Phân tích chiến thuật trận thua Indonesia - VN 2 1: Tham bát bỏ mâm, thầy trò Hữu Thắng lĩnh đòn đau trên đất khách...

03/12/2016 20:50
Chỉ 1 sai lầm chết người,nghiêm trọng của Hữu Thắng hay bị các thế lực củ chuối chi phối,phân tâm...
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/03/thua-2288-1480767645-1480768379116-0-0-3_2nhl5j2sp15ef.jpg

Quế Ngọc Hải là nguyên nhân dẫn đến bàn thua thứ 2 của Việt Nam, nhưng sâu xa hơn, đó là sự thiếu vắng "hòn đá tảng" Đình Luật,tiền vệ thép Hoàng Thịnh và sâu hơn tý nữa...

Năm xưa, trận Xích Bích, Khổng Minh liệu việc như thần khi điều các tướng chặn đường rút của Tào Tháo, quyết ép Tào A Man vào con đường chết. Kế hoạch ấy đáng ra đã thành công nếu vị quân sư tài ba nhất lịch sử Tam Quốc không vị tình, để Quan Vân Trường chặn hẻm Hoa Dung, tha cho Tào Tháo con đường sống.

Trận cuối vòng bảng, Việt Nam chỉ phải gặp đội yếu nhất bảng là Campuchia. HLV Hữu Thắng cất Xuân Trường, Văn Quyết và Ngô Hoàng Thịnh nhằm giữ chân các trụ cột khi đã chắc chắn lọt vào bán kết. Công Vinh đáng ra cũng được cất trên băng ghế dự bị. Nhưng chân sút gốc Nghệ lại có kỷ niệm đặc biệt với Campuchia, khi ghi đến 3 bàn vào lưới đội bóng này ở lần đầu tiên tham gia giải đấu lớn trong màu áo ĐTQG.

Và thế là Công Vinh ra sân ngay từ đầu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/03/q1-4183-1480768093-1480772573595_2nhl5j2sscn47.jpg

Bàn thắng gỡ hòa của Văn Quyết chẳng thể cứu nổi Việt Nam.

Mối lo rằng Công Vinh bị chấn thương hay thẻ đỏ, để phải vắng mặt ở trận bán kết đã không xảy ra, nhưng ngay từ phút thứ 7 của trận đấu ấy, Đình Luật đã phạm một lỗi cực kỳ ngớ ngẩn, lĩnh chiếc thẻ đỏ rời sân. Chiếc thẻ đỏ ấy cũng đồng nghĩa với "hòn đá tảng" của đội tuyển Việt Nam phải vắng mặt ở trận bán kết.

Thêm vào đó, kế hoạch "tặng" cho Công Phượng một trận đấu trọn vẹn khi được ra sân ngay từ đầu, hòng tìm lại cảm giác, sẵn sàng tâm lý cho việc đóng vai "của để dành" giải quyết khó khăn cho đội tuyển ở những trận đấu "xương xẩu" sắp tới cũng tan thành mây khói, khi được rút ra sau 16 phút nhập sân.

Không giết được Tào Tháo ở trận Xích Bích, Gia Cát Lượng thắng một trận chiến, nhưng không thể thắng cả một cuộc chiến. Sáu lần đem quân ra Kỳ Sơn, Khổng Minh thất bại cả 6, để rồi nhắm mắt xuôi tay ở gò Ngũ Phượng. Giấc mộng khôi phục nhà Hán cũng tan thành mây khó.

Đội tuyển Việt Nam thắng Campuchia để hoàn thành vòng bảng với 3 trận toàn thắng, dù sớm bị dẫn trước và phải chơi trong thế thiếu người gần suốt trận. Công Vinh cũng đã có bàn thắng để vươn ngang với Neymar, đuổi sát Rooney về số bàn thắng ghi được trong màu áo ĐTQG, nhưng lổ hổng khổng lồ ở hàng thủ sau tấm thẻ đỏ của Đình Luật khiến thầy trò Hữu Thắng mang theo nỗi lo lớn lên đường sang Indo.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/03/hoang-3293-1480768721-1480772622951_2nhl5j2t4l85h.jpg

Người hâm mộ Việt Nam chẳng phải chờ lâu, ngay phút thứ 7 - cái phút thứ 7 dường như đã trở thành định mệnh của đội tuyển Việt Nam, lỗ hổng ở hàng phòng ngự ấy đã mở toang ra, để người Indonesia khoét vào, ghi bàn từ pha treo bóng từ chấm phạt góc. Chưa bao giờ người ta nhớ cái dáng cao lừng lững của Đình Luật trước cầu môn Việt Nam đến thế.

Quả penalty mà Văn Quyết thực hiện thành công để san bằng tỷ số là quyết định hoàn toàn chính xác của trọng tài, tuy nhiên thầy trò HLV Hữu Thắng phải cảm ơn hậu vệ đội bạn, khi có pha phạm lỗi không cần thiết ngay trong vòng cấm địa.

