Phát hiện chất 'lạ' dưới cống, gặp nước đông cứng như xi măng khiến siêu máy bơm thành đống sắt vụn: Có kẻ phá hoại?

Ở đâu bán hóa chất này? Không loại trừ khả năng có kẻ phá hoại, làm cản trở và gây mâu thuẫn trong tình đoàn kết của người dân khu vực rồi nhân rộng theo cấp số nhân. Nên đặt camera toàn bộ tuyến đường này để phát hiện kẻ phá hoại. Nhờ công an vào cuộc xem lại tất cả các camera an ninh trên tuyến đường này là thấy rõ có người đổ chất kết dính hay không?Nguồn: Thanhnien.vn


Sáng 18.10, hàng chục nhân viên Công ty thoát nước đô thị TP.HCM phối hợp với Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung (chủ đầu tư máy bơm) cùng Trung tâm chống ngập TP tiếp tục thông toàn bộ cống rãnh trên đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Bước đầu mở 4 nắp hố ga trước số nhà 59 Nguyễn Hữu Cảnh (P.22, Q.Bình Thạnh), các công nhân phát hiện rất nhiều chai lọ, bao bì, mút xốp bít kín miệng cống (mỗi hố gần 1 mét khối rác).

Đặc biệt, hố ga tại cổng 90 Nguyễn Hữu Cảnh dẫn vào hầm bơm, phát hiện một lượng lớn chất bột màu trắng lấp đầy miệng cống dài 100m. Công ty đã kiểm tra mẫu và kết luận là chất bentonai (gặp nước sẽ đông cứng như xi măng) gây tắc cống.

“Chất bentonai này dùng trong khoan công nghiệp, không thể tự dưng xuất hiện trong lòng cống. Chúng tôi chưa lí giải được tại sao lại xuất hiện trong đoạn cống dẫn vào hầm bơm nhiều đến vậy, trong khi các rác thải sinh hoạt hằng ngày hoàn toàn không bao giờ có chất này”, ông Nguyễn Tăng Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung khẳng định.

Bentonite (activated) là chất bôi trơn mũi khoan, giảm mô men xoắn và giúp làm đông cứng thành vách hố khoan; lấp đầy các khe nứt, các hang trong trong lòng khi khoan cọc nhồi – cọc barrete và khoan dầu khí. Đặc trưng của bentonite là sự tạo thành lớp màng bùn bảo vệ bề mặt vách hố khoan tạo nên tính ổn định cho thành hố, hiệu quả của việc sử dụng phương pháp bentonite là việc ngăn ngừa sự lắng mùn qua thời gian của đáy hố công trình. Khi đổ đầy dung dịch bentonite vào hố khoan phải đảm bảo dung dịch Bentonite luôn ở mức cao hơn cao trình mực nước ngầm khoảng từ 1 đến 2m nhằm tạo áp lực cho dung dịch bentonite ngấm vào thành xung quanh hố khoan. Bột bentonite khi trộn với nước sẽ tạo thành một dung dịch có tác dụng giữ vững thành hố.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/18/dsc_0337_tgyr_2p4b144hkh6am.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBình luận
-
1 người Nhật ở dưới hố sâu thì không lên được nhưng 3 người Nhật dưới đó thì lên được cả 3, còn 1 người Việt ở dưới hố có khi lên được nhưng 3 người ở dưới đó thì chắc chắn chẳng có thằng nào lên.

- Trả lời -

- 18/10/2017

Nguyên lý "nồi cua" mà Xã Xệ đã nhắc lại.

-

- 18/10/2017

Vậy là 1 người Việt giỏi hơn 1 người Nhật hả chú Phán?

-

- 18/10/2017

Đọc tiếp - 2 bình luận

Cứ xem nếu máy bơm không hoạt động hiệu quả, bên nào hưởng lợi nhất là đoán được chủ mưu

- Trả lời -

- 18/10/2017

nước ngập mấy ông sửa xe, chùi bugi hưởng lợi nhiều nhất ) )

-

- 19/10/2017

Còn ai trồng khoai đất này.

-

- 19/10/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

Đừng hỏi tại sao VN không khá lên được khi cái tốt cái có ích cho người dân vừa xuất hiện thì ngay lập tức "bị phá hoại" cần phải điều tra và loại bỏ những thành phần nguy hiểm này ra khỏi xã hội

- Trả lời -

- 18/10/2017

Biết sử dụng Bentonite chắc cũng liên quan đến ngành xd.

- Trả lời -

- 18/10/2017

Thằng quyến béo chắc đệ của mấy ông hả? Chuyên chui vào những nơi cống rãnh để bới móc đúng không? Thấy bài nào, tốt xấu gì nó cũng zô còm chửi bới. Không hiểu nó là cái thể loại người gì.

-

- 19/10/2017

Sử dụng thì cần gì phải là xây dựng, ta cũng biết vậy, lên google tìm hiểu là ra ngay

-

- 18/10/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

Nếu thật sự đúng là phá hoại thì tội này nặng hơn cả các tội thông thường.

- Trả lời -

- 18/10/2017

Điều tra thì dễ thôi, giờ chỗ nào chả có camera

-

- 18/10/2017

ai rảnh hơi bác.,

-

- 18/10/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

Sáng kiến chữa cháy, Nàm cách này tốn tiền nhiều nhưng hiệu năng chỉ là nhất thời. Hệ thống cống của Tp.HCM ngày nay bị chìm sâu hơn so với mực nước sông, hệ thống kênh rạch bị bùn sình ngập cả con kênh thì làm sau mà thoát. Cách đây 15 năm nhà ta mỗi đêm triều dâng là nước tràn từ cống lên cũng ngập nhà, sau này phải gia cố lại nền thêm 60cm, muốn chống ngập chỉ có cách nạo vét toàn bộ cống rãnh, kênh mương, làm hệ thống ngăn chặn triều thì mới giải quyết được vấn đề ngập mà thôi.

