Phân bón cho cây ăn trái đúng cách để mang lại vụ mùa bội thu

Thuy Pham XuanThuy Pham Xuan

10:51 - 10/11/0

Phân bón cho cây trồng luôn là vấn đề được bà con quan tâm. Vậy làm thế nào để chăm sóc cây tốt, hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ nói về cách trồng và chăm sóc Cây Thanh Long. Cây thanh long vỏ vàng trái có lớp vỏ màu vàng và ruột có màu trắng. Tuổi thọ của cây khá cao. Hôm nay Phân bón Long Phú hướng dẫn bà con làm vườn cách chăm sóc, phân bón cho cây thanh long vỏ vàng như thế nào để cây sống tốt và cho trái ngọt.

Sử dụng phân bón cho cây trồng hiệu quả 

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Những thông tin về cây thanh long vỏ vàng

– Thanh Long vở vàng cây sinh trưởng tương đối. Thân nhỏ và khác biệt với các giống thanh long khác là giống cây này chịu hạn, mặn và phèn tốt.

– Cho trái nhỏ, trung bình 1kg có 2-3 trái, tùy thuộc vào điều kiện trồng.

– Về ngoại hình của trái: Có vỏ màu vàng, ruột trắng và có nhiều hạt, tai trái có gai. Bù lại trái có vị ngọt hơn hẳn so với thanh long vỏ đỏ, ruột trắng.

Cách trồng cây thanh long vỏ vàng:

Trồng trong chậu: Thanh Long nuôi từ cành chiếc được trồng trông chậu. Chậu tối thiểu phải có đường kính 50cm. Có thể cho ra trái sau 3 năm trồng.

Đất trồng nên đắp mô cao 10-15cm. Đường kính 0,6-0,8m. Cây khi trồng phải ra rễ, đâm chồi, cây trồng cạn 5cm để tránh bị thối gốc. Từ mặt đất lên tới đỉnh trụ chỉ để lại một cành. Sau đó cây phân nhánh, tỉa cành sao cho cành phân bố đều, tròn xung quanh trụ. Phân bón lót cho thanh long khoảng 10kg phân chuồng + 0,5 lân + vôi (để tăng độ ph, xử lý nấm và vi khuẩn trong đất).

Chăm sóc, phân bón cho cây thanh long vỏ vàng:

Cây Thanh long không chịu được những nơi bị ngập úng cho nên phải đảm bảo đất thoát nước tốt.

Cây trồng phải đủ nắng. Nếu thiếu nắng cây vẫn phát triển, nhưng thân ốm và khó ra trái.

Giống này chịu khí hậu nóng tốt, nhưng khí hậu lạnh thì không phù hợp.

Tưới nước cho cây Thanh Long: Thanh Long vỏ vàng thuộc họ xương rồng nên cây rất ưa nắng, chịu hạn. Bạn chỉ cần tưới 3-7 ngày/ lần.

Bón phân: Bón phân chuồng hoai mục, bón 2 lần 1 năm. Tốt nhất nên sử dụng các dòng phân bón chuyên biệt cho thanh long xem chi tiết tại đây

Thời gian thu hoạch: Khoảng 1 năm cây thanh long vàng sẽ đơm hoa sau đó khoảng 50 ngày sau đó, bạn có thể thu hoạch những trái thanh long vàng đẹp mắt.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?