Song bàn thắng có phần may mắn ấy không thể cứu được một đội tuyển Việt Nam phải chơi với hàng thủ chắp vá khi thiếu cầu thủ chơi chắc chắn và tỉnh táo nhất. Hiệp 2 bắt đầu với quả penalty, lần này từ lỗi của Quế Ngọc Hải khi phạm lỗi trái phép rõ ràng với cầu tiền đạo đội bạn trong vòng cấm.

Ở bàn thua đầu tiên, lỗi cũng thuộc về Quế Ngọc Hải khi trung vệ này chỉ chăm chú nhìn bóng và lao ra cản phá, thay vì kèm cầu thủ ghi bàn đội bạn lao nhanh vào đánh đầu tung lưới Nguyên Mạnh. Vắng Đình Luật bọc lót, Quế Ngọc Hải càng bộc lộ rõ sự khiếm khuyết về nhận định tình huống và sự tỉnh táo trong những tình huống quyết định.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/03/thua-9207-1480771869-1480772679983_2nhl5j2smfhn8.jpg

Nỗ lực của Nguyên Mạnh chẳng thể bù đắp nổi những sai lầm liên tiếp của Quế Ngọc Hải.

Thầy trò Hữu Thắng có thể tiếc nuối hai tình huống ngon ăn mà Văn Quyết không thể kết thúc thành bàn, cũng có thể phàn nàn rằng mặt sân xấu ảnh hưởng đến lối chơi bóng kỹ thuật của mình, nhưng nếu người Indonesia cố tình chọn mặt sân xấu thật, thì rõ ràng họ chăm chút đến từng chi tiết có lợi cho mình, còn đội tuyển Việt Nam rõ ràng đã vứt nó đi, bởi "tự bắn vào chân mình".

Người Thái đã tạo được một khoảng cách xa vời vợi so với những đội bóng còn lại ở Đông Nam Á, họ có quyền chủ quan, nhưng Việt Nam vẫn đang vùng vẫy trong cái ao nhỏ ở vùng trũng, chúng ta chưa có quyền "ban phát ân huệ" trong những giải đấu buộc phải căng mình. Đấy cũng là sự khác biệt giữa những HLV ngoại từng dẫn dắt Việt Nam với HLV nội của chúng ta.

Đội tuyển Việt Nam vẫn còn trong tay 90 phút tại Mỹ Đình, mà ở đó chỉ cần thắng với tỷ số tối thiểu là có thể đi tiếp vào chung kết, nhưng sức ép tâm lý bây giờ đang đè nặng lên chính các cầu thủ Việt Nam, cũng như HLV Hữu Thắng.

Hãy nhớ rằng Khổng Minh ngày xưa lao tâm khổ tứ mà chết nơi chiến trường, chẳng phải vì Ngụy Diên xộc vào làm tắt ngọn đèn chủ mệnh của ông, mà bởi quyết định vì tình mà để Quan Công trấn giữ hẻm Hoa Dung.

Tỷ số: Indonesia 2-1 Việt Nam

Đội hình thi đấu

Indonesia: Kurnia Meiga, Beny Wahyudi, Lestaluhu, Yama Pranata, Lestusen, Ferdinan Alfred ( Muchlis Syalfulloh 64'), Rizki Pora, Bayu Andriatmoko, Andik Vermansha, Lilipally, Boaz Salossa (Dimas 81').

Việt Nam: Nguyên Mạnh, Đình Đồng, Tiến Dũng, Ngọc Hải, Văn Thanh, Trọng Hoàng, Văn Thắng, Xuân Trường, Thành Lương (Thanh Trung 83'), Văn Quyết (Công Phượng 88'), Công Vinh.

Ghi bàn

Indonesia: Pranata (6'), Boaz Salossa (50')

Việt Nam: Văn Quyết (17')
Nguồn Soha.vn/.
Bình luận
-
Tội thằng này ghê. Chẳng phải đây là đội hình mày rất hâm mộ đó sao, trước giờ toàn ca ngơi mấy thằng đó, chê tụi HAGL, giờ đá mới thấy toàn đầu đất. Trận trước thằng Đình Luật ham cầm banh để mất rồi phạm lỗi mà nó cũng đổ thừa di CPhuong đc thì bó tay. Mày bị bệnh nặng rồi mày ui, ko coi mà cũng lươt phím lấy số.

- Trả lời -

- 04/12/2016

Mày đúng là loại AncamauL - Mày tỏ ra tinh thông kim cổ nhưng nghe mày thở ra là thấy mày chỉ là là loại óc chó thôi.

