng tròn ve, một ả tóc xoăn tít, một ả tóc thằng mắt lanh, mộ gã ăn mặc chỉn chu- quần bó sát, kính vàng (quần vàng), một gã đầu trâu, mặt ngựa đứng sau không ló mặt.

Chúng ào tới tôi, hỏi:
“ Em ơi, khám gì thế
Chị ơi khám gì thế?”

Rồi họ bám giết theo tôi. Nhìn cô gái mang bầu, tôi thực sự không nghĩ có thể tham gia lừa lọc được. CHỉ nghĩ họ là những kẻ cò chuyên đứng xếp hàng thuê:
“ Chị mua sổ của em này, bác mình bao nhiêu tuổi? khám gì hả chị?
- Bố mình khám gan
- Chị dặn bác nhịn ăn nhé. Chị cho em xin tên bác. Cho em xin 10,000 trước tiền sổ. lát bác tới, em sẽ dẫn đi khám, có kết quả ngay trong buổi sáng. Xong xuôi tất cả chị cho em xin 50,000 ạ”

Tôi thấy cũng hợp lý với việc “xếp hàng thuê” nơi bệnh viện lạ hoắc với tôi, nên tôi đồng ý, và quan trọng tôi tin vào người đang mang bầu.

6h bố tôi tới viện.
“Bác tới rồi ạ? Anh, chị là người nhà ạ. Lên xe ôm nhé. Không phải mất bất cứ tiền gì đâu nhé. Ko phải trả tiền xe ôm. Xong xuôi cho em xin mấy chục là được”

Họ tống hết chúng tôi lên hai xe ôm và đưa tới “Phòng khám sớm”.
Tôi thực sự không đủ tỉnh táo để dừng lại, nên cứ tiếp tục đi và nhờ đó tôi khám phá ra một đường dây giết người vô lương tâm.

Chúng dẫn cả nhà chúng tôi tới SỐ 58- NGÕ TRUNG TIỀN (đường này rất ngắn, nối giữa đường TRẦN QUÝ CÁP và đường NGÕ VĂN CHƯƠNG- Gần ngay 232 phố NGÕ VĂN CHƯƠNG-Trường tiểu học VĂN CHƯƠNG).

Tôi và bố bước lên tầng 1 theo chỉ dẫn của những “bác sỹ” thì thấy một phòng khám rộng tầm 20m2, trong đó đã có tới 30-40 người già, trẻ, đa số từ quê (tôi đoán từ cách họ ăn mặc) đang ngồi xếp hàng như lớp học để nghe 2 bác sỹ mặt trẻ măng, phán bệnh. Tôi lùi vội xuống cầu thang và lên taxi về viện.
Lúc này lũ CÒ đã biến mất.

Sáng hôm sau, tôi lại đưa bố mẹ tới khám tiếp theo lộ trình và lần này tôi cố gắng quay clip này để làm bằng chứng. Tôi thấy vô cùng lo lắng cho những người bị lừa đảo, ngồi trong căn phòng đó, họ sẽ đi về đâu?

Theo quy trình thì chúng lừa những người dân như tôi, dụ Sẽ Khám Nhanh Và Về Trong Ngày, bán sổ 10k, cho xe ôm đưa tới Phòng Khám Ảo-58 ngõ Trung Tiền, tôi không rõ còn bao nhiêu phòng khám kiểu đó nữa.

Phán bệnh, rồi chụp chiếu, quay lại bệnh viện có sự chuẩn đoán của bác sỹ và con dấu của Viện K đưa cho bệnh nhân và người nhà. Chúng nói là sẽ chỉ thu 50k. Nhưng tôi nghe nhiều cô chú dính lừa, kể chúng nó lấy máu, làm đủ kiểu rồi tính lên cả mấy triệu.

Sau vài ngày ở viện, tôi quan sát thời gian hoạt động của nhóm này chỉ từ 5h kém- 6:30 sáng hàng ngày.
Ngay đối diện là đài tiếng nói Việt Nam (58 Quán SỨ)mà lừa đảo vẫn ngang ngược.
Tôi đã qua 58 NGÕ TRUNG TIỀN để chụp ảnh và rất đáng sợ với gần chục gã đầu gấu đang đứng bên ngoài canh gác. Hình ảnh không rõ, mong các bạn thông cảm.

Tôi tha thiết mong các bạn chia sẻ giúp tôi clip này, ảnh này, câu chuyện này để không ai bị lừa. BẠN ĐÃ VÀO VIỆN K KHI CUỘC SỐNG ĐÃ RẤT KHỔ SỞ RỒI, SẼ RA SAO NẾU BỊ CHÚNG LỪA ĐẢO.
Tôi chân thành gửi tới cơ quan báo chí, tha thiết mong được sự giúp đỡ của cơ quan để phá đường dây lừa đảo này. Mỗi ngày chúng lừa đảo vài chục người là vài chục tính mạng treo trong tay chúng, không được cứu chữa.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/19/17796431_1972823349620470_88016750798492_2o7mer40fghko.jpg


>> Xem thêm clip nhập vai người bệnh, phát hiện cảnh "cò" lộng hành, ngã giá công khai

>> Xem thêm Bệnh viện thừa nhận có tình trạng "cò mồi" dụ dỗ người bệnh khám ngoài để trục lợi
Bình luận
-
Từ bắc vào nam không bệnh viện, ga tầu lớn nào kg có cò, mà bây giờ hình như ngành nghề nào cũng có cò.

- Trả lời -

- 19/04/2017

Cánh đồng nào có lúa thì phải có cò thôi.

-

- 21/04/2017

Tới Hòa Hảo ở TPHCM cũng vậy thôi, cò bay thẳng cánh mà

-

- 20/04/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

Phát hiện động trời thật, cám ơn nhà báo nhiều. Nếu không có nhà báo thì tôi nghĩ cả đời tôi không biết được sự thật nó như thế!

- Trả lời -

- 19/04/2017

Ăn chia hết rồi.

-

- 20/04/2017

Trò này đã có từ lâu, lang y như cái thúng đựng tiền...

- Trả lời -

- 19/04/2017

Chuyện thường ngày ở HN.

- Trả lời -

- 19/04/2017

Bài viết như một tiếng kêu nức nở, oán trách từ những bệnh nhân tuyệt vọng nhất! Mong chính quyền sớm dành thời gian và tâm trí tìm ra giải pháp để góp phần cứu bệnh nhân và dẹp loạn những bọn vô lương tâm hại người.

- Trả lời -

- 20/04/2017

Có cò mồi thì bệnh nhân mới được xử lý nhanh còn không có thì họ đá qua đá lại như quả bóng rồi lăn xuống nhà xác mà nằm...BV là một guồng máy nuôi nấng gia đình, người thân quen khổng lồ, ngay cả những người thầu vào bán cơm, tạp hóa, cho thuê ghế bố, thậm chí đến cả bảo vệ cũng là người của họ.

- Trả lời -

- 20/04/2017

Cò do ai nuôi?

-

- 21/04/2017

Cái vụ này là do lương tâm của mấy anh, chị Bác sỹ trong Viên K bầy ra để hốt tiền của dân nghèo thôi... Thật đau lòng cho câu "lương y như từ mẫu" Các Lãng đạo Bộ Y Tế nghĩ gì, nói gì, giải thích với dân thể nào về vấn ddề này nhi?

- Trả lời -

- 20/04/2017

Dại thì phải chịu thôi khi chính mình cũng là một phần tạo ra XH đó. Những BS thực sự có trình độ làm không hết BN chứ cần gì mấy con cò này.

- Trả lời -

- 20/04/2017

- Trả lời -

- 20/04/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?