Phân biệt bệnh hắc lào và viêm làn da thần kinh

dungtuyetdungtuyet

18/05/2016/0

Phân biệt bệnh hắc lào và viêm làn da thần kinh

Các bác sĩ chữa da liễu ở đâu tốt nhất Về chữa viêm làn da thần kinh cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa thầy thuốc chuyên khoa và chứng bệnh nhân để phá vỡ vòng luẩn quẩn ngứa – gãi.

Hỏi: Tôi bị một căn bệnh rất phiền toái, không biết có phải hắc lào rất thường hội chứng gì mà chỗ khuỷu tay rất ngứa, không truyền , không loang lở, chỉ có mụn đỏ ở trong da đã gần hai năm nay.Tôi đã sử dụng đủ chủng thuốc mỡ bôi nhưng không thấy đỡ. Xin hỏi tôi dính bệnh lý gì? điều trị như thế nào ?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/18/eczema11-acc7c_2mifc2cftknt8.jpg

chứng bệnh nhiễm khuẩn da thần kinh

giải thích : Theo như bạn mô tả không rõ nên chúng tôi không thể giúp bạn nhận dạng được căn bệnh gì, mà chỉ phỏng đoán có thể là chứng bệnh viêm da thần kinh (Lichen Simplex Chrnonicus) chứ không phải bị hắc lào.
>>> Thông tin liên quan cách trị viêm da dị ứng


Tổn thương của hắc lào có hình tròn như đồng xu hoặc hình vòng cung vì nấm có khuynh phương thức lan nhiễm ra xung quanh. Bờ của Thương tổn là các mụn nước không to như rôm, kèm theo có vảy da mỏng. Trung tâm Thương tổn rất thường lành. căn bệnh lan truyền tương đối nhanh và ngứa nhiều, dễ lây truyền cho thân thể mặc quần áo, dùng chung khăn tắm. do vậy nếu là hắc lào thì trong 2 năm bệnh sẽ lan truyền rộng chứ không khu trú ở khuỷu tay như bạn mô tả. Chỉ cần bôi thuốc kháng nấm thông rất hay cũng khỏi. Ketonal là chủng thuốc kháng nấm ketoconazole có công dụng tốt cho một vài chủng nấm men (candida). Bạn đã uống hết 20 viên mà không khỏi thì đủ để kiểu trừ hắc lào rồi.


viêm làn da thần kinh còn được gọi là lichen đơn giản mãn tính: là tác hại của sự ngứa gãi kéo dài tạo thành một đám làn da dày có một vài khía kẻ ô. Căn nguyên đầu tiên chưa rõ ràng , chỉ biết rằng ngứa, gãi, dày da và lichen hoá là một vòng luẩn quẩn làm với bệnh lý nặng tăng cường . Vị trí Tổn thương thường gặp ở của nhiễm khuẩn da thần kinh là: phía sau bên của cổ, nếp gấp cổ chân, cổ tay, khuỷu tay (ít gặp ở ). Hơn thế còn thấy ở ở vùng sinh dục như bìu, "vùng kín" , quanh "cửa hậu" , những vị trí này gãi nhiều dễ xuất tiết (chảy nước) như eczema cấp và bán cấp. hội chứng bệnh của bạn cần phải khám để chuẩn đoán phân biệt cho bệnh lý vảy nến móng tay . vì xuất hiện ở vị trí tì đè (khuỷu tay), đỏ làn da bong vảy.

nhận dạng nhiễm trùng làn da thần kinh
Việc xác định đa số dựa vào biểu hiện : đám sần dày cứng như da cổ trâu, sờ vào như gỗ khô, ngứa dữ dội.

thường phát sinh ở vùng cổ, mặt duỗi chân tay, mí mắt, vùng thắt lưng, vùng cùng cụt, đối xứng hoặc thành hàng, có thể mắc toàn thân.hay gặp tại ở các cơ thể suy nghĩ căng thẳng thường xuyên, người lớn ít ngủ, hội chứng bệnh kéo dài.

phân biệt chẩn đoán cần phân biệt đối với :

Chàm: không có sần cứng như làn da trâu, phát sinh thường ở mặt gấp của chi, có mụn nước và loét.
Lichen bột: có Tổn thương sần sừng, sần cục hình bán cầu hoặc hình nón, màu nâu xám, hồng nhạt hay như da bình rất hay , sần to bằng hạt đậu xanh khóm vào nhau không cứng như làn da trâu, rất hay khu trú ở mặt trước cẳng chân, ngứa ít.

chữa chứng bệnh nhiễm khuẩn làn da thần kinh, viêm da dị ứng ở mặt


Về chữa viêm làn da thần kinh cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa chuyên gia và căn bệnh nhân để phá vỡ vòng luẩn quẩn ngứa – gãi.

dùng thuốc kháng histamin tổng hợp để chống ngứa. gặp ở chỗ bôi mỡ corticoide kết hợp đối với bịt, lưu băng qua đêm để đề phòng gãi trực tiếp vào Tổn thương trong trong trường hợp ngủ, tránh sờ vào Tổn thương .

Để đề phòng những công dụng phụ của thuốc, bạn nên đi xét nghiệm căn bệnh đúng chuyên khoa và mua thuốc theo đơn.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?