Phân tích cấu trúc đề thi Toeic

leoelightleoelight

15/04/2017/0

Bạn đi thi Toeic mà không biết được cấu trúc đề thi Toeic như thế nào thì cứ như việc đi đánh trận mà không biết kẻ thù là ai. Nếu muốn đạt được điểm cao trong kỳ thi thì phải biết được cấu trúc đề thi như thế nào và ra chiến lược cho việc ôn thi hiệu quả. Như ông cha ta đã nói: Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Bài viết này của Elight sẽ giới thiệu cho các bạn một cách tổng quát nhất về cấu trúc của đề thi Toeic mới nhất hiện đang được dùng ở Việt Nam.

Cấu trúc đề thi Toeic gồm có hai phần: Reading và Listening, với mỗi phần gồm có 100 câu trắc nghiệm. Thời gian làm bài cho phần thi Listening là 45 phút và Reading là 75 phút. Tổng cộng là 2h cho 200 câu trắc nghiệm.

Tổng điểm tối đa của mỗi phần thi là 495 điểm. Vậy tức là điểm tối đa có thể đạt được của một thí sinh là 990 điểm chứ không phải là 1000 điểm như mọi người vẫn nghĩ. Cách tính điểm dựa trên việc quy đổi điểm của mỗi câu trả lời đúng, và sẽ không bị trừ điểm với mỗi câu trả lời sai.

Xem thêm: test toeic online free

Cấu trúc của phần thi Listening

Phần này là nghe hiểu, gồm 4 phần từ Part 1-4 với 100 câu hỏi trong 45 phút. Thí sinh nghe lần lượt từ Part 1 cho đến Part 4, khi kết thúc sẽ được thông báo.

Khác với các bài thi của những kỳ thi khác, giọng đọc trong bài này gồm các nức nói tiếng anh trải đều từ Mỹ, Canada, Anh đến cả Úc hay New Zealand. Do đó các bạn phải chăm chỉ luyện khả năng nghe mới làm tốt được.

Cấu trúc của phần thi Reading

Phần này là phần đọc hiểu, gồm Part 5-7 với 100 câu hỏi trong 75 phút. Bạn có thể chọn phần nào trước cũng được.

Xem thêm: cấu trúc thì tương lai đơn
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?