Phân xưởng 'đầu độc' 90% dân Vũng Tàu bị dừng hoạt động, Vĩnh Tàu rất cứng rắn

Thay đổi cái gì chứ? Đã sai một lần, cho thời gian vẫn không sửa thì không thể đảm bảo được đâu. Chưa kể, hồ này có ảnh hưởng đến 90% dân Vũng Tàu, có biến là nguy hiểm lắm.

Phải cương quyết thôi!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/01/khong-chap-thuan-nha-may-gay-o-nhiem-tro_2motongs32b29.jpg


Công ty Meisheng bị niêm phong phân xưởng nhuộm trong 3 tháng (tính từ ngày 10-5-2016) vì có hành vi xả thải chưa qua xử lý ra hồ Đá Đen, nơi cung cấp nước sạch cho 90% người dân tỉnh BR-VT.

>> Xem chi tiết sự việc

Phía lãnh đạo công ty, ông Wong Pui Ching, Tổng giám đốc Công ty Meisheng cho biết hiện tại công ty đang gặp nhiều khó khăn trong sản xuất do xưởng nhuộm bị dừng hoạt động. Công ty đã đầu tư cải tạo hệ thống xử lý nước thải đạt quy chuẩn môi trường cho phép và tiêu chuẩn để có thể tái sử dụng toàn bộ nước thải sau xử lý vào quá trình sản xuất, không thải ra môi trường. Phía công ty đề nghị UBND tỉnh cho phép công ty hoạt động lại phân xưởng nhuộm đến tháng 12-2016 sẽ tiến hành di dời theo yêu cầu.

Tuy nhiên, phía UBND tỉnh BR-VT đã không chấp nhận yêu cầu trên.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/khong-chap-thuan-nha-may-gay-o-nhiem-tro-lai-hoat-dong-20160701110701723.htm

Bình luận
-
Tào lao , đọc kỹ đi nhé, trích dẫn báo Người lao động: Trước đó, chiều 10-5, cơ quan chức năng tỉnh BR - VT đã tiến hành niêm phong 3 tháng đối với phân xưởng nhuộm của công ty Mei Sheng vì hành vi xả thải trực tiếp ra môi trường. Đây là công ty đã từng 6 lần bị tỉnh BR-VT niêm phong phân xưởng nhuộm rồi lại tiếp tục hoạt động trở lại và xả thải. Điều đáng nói là tỉnh BR-VT không cấp phép cho hoạt động nhuộm nhưng công ty vẫn đưa vào hoạt động và tồn tại trong nhiều năm. TẠI SAO CÔNG TY NÀY BỊ 6 LẦN NIÊM PHONG NHƯNG VẨN HOẠT ĐỘNG, AI THÁO NIÊM PHONG CHO CÔNG TY NÀY HOẠT ĐỘNG TRỞ LẠI ??????

- Trả lời -

- 01/07/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?