Phản ánh về thái độ ca trực ở Việt Đức: Các bác sĩ đã làm theo đúng chỉ định chuyên môn

Rất hoan nghênh tinh thần của Bộ Y tế. Thực ra bệnh viện Việt Đức là tuyến cuối, hầu như các bệnh nhân đến đều là rất nặng, các bác sĩ làm vậy là hết lòng rồi. Còn về thái độ của 1 số nhân viên, chuyện này ai cũng rõ, cần chấn chỉnh nhiều.

Bệnh nhân tự ý bỏ về không bó bột theo chỉ định

Đối với trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Mạnh Hoàng 34 tuổi (nghề nghiệp công nhân – địa chỉ Lĩnh Nam, Thanh Trì, Hà Nội) – (người bệnh được người nhà phản ánh đến Bộ trưởng về quy trình khám chữa bệnh rườm rà, phải đợi lâu và có đến 3 bác sĩ đến chỉ hỏi thăm…) đến khám vì tai nạn giao thông, được đón tiếp vào lúc 23h 45 phút ngày 24/6/2016 trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc được, không liệt, xây xát vùng mặt, đau đầu.

Báo cáo do GS.TS Trịnh Hồng Sơn - Phó giám đốc Bệnh viện ký gửi Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân đã được 3 bác sĩ thăm khám (hỏi nguyên nhân vào viện, tri giác, tình trạng của bệnh nhân…), bệnh nhân được chẩn đoán: Theo dõi chấn thương sọ não, chấn thương hàm mặt. Bác sĩ tua trực chỉ định đưa đi chụp cắt lớp vi tính sọ não, hàm mặt, X quang bàn tay phải, X quang cột sống thắt lưng cột sống thẳng nghiêng để loại trừ các tổn thương có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân. Ngay khi chụp xong, bệnh nhân được nhân viên vận chuyển về phòng cấp cứu để tiếp tục theo dõi các chỉ số sinh tồn, tri giác và các chỉ số khác… Khoảng hơn 2 giờ sau có kết quả phim chụp cắt lớp vi tính cho biết chưa thấy hình ảnh tổn thương sọ não, hàm mặt. Kết quả chụp X quang có tổn thương đốt ngón tay II, ngón V bàn tay phải. Bác sĩ tua trực đã chỉ định bó bột cẳng tay, sau đó chuyển Bệnh viện Thanh Nhàn để tiếp tục theo dõi và điều trị cho bệnh nhân.

Như vậy từ khi vào viện khoảng hơn 2 giờ, bệnh nhân đã được đưa đi chụp cắt lớp vi tính, x-quang, theo dõi các chỉ số sinh tồn, tri giác… tuy nhiên có thể do người nhà bệnh nhân lo lắng, không hiểu chuyên môn nên đã có lời nói thô bạo, gây mất trật tự bệnh viện…, nhân viên bệnh viện cũng đã xin lỗi và cũng đã hướng dẫn bệnh nhân và người nhà theo đúng quy trình của bệnh viện. Báo cáo cũng cho biết, qua kiểm tra danh sách bệnh nhân tại phòng bó bột không có tên bệnh nhân Nguyễn Mạnh Hoàng đến bó bột theo chỉ định, bệnh nhân đã tự ý bỏ về.

Liên quan đến trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Mạnh Hoàng, GS Trịnh Hồng Sơn, tua trực đã làm theo đúng chỉ định về chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm trong quá trình chẩn đoán, theo dõi và điều trị cho người bệnh. Việc phản ánh của người nhà bệnh nhân qua fanpage của Bộ trưởng là sự hiểu lầm không chính xác của người nhà bệnh nhân. Dù vậy, Bệnh viện sẽ tiếp tục phổ biến việc thực hiện quy tắc ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ đối với người bệnh cho nhân viên bệnh viện để phục vụ người bệnh được tốt hơn.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/01/benh_-vien-_viet_-duc_2mot193q4mnsm.jpg

Phòng khám cấp cứu của bệnh viện Việt Đức luôn trong tình trạng đông bệnh nhân.

[linkEmbed]/threads/viet-tam-thu-buc-xuc-ve-thai-do-lam-viec-o-benh-vien-viet-duc-bo-y-te-vao-cuoc-dieu-tra.2387249[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/01/khieu_nai_bo_y_te_o_benh_vien_viet_duc_2mojrgthcear3.png
[linkEmbed][/linkEmbed]


http://suckhoedoisong.vn/-tua-truc-dem-24-6-cua-benh-vien-viet-duc-da-lam-theo-dung-chi-dinh-chuyen-mon-n118983.html
Bình luận
-
Toàn bọn con cháu người nhà bệnh viện , bọn nó chưa ăn đập thì chưa yên

- Trả lời -

- 01/07/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?