-

- 05/12/2016

thằng nói lắp,dở người yêu cầu xóa bớt còm cà lắp đi,não à?.tít đang hay,góc phân tích chiến thuật,bọn mày vào chỉ thêm ô ếu,mất cả cái hay của tít

-

- 04/12/2016

Đọc tiếp - 8 bình luận

Giờ mới thấy đẳng cấp HAGL là như thế nào, thiếu TA, VT, CP thì ra ngô khoai ngay. XT có giỏi mấy cũng ko gánh team nổi. HT đang bệnh gì vậy trời. ?.

- Trả lời -

- 04/12/2016

Vòng bảng giỏi lắm, vào BK mà ko dùng mấy em HAGL thì bị hấp như vậy mới nhục. Dự bị ở Nhật Hàn cũng ngon hơn VL nhỉ ?.

-

- 05/12/2016

Đẳng cấp HAGL là dự bị,cả mùa đá được mấy chục phút. Éo ai cần XT gánh team vì XT không đủ đẳng, éo ai cần CP, TA thì VN vẫn tiến thẳng vào bán kết với kq toàn thắng. Nhìn vào thực tế mà phát biểu, đừng suy tưởng và tự sướng.

-

- 04/12/2016

thiếu đình luật,hoàng thịnh>>hàng hậu vệ,tiền vệ vn sẽ bị rối loạn,suy yếu 1/3 sức mạnh roài>> ...

- Trả lời -

- 03/12/2016

TAT

Cái chính là lẽ ra ta nên xin btc cho riêng việt nam đá 12 người.

-

- 03/12/2016

ko phải 12 ng .mà có lẽ khoang 17,18 người??.vn ngoài 11 anh đá chính .ngoài hlv trưởng HT rồi các phó hlv ,các mạnh thường quân ,ông trùm, lãnh đạo khác.. cùng chỉ đạo với H Thắng...>> khó làm việc lắm

-

- 03/12/2016

hữu thắng là một hậu vệ giờ lên hlv trưởng lại để hậu vệ đá dở ẹc 4 trận liền là kô đc. Văn thắng công thủ kém chuyền bóng hay mất làm khi trung tuyến yếu hẳn. Văn quyết có bóng thì lóng ngóng như cầu thủ hạng hai của giải làng, công vinh vừa đá vừa sợ vợ muộn sâu diễn, trọng hoàng vẫn như thường lệ, coi cầu thủ đối phương như thú vật phải giết bằng đc, quế ngọc hải vuốt keo bóng bẩy mày râu sạch sẽ vừa đá vừa nghĩ đang đóng fim quảng cáo. Đối thủ biết ta chơi bóng nhỏ, ngắn, kỹ thuật nên nó tìm bằng được một sân gôn 1.000.000 lỗ ở tỉnh heo hút mục đích để phá lối đá của ta. Nhìn cách đá của vn chắc vẫn phải chơi ở ao làng đông nam á đến hết thời đại hồ chí minh.

- Trả lời -

- 04/12/2016

Thua là thua, phân tích cái giề. Thua thì đem mổ xẻ, còn thắng thì sẽ có bài phân tích "Chiến thuật tài tình..." , "Dấu ấn của...", "Chiến lược bậc thầy....". "Toan tính khôn ngoan...."

- Trả lời -

- 04/12/2016

Xong trận một a kiếm 100 chai, về VN thắng 1 trái vào chung kết. Mấy bác cứ lo bò trắng răng.

- Trả lời -

- 04/12/2016

Việt Nam không thiếu cầu thủ giỏi, chủ yếu là thiếu huấn luyện viên giỏi; Hiện tại những người khả dĩ trong đội hình là Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng đủ sức đá thì không cho vào

- Trả lời -

- 05/12/2016

Thằng Katisak nói trước vòng bán kết là Thái lan sẽ gặp Indo ở trận chung kết nhé - Hữu Thắng đừng có mơ giữa ban ngày là gặp Thái ở trận chung kết nha - Sau VFF cúp Hữu Thắng nên đi du học để đủ trình đấu với Katisak và Riedl!

- Trả lời -

- 04/12/2016

Thôi, đừng nhắc đến những cầu thủ từ lò HAGL nữa, kẻo lại có đứa nó vào vùi dập chửi bới này nọ. Indonesia nổi tiếng đá rắn, thô bạo. Làm khách trên sân Indo, thì cách khéo léo nhất là sử dụng những cầu thủ có kỹ thuật cá nhân, lối đá mềm dẻo để hóa giải lối đá thô bạo, nếu đối thủ vượt ngưỡng thô bạo, họ chắc chắn phải trả giá bằng những tấm thẻ phạt và những bàn thua. Trận vừa qua, chúng ta đối đầu bằng lối đá thô bạo của một vài cầu thủ "rắn", và cái giá phải trả là một của phạt đền cho đội chủ nhà.

- Trả lời -

- 05/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?