Phân biệt hàng thật - giả bằng mã vạch có thực sự là giải pháp tối ưu nhất???

Nguyennga1368Nguyennga1368

29/11/2016/0

Cũng như mỗi con người chúng ta, mỗi người đều có 1 CMND để phân biệt người này với người kia thì hàng hóa trên thị trường cũng vậy. Tất cả hàng hóa trên thị trường đều có mã vạch riêng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/29/slide1_2nh1nrmp9n43h.jpg


Mã vạch của hàng hoá bao gồm hai phần: Mã số của hàng hoá để con người nhận diện, và phần mã vạch chỉ để dành cho các loại máy tính, máy quét đọc đưa vào quản lý hệ thống. Hiện nay ở Việt Nam, hàng hóa trên thị trường hầu hết áp dụng chuẩn mã vạch EAN của Tổ chức mã số vật phẩm quốc tế – EAN International với 13 con số, chia làm 4 nhóm, có cấu tạo và ý nghĩa từ trái qua phải như sau :

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/29/download_2nh1nrmo29is7.png

.

Tuy nhiên, hiện nay, với thủ thuật làm hàng giả - hàng nhái ngày càng tinh vi, các gian thương có thể làm giả 1 sản phẩm thì không có lí do gì họ không làm nhái mã vạch giống 100% mã vạch của sản phẩm chính hiệu cả.
Vì đơn giản: Mã vạch sản phẩm chỉ là các con số và các ký tự mã vạch tạo nên được in trên bao bì sản phẩm, hoàn toàn có thể in nhái theo 100%, và máy quét mã vạch hay phần mềm check code thì không phải máy phân biệt “giả thật”. Bạn chỉ cần chụp lại mã vạch và in ra dán lên 1 sản phẩm khác, khi check mã vạch thì vẫn ra thông tin của sản phẩm ban đầu.

Do đó, kiểm tra mã vạch không phải cách tối ưu nhất để kiểm tra Hàng thật với hàng giả - hàng nhái!
Vì vậy, các DN cần sử dụng một biện pháp chống giả hoàn hảo hơn nữa để có thể củng cố niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm của chính mình!
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?