Phan Anh dí dỏm tiết lộ ‘hậu trường’ chuyến đi Quảng Bình

Khép lại ngày đầu tiên cứu trợ bà con miền Trung tại Mai Hóa - Quảng Bình, MC Phan Anh đã trao tặng hơn 1.300 món quà tận tay bà con, anh không thể quên sự thân thiện và gần gũi, vui mừng của người dân địa phương khi nhận quà.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/19/161019starphananh-1-660x439_2nb1ck66rmnii.jpg


Trong cuộc trò chuyện với Đài phát thanh VOV vào tối 18/10, Phan Anh cho biết ngày đầu tiên đến với Quảng Bình diễn ra khá trôi chảy. Anh không quên kể những câu chuyện vui bên lề chuyến đi mà có lẽ chỉ có những ngày này mới cảm nhận được sự tình cảm, lòng tin của mọi người dành cho mình.

Phan Anh đi đến đâu cũng được nhiều người nhận ra là đang đi cứu trợ đồng bào miền Trung nên ai ai cũng nhiệt tình giúp đỡ. Khi lên máy bay còn có người đưa phong bì ủng hộ, khi xuống Quảng Bình, thuê nhà nghỉ thì chủ nhà không lấy tiền rồi lúc đi ăn sáng họ cũng không lấy tiền.

Đến với xã Mai Hóa, mam MC vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến sự chỉn chu của người dân nơi đây bởi chỉ vừa mới dứt lũ bà con đã nhanh chóng thu dọn các thứ để ổn định phần nào cuộc sống. Anh nói, có thể do dân ở đây họ đã quen “sống chung với lũ” nên đã có cách để đối phó với thiên tai. Tuy nhiên, thiếu thốn thì vẫn thiếu rất nhiều. Phan Anh cũng kể chuyện vui rằng, trong lúc xếp hàng chờ quà, có vài người tắt hàng lên trên bảo: “Chị có 2 con nhỏ, cho chị xin trước để chị về”. Phan Anh cười trêu: “Chị ơi em cũng 3 con mà mẹ nó thì đi công tác, em cũng cố gắng sắp xếp để vào đây cùng bà con, nên chị cố gắng xếp hàng như mọi người nhé”. Thế là người phụ nữ ấy vui vẻ quay xuống xếp hàng cùng bà con.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/19/161019starphananh-4-660x439_2nb1clr96skst.jpg


Anh cũng dí dỏm rằng, đọc được thông tin trên mạng góp ý cho những người đang làm từ thiện, rằng, ngoài thức ăn, nước uống, đồ dùng sinh hoạt thì cần quan tâm đến những vấn đề “tế nhị” của chị em phụ nữ ở vùng ngập nước, nên Phan Anh đã mua rất nhiều “quà” cho chị em. Tuy nhiên, điểm đến đầu tiên ở Tuyên Hoá - Quảng Bình nước gần như rút hết nên chị em đã có thể mua những thứ cần thiết, do đó, “quà” của chị em chưa cần dùng đến, sẽ chuyển tới những vùng khác mà chị em cần.

Cuối buổi trò chuyện, khi MC Phương Hiền có động viên Phan Anh và những người làm tự thiện là hãy bỏ qua thị phi trái chiều để làm việc thiện theo đúng trái tim mình, nam MC có kể: “Chiều nay khi cùng các bạn sinh viên tình nguyện trao quà, trời đã tối, tôi chỉ ra phía xa và nói rằng: ‘Các bạn nhìn kìa, đằng kia có một bóng đèn, hãy nhìn vào chỗ sáng và đừng nhìn vào chỗ tối, cũng như hãy nhìn vào mặt tích cực, đừng quan tâm đến mặt tiêu cực, như vậy chúng ta sẽ luôn vững tin’…“.

Được biết, ngày 19/10, MC Phan Anh và đoàn từ thiện tiếp tục đến Thạch Hoá để cứu trợ cho khoảng 1.400 hộ dân từ 8h-12h sáng tại nhà văn hoá thôn. Sau đó cả đoàn di chuyển về Phương Điền - Hương Khê tham gia hoạt động thiện nguyện vào buổi chiều cùng ngày.

Min Đơ//18/10/2016

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/10/18/5387-50d8c8522fbbba18cf0addb5fab502c0.jpg

Vướng thị phi "kêu gọi từ thiện phô trương", MC Phan Anh bất ngờ lên tiếng: Làm người tốt bây giờ khó thật !

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnTheo Saostar.vn
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?