- Trả lời -

- 19/10/2017

Bức xúc nói chơi thôi, chứ ta xin làm tổ trưởng tổ dân phố còn bị loại từ vòng gửi xe.

-

- 19/10/2017

Hiện tại mỗi năm chi tầm ngàn tỷ cho việc chống ngập Nếu giờ ngăn chặn như bác nói thì không lẽ giải tán trung tâm chống ngập à, mỗi năm mấy ngàn tỷ biết rót đi đâu Nan giải lắm

-

- 19/10/2017

Đọc tiếp - 2 bình luận

nghe đâu vụ đầu tư máy bơm tiền tỉ,mà giờ lại vô tác dụng thì nguy rồi..tìm ngay một lý do gì đó không thì gay các chú...tát nước trong mương hay sao mà lại nghĩ cái trò dùng bơm để chống lụt thành phố...xáng kiến đó là ngu hay thông minh kỳ tích đây...sao không nghĩ cách cải thiện lại hệ thống thoát nước thành phố,cả thành phố đều có sông ngòi và các con mương ,vậy hỏi có khó khăn lắm không để giải quyết vấn đề này...ngay bây giờ không sử lý ngay,sau này còn khó hơn...

- Trả lời -

- 18/10/2017

Cái gì ảnh hưởng đến lợi ích của các Cụ thì fải tìm mọi cách để dẹp bỏ thui. XH giờ nó vậy.

- Trả lời -

- 19/10/2017

Đề bạt là tiềm lăng , đập phá là nghệ thuật của cán bộ kekekkeek

-

- 19/10/2017

Hihhihi,lấy lý do có kẻ phá hoại,vậy họ đỗ(đỗ ngã nha chứ không phải đổ hỏi)tên thừa,nếu đã lắp đặt máy bơm chẳng lẻ không nghĩ đến bị nghẹt ah,mà bơm đường cống thoát nước thì đương nhiên là phải có rác dù rác không bịt máy bơm thì cũng bịt đường cống lấy gì nước vào mà bơm,nguyên tắc đơn giản mà,mà ai có rảnh phá hoại đường cống lớn chi vậy,chấp phá hoại luôn mà làm cách nào,công cụ như thế nào,đường cống nhiều nhánh đi vào máy bơm chứ không phải bơm 1 ống cống đâu,1 câu nói thật sự trốn trách nhiệm,chuyên môn trong lĩnh vực mình nhận làm,gần khu vực cầu phú lâm có máy bơm ,đâu nghe họ nói như thế,nếu vậy nhờ họ tư vấn đi,đừng phát biểu như vậy,ở hà nội cũng có 1 ông phát biểu như đê vỡ ở huyện chương mỹ-hà nội là "đê vỡ có kế hoạch",hihi.chắc anh tphcm và anh hà nội là anh em ruột nè có liên quan đến nước hihi

- Trả lời -

- 18/10/2017

Thứ 2 Sự việc này theo tôi nghĩ cũng chưa có kết luận vội, trước tôi có xem video máy bơm xả, thì đúng thiếu nước để máy bơm hút, quê tôi máy bơm nước đồng ruộng, nước ra đầy vòi và phun xa

-

- 18/10/2017

Đánh giá cũng phải nhìn nhận thực tiễn, tôi người Nghệ An, chẳng dây dưa rể mà gì. Nhưng thấy ông nhân xét không nhìn nhận thực tiễn. Thứ nhất chuyện đê thì cán bộ đó dùng từ phản cảm thôi, không dùng từ có khoa học diễn tả thực trạng, xem qua bài báo đó, nước đã tràn đê, tức là đê đó đã tính toán để nước đến đó là cho phép tràn để bảo vệ an toàn chung.

-

- 18/10/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

Đất nước này ko thể tiến lên. Bộ phim do Thụy Điển sx vẫn còn nguyên gtri

- Trả lời -

- 18/10/2017

Hay là của mấy chú sửa xe quanh khu vực ngập nhỉ? Hihi... e nói chơi nha các bác.. keke

- Trả lời -

- 18/10/2017

sợ nhất máy bơm tiền tỉ lại có vấn đề lên phải có lý do gì đó không thì vụ máy bơm lại bi khui ra

- Trả lời -

- 18/10/2017

Nghe kiểu này lại máy bơm bị tắc suốt rồi , đổ sớm để đỡ bị tắc đúng quy trình .....

- Trả lời -

- 18/10/2017

Cũng mong là không lụt nữa để đi lại đỡ khổ với chì chệ kinh tế , bởi cái thời gian bị tắc với mưa lụt thiệt hại quá là lớn . Mình đạp xích lô mà mưa thế này đói quá Bạn .

-

- 19/10/2017

Bi quan thế bạn.

-

- 19/10/2017

Nhờ có máy bơm này mà ta biết cống nghẹt chỗ nào để mà thông,chứ lâu nay có ai quan tâm dưới cống có cái gì

- Trả lời -

- 19/10/2017

Ko ai phá hoại cả. Do những nhà thầu xây dựng mà ra. Các bác đi hỏi thử mà xem.

- Trả lời -

- 19/10/2017

Hãy tìm cách chống ngập hơn là ngồi đó tìm lý do.

- Trả lời -

- 19/10